กว่าจะมาเป็นวันนี้
 
  ทำนายดวง 7สี7อารมณ์ ประจำปี 2557
  ทำนายดวงชะตา 12ปีเกิดของคุณ ประจำปี 2557
  สั่งซื้อหนังสือ 7สี7อารมณ์ ทำนายดวงปี2557 ด่วน
  แก้อาถรรพ์คนเกิดปีชง พ.ศ.2557
  ประกาศรางวัลเทวาฤทธิ์ดีเด่นประจำปี 2556
  ระวังคนปีชง 2556
  @ทำนายดวงการงานและการเรียนของท่านตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงชะตา 12 ปีเกิดของคุณประจำปี 2556
  @มาแล้วการแก้เึคล็ดทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงความรักและครอบครัวตามวันเกิดประจำปี2556
  แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวตามราศี ตำราหมอหยอง
   
หน้า :  l  1  l 2  l 3  l 4  l
 
 
 
 
   
 
   
 
   
 
   
 

 
 
วันที่โพส : 13-09-2551  II   อ่าน 4285  II   ความเห็น 0
 
 
 

        
นายสุริยัน อริยวงศ์โสภณ รองเลขาธิกาสภาสังคมสงเคราะห์ฯ


อาสาสมัคร
ที่ทำงานเพื่อช่วยเหลือพัฒนาสังคม และประเทศชาติทั่วแผ่นดินไทยมีจำนวนไม่น้อย   ทุกคนต้องเสียสละ และแน่นอนทุ่มเทกำลังสติปัญญา และกำลังทรัพย์ เพื่อช่วยกันทำงานอาสาสมัคร ที่ไม่มีเงินรายได้ตอบแทน  แต่มีความรู้สึกปิติแห่งบุญ ที่เกิดมาแล้วไม่เสียชาติเกิด ยังได้มีโอกาสทำงานตอบแทนพระคุณแผ่นดิน
     
สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์  ผ่านการดำเนินงานกิจกรรมเพื่อสาธารณกุศลร่วมสี่สิบกว่าปีเต็ม วิสัยทัศน์ที่จะเปิดโอกาสให้ทันโลก และทันสถานการณ์ในปัจจุบันองค์การการกุศลมีจำนวนนับไม่ถ้วน ต่างจากเมื่อสมัยก่อนที่มีจำนวนไม่กี่องค์การเท่านั้น  และปัจจัยที่สำคัญ องค์การกุศล  ที่จะหยัดยืนมั่นคงได้ ต้องอาศัยพลังแห่งความศรัทธาของผู้มีน้ำใจบุญ ช่วยกันบริจาค    จากผลงานและความเลื่อมใสศรัทธาในองค์การและตัวบุคคลที่ทำงานให้กับองค์การนั้น
   
เส้นทางชีวิตของ นายสุริยัน  อริยวงศ์โสภณ  เกิดมาจากครอบครัวที่ยากจน และเห็นความทุกข์ความยากไร้ ความทรมานของผู้คนมากมาย   ด้วยการสัมผัสจากประสบการณ์ตรง  จึงรู้และเข้าใจว่า  การช่วยเหลือ ความเกื้อกูลกัน  เป็นวัฒนธรรมของคนไทย ที่เหนือกว่าชาติใดใดในโลก

เมื่อชีวิตของท่านเริ่มจากศูนย์  แน่นอนท่าน เข้าใจดีต่อสภาพของความรู้สึกของคนตกทุกข์ได้ยากในสังคม และตั้งปณิธารไว้ว่า วันหนึ่งเมื่อมีโอกาสจะเสียสละ  ทุกอย่างเพื่อทำงานช่วยเหลือสังคมอย่างแน่นอน
    
ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านผู้คนในสังคมมาทุกชนชั้น  แน่นอนแม้ว่าวัยจะดูอ่อนกว่าท่านอื่นๆ แต่ประสบการณ์โดยตรง ที่ไม่ได้ติดยึดจากทฤษฎีของเขา ก็เป็นบ่งบอกถึงความสามารถ และแนวคิดในการจะทุ่มเททำงาน เพื่อเป็นอาสาสมัครได้อย่างดีเช่นกัน
    
อาสาสมัครไม่จำเป็นจะต้องเป็นสายเลือดผู้ดี มีชาติมีตระกูล หรือสายเลือดของนักวิชาการด้านเดียว แต่ใครก็ตามที่คิดว่าตัวเอง มีความรักชาติ และมีจิตใจที่เสียสละ  พร้อมทั้งมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง   ก็สามารถเป็นอาสาสมัครได้ทุกคน มิใช่ระบุเฉพาะเจาะจงสำหรับคนมีชาติตระกูลและนักวิชาการเพียงอย่างเดียวอย่างแน่นอน
    
จากเด็กบ้านนอก  เข้าสู่เมืองกรุง  ทุ่มเทศึกษาหาความรู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญา ด้วยการส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ  เพราะฐานะทางบ้านยากจน  แต่โอกาสดีก็เกิดขึ้นกับท่าน เมื่อชีวิตของท่านพลิกผัน บันดาลให้มีพลังเหนือมนุษย์ ที่จะสามารถช่วยเติมเต็ม ให้กำลังใจ ชีวิต ของคนที่ล้มลง ให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ใหม่ได้ การทำงานในบทบาทของนักโหราศาตร์ ที่ได้รับการยอมรับ   ก็คงไม่ต่างกันนักกับนักจิตวิทยาที่คอยอุทิศเสียสละเวลา เยียวยารักษาให้กำลังใจกับผู้มีปัญหา   และความทุกข์ทุกคน  ให้มีกำลังใจ เพื่อสร้างชีวิตลุกขึ้นมาต่อสู้ใหม่ให้จงได้


ร่วมยี่สิบปีเต็มที่นายสุริยัน อริยวงศ์โสภณ  ผู้มีทั้งความรู้ทางวิชาการที่ได้ศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จเป็นอาจารย์สอนหนังสือนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย  และมีพลังพิเศษที่จะเข้าถึงความสุข ความทุกข์ ของธรรมชาติมนุษย์ ทุ่มเททำงานจนได้รับการยอมรับเป็นนักโหราศาตร์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในนาม “อาจารย์หมอหยอง”แม้ว่าอาจจะถูกเหยียดไม่ยอมรับบ้าง สำหรับนักวิชาการใจแคบและอวดเก่งบางคน    แต่ท่านก็นิ่งเฉยไม่สนใจ  เพราะรู้ตัวท่านเองว่าท่านทำประโยชน์ให้สังคมอย่างไรและกำลังทำอะไรอยู่อย่างชัดเจนตลอดเวลา

สิ่งหนึ่งที่เป็นที่ยืนยันได้อย่างชัดเจนก็คือ ท่านเอาเงินรายได้จากการช่วยเหลือผู้คน มาบริจาคทำบุญมากมายให้กับหลายองค์กรกุศล เป็นการบริจาคสมทบอย่างเรียบง่าย   แต่มีหลักฐานชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นกองทุนแพทย์ศิริราช สมทบกองทุนชมรมรณรงค์ป้องกันโรคหัวใจ   มูลนิธิทหารผ่านศึก  ให้ทุนการศึกษาเป็นกองทุนที่วิทยาลัยพยาบาลทหารบก  มูลนิธิโรคหัวใจ   มูลนิธิขาเทียม  มูลนิธิช่วยเหลือคนปัญญาอ่อน ฯลฯ

แม้กระทั่งทุ่มเทหยาดเหงื่อแรงกาย แรงใจ   จัดทำเทปทำนายดวงชะตา โดยไม่หักค่าใช้จ่ายนำเงินรายได้   มอบให้กับสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย  จำนวนถึงห้าแสนบาท ตามเจตนารมย์ที่ตั้งใจไว้  โดยมิได้หวังสิ่งใดใดตอบแทน    แม้ว่าฐานะแห่งความเป็นจริง  ท่านก็ไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่สิ่งหนึ่งที่มีและเห็นชัดเจน คือจิตใจที่ร่ำรวยด้วยบุญกุศล   ที่ปรารถนาจะสะสมเพื่อเป็นอริยทรัพย์ไปสู่ชาติภพต่อไป
( ก้องต่อไป ก็เขียนเป็นคำเกริ่นว่า )
 
ท่านได้มาทำงานให้สภาสังคมสงเคราะห์ฯอย่างเต็มตัว   หลังจากที่ผ่านมาเคยบริจาคเงินช่วยเหลือโครงการต่างๆ ของสภาสังคมสงเคราะห์ฯ คงจะมีน้อยคนนักในสังคมยุคนี้ ที่อายุเพียงสี่สิบต้นๆ มีชื่อเสียง มีความรู้ มีการงาน และนอกจากนั้นก็เป็นที่ยอมรับในความโด่งดังของผลงานของท่านอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ท่านน่าจะกอบโกยเงินทอง สร้างฐานะเพื่อตัวเอง ในเมื่อความพร้อมของชีวิตก็ครบเกือบทุกด้านแล้ว แต่ท่านทิ้งโอกาสทองเพื่อตัวเองเหล่านั้น   เสียสละอย่างทุ่มเท ทั้งสติ ปัญญา ความสามารถ และชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับทั่วประเทศอยู่แล้ว  มาอุทิศตัวเอง ทำงานเพื่อส่วนรวม สังคมและประเทศชาติ

      
นับเป็นนิมิตที่ดี และโอกาสที่ดีที่สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  ภายใต้การนำของท่านประธานสภา ศาตราจารย์ ประภาศน์ อวยชัย  ผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล และเปิดใจกว้างที่จะรับคนรุ่นใหม่ มาเป็นสายใยเพื่อจะสืบทอดเป็นแบบอย่างให้คนหนุ่มสาวในยุคสมัยนี้ ได้หันมาช่วยกันถักทอ ทำงานเพื่ออุทิศให้ส่วนรวม  สังคม และประเทศชาติ เพื่อเป็นกำลังของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ได้พัฒนาและก้าวเดินต่อไป อย่างมั่นคง และหยัดยืน   ตอบแทนบุญคุณฯของแผ่นดินตามพระราชเสาวนีย์ในสมเด็จพระนางเจ้า ฯพระบรมราชินีนาถ เพื่อส่วนรวมต่อไป

 
 
 
เพื่อน ๆ ที่ต้องการเข้าใช้งานเว็บนี้ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ
ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็ สมัครสมาชิกที่นี่ ได้เลย
ช่วยกับโพสข้อความที่สุภาพด้วยนะครับ
 
 
 
รถเช่า