กว่าจะมาเป็นวันนี้
 
  ทำนายดวง 7สี7อารมณ์ ประจำปี 2557
  ทำนายดวงชะตา 12ปีเกิดของคุณ ประจำปี 2557
  สั่งซื้อหนังสือ 7สี7อารมณ์ ทำนายดวงปี2557 ด่วน
  แก้อาถรรพ์คนเกิดปีชง พ.ศ.2557
  ประกาศรางวัลเทวาฤทธิ์ดีเด่นประจำปี 2556
  ระวังคนปีชง 2556
  @ทำนายดวงการงานและการเรียนของท่านตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงชะตา 12 ปีเกิดของคุณประจำปี 2556
  @มาแล้วการแก้เึคล็ดทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงความรักและครอบครัวตามวันเกิดประจำปี2556
  แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวตามราศี ตำราหมอหยอง
   
หน้า :  l  1  l 2  l 3  l 4  l
 
 
 
 
   
 
   
 
   
 
   
 

 
 
วันที่โพส : 05-01-2555  II   อ่าน 34689  II   ความเห็น 8
 
ดวงชะตา 12 ราศีเด็กเกิดปีมะโรง พ.ศ.2555
 

เด็กราศีมังกร
( 16 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์ )
สำหรับชาวราศีมังกรนั้นดวงดาวเกาะกลุ่มกันมีรูปร่างค ล้ายๆกับพญามังกรผงาดฟ้า เด็กคนนี้มักจะดูแก่เมื่ออายุยังน้อย คือเป็นคนที่ค่อนข้างคิ้วขมวด และเป็นคนที่ช่างเครียดหงุดหงิดง่าย เมื่อเยาว์วัยเด็กเติบโตเร็ว และเป็นคนที่อาจจะรู้อะไรได้ง่าย เขาเรียกว่า พัฒนาการชีวิตหรือเรื่องการพัฒนาการลำดับการเจริญเติ บโตได้เร็วกว่าเด็กราศีอื่นๆ
เด็กราศีมังกรไม่ชอบสุงสิงกับใคร กลับบอกแม่ของเธอว่า เธอเป็นลูกและฉันเป็นแม่นะ แทนที่บอกว่า ตัวเองเป็นลูก และคุณแม่ของตัวเองนั้นเป็นแม่ กลับมองแม่เป็นลูกมากกว่าแม่เป็นแม่ ตอนเด็กๆนะครับ เพราะว่าพลังดวงดาวของเด็กเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นใ นตนเอง ดวงตาจะแข็งแกร่ง และเป็นคนที่มีความสง่าผ่าเผย ถ้าเป็นเด็กผู้ชายจะรักเกียรติยศ รักศักดิ์ศรีจัด ถ้าเป็นเด็กผู้หญิงเป็นเด็กที่ขี้งอน แต่เป็นเด็กที่มีความเชื่อมั่น เป็นสาวที่มีความมั่นใจในตนเอง และมีความสามารถที่จะดูแลตัวเองได้
ถ้าคุณมีลูกราศีมังกรและคุณตัดสินใจไม่ถูกว่า จะส่งลูกไปเรียนต่อเมืองนอก เรียนต่อตั้งแต่เด็กๆไปอยู่หอพัก หรือว่าอยู่ โรงเรียน ประจำจะดีไหม พ่อแม่บางคนก็วิตกจริตว่าลูกจะอยู่ได้ไหม ผมขอยืนยันถ้าลูกคุณเกิดราศีมังกร ไปเถอะไปได้ เพราะลูกช่วยตัวเองได้ เอาตัวรอดจากมรสุมและขวากหนามได้ครับ
เด็กที่เกิดราศีมังกรตามอิทธิพลดวงดาวบอกว่า ตั้งแต่เล็กเขาต้องการอะไรจากชีวิต เขาจะกำหนดรสนิยมความปรารถนา และความทะเยอทะยานของเขาอย่างชัดเจน เช่น เขาอยากเป็นหมอ เขาก็จะรู้ว่าคนเป็นหมอต้องไม่เครียด ต้องตั้งใจอ่านหนังสือ เขาจะเป็นคนที่รู้จักจัดระบบตัวเองโดยไม่ต้องบอกว่า ลูกอ่านหนังสือนะ ลูกทานข้าวเสร็จอาบน้ำดูทีวีนิดหน่อยแล้วอ่านหนังสือ เขาจะจัดระบบชีวิตตนเองได้
เขาไม่คิดอะไรที่เพ้อฝันล่องลอย เป็นเด็กที่มีความชัดเจนแม้จะเป็นเด็กผู้หญิงก็ตามแต ่ อาจจะชอบเล่นตุ๊กตาเหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไป แต่เป็นเด็กผู้หญิงที่มีความเชื่อมั่นว่า การเล่นตุ๊กตานั้นคือการเล่นในช่วงอายุเท่านั้นเท่าน ี้ จะเล่นจนโตแล้วก็ยังเล่นตุ๊กตานะครับ ฉะนั้นจะเป็นราศีมังกรที่ไม่ชัดเจน
เขาสนใจการละเล่นตลกๆ สนุกสนานหรือการเล่นละครน้อยกว่าราศีอื่นๆ แสดงว่าเป็นเด็กซีเรียสพอสมควร ถ้าเป็นเด็กซีเรียสเกินไปการแก้และจิตวิทยาในการเลี้ ยงเด็กจะต้องจับจุดให้ได้ว่า ลูกของเราจะเป็นคนเครียดแล้ว อาจพาลูกของเราไปเรียนเปียโนบ้าง อาจนำลูกของเราไปเรียนดนตรีบ้าง อาจพาลูกของเราไปเรียนเกี่ยวกับกีฬาต่างๆ ยูโด หรือไปเรียนฟุตบอล เพื่อทำให้เด็กมีน้ำใจนักกีฬาและเป็นคนรู้แจ้งแทงตลอ ด เป็นคนเฉลียวฉลาด และมีสมาธิใจจดจ่อ
สิ่งที่ต้องเสียและระมัดระวังมากที่สุด เด็กที่เกิดราศีมังกรนี่จะมีดวงตาหรือสายตาไม่ดีนัก เด็กที่เกิดราศีมังกรอาจจะเป็นคนที่สายตาสั้นตั้งแต่ เล็กๆ หรือเป็นคนที่มีปัญหาทางสายตา ระมัดระวังในการขับรถ เดี๋ยวจะมีอุบัติเหตุแล้ว ตาจะเป็นที่หมายสำคัญในการสูญเสีย อาจจะตาบอดตาเสียตาเข ตาดูแล้วไม่สวยงามไม่เป็นปกติเหมือนตาทั่วไป
เด็กที่เกิดราศีมังกรเป็นเด็กที่มีความเพียรพยายามส ูง เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานดิ้นรน และเป็นคนที่ชอบพึ่งตัวเองมากกว่าคนอื่น ถ้าคุณพ่อคุณแม่เป็นทหารตำรวจมีลูกเกิดราศีมังกรระวั งนะครับ เพราะร้อยละ 70 ลูกมักจะเป็นเด็กที่มีปัญหา เพราะเด็กราศีมังกรไม่ชอบการเผด็จการ เพราะบางครั้งพ่อแม่อาจติดนิสัยหรือสิ่งรอบข้างที่ทำ มาจนชินแล้วกลับมาที่บ้านด้วยการใช้คำพูดเชิงคำสั่ง ทำให้เด็กรู้สึกว่า พ่อแม่กำลังสั่งตัวเองเหมือนกระบือ หรือว่าเหมือนวัว เหมือนควายมากกว่าเป็นคนที่มีจิตสำนึกหรือวิญญาณเป็น ของตนเอง
เด็กที่เกิดราศีมังกรจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของทุกร าศี เพราะเป็นคนที่เข้าใจคนอื่นง่าย บางครั้งจึงชอบอยู่สันโดษเพื่อค้นหาความจริงของตนเอง เมื่อเติบโตขึ้นเขาจะเป็นที่เคารพนับถือของพี่น้องรอ บข้าง แม้จะเป็นน้องก็จะเป็นน้องที่คนรอบข้างให้ความเกรงใจ พี่ๆก็ให้การสนับสนุนช่วยเหลือเป็นอย่างดี แม้จะต้องระหกระเหินเดินทาง หรือพลัดพรากบ้างบางครั้งก็เป็นเด็กที่ขาดพ่อแม่ หรือเป็นเด็กที่พ่อแม่หย่าร้างกัน หรือว่าเป็นเด็กที่มีปัญหาในชีวิตก็ตาม แต่เด็กราศีมังกรมักจะเป็นเด็กที่ได้ดีเมื่ออายุ 16 ปี ความคิดความอ่านเขาจะเข้มแข็งและแข็งแกร่งอดทนและต่อ สู้ชีวิตอย่างชัดเจน
ถ้าคุณมีลูกเกิดราศีมังกรควรจะเลี้ยงลูกอย่างทะนุถนอ ม แต่ไม่สปอยล์เกินไปตามใจลูกทุกอย่าง ต่อไปลูกจะไม่รู้คุณค่าของเงิน และไม่รู้ว่าปัญหาชีวิตต้องผจญอะไรบ้าง มีมากคนที่ผ่านมาในพลับพลาตำหนักดวงดาวของผมที่มีลูก เกิดราศีมังกรที่มีปัญหา เพื่อจะมาปรึกษาว่าทำไมเด็กไม่ค่อยสนทนา ไม่ค่อยปรึกษาพ่อแม่ แต่กลับไปปรึกษาเพื่อน บางครั้งเพื่อนโทรศัพท์มาคุยจนเรียกว่าเป็นโทรศัพท์ล ิซึ่ม หรือว่าเป็นเทเลคอมลิซึม อะไรพวกนี้ พูดโทรศัพท์ได้เป็นชม.ๆ โพสท่าแล้วโพสท่าอีก นอนบ้าง เอกเขนกบ้าง ไขว่ห้างบ้าง ถ่างขาฉีกขาบ้าง
อาชีพที่ดีของเด็กราศีมังกรคือ แพทย์ วิศวกร นักสถาปัตยกรรม อาชีพที่เกี่ยวกับการบงการ บัญชาการคนอื่น ใช้ความคิดสร้างสรรค์ บางคนก็เป็นศิลปินที่ดี มีความสามารถในการแสดงออก บางคนก็เป็นคนที่ต่อสู้ไม่ยอมแพ้กับเกมชะตาชีวิต
เมื่อเลี้ยงลูกราศีมังกรตั้งแต่ 3 ขวบ ลูกจะมีปัญหาสุขภาพเรื่องตา เป็นหวัดอยู่เสมอ เด็กบางคนเป็นโรคเกี่ยวกับเชื้อรา เป็นโรคเกี่ยวกับการพ่ายแพ้ภูมิร่างกาย ต้องหาหมอและปรึกษาหมอเป็นประจำ
เมื่อเด็กพ้นวัย 20 ปีไปแล้วเด็กราศีมังกรจะคิดได้คิดออก และเป็นเด็กที่เข้าใจพ่อแม่ได้มากขึ้น ฉะนั้นคุณที่มีลูกราศีมังกรเคยรู้สึกเจ็บปวดหรือเคนร ู้สึกทรุดโทรมจิตใจท้อแท้กับลูกบ้าง รอลูกอายุ 21 ปี เขาจะพ้นวิบากชีวิต ชีวิตก็จะดีขึ้น และพ้นอุปสรรคได้
ไม่แปลกเลยถ้าเด็กราศีมังกรจะแต่งงานเร็วกว่าเด็กราศ ีอื่นๆ เพราะเด็กเกิดราศีมังกรเป็นเด็กที่มีมนุษย์สัมพันธ์ด ี จะเจอเนื้อคู่ได้ดีกว่าราศีอื่นๆ ฉะนั้นการเลี้ยงลูกราศีมังกรต้องเชื่อมั่นใจลูก ต้องศรัทธาในลูก ให้เกียรติแก่ลูก เกียรติยศและศักดิ์ศรีเป็นสิ่งที่เด็กราศีมังกรเชื่อ มั่นตัวเองมีคุณค่าที่สุดครับ

เด็กราศีกุมภ์
( 16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม )

เด็กที่เกิดราศีกุมภ์เป็นเด็กที่ดวงดาวเกาะกลุ่มกัน เขาบอกว่าค่อนข้างจะเป็นเด็กที่มีความเฉลียวฉลาดน้อย กว่าราศีอื่น เรื่องของการเรียนที่เกี่ยวกับสถิติ เรื่องของการเรียนที่ท่องเป็นนกแก้วนกขุนทอง แต่เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีมาก เป็นเด็กที่มีความคิดเรื่องมนุษยชาติที่ดี เข้าใจชีวิตที่ดี เหมาะเป็นครูบาอาจารย์ เหมาะเป็นนักบริหารธุรกิจการงานของตัวเอง
เด็กราศีกุมภ์มักจะพลัดพรากจากพ่อแม่ บางทีอาจระหกระเหินไปอยู่กับปู่ย่าตายาย หรือว่าญาติป้าน้าอา ต่างประเทศต่างถิ่นต่างแดนต่างจังหวัดบ้าง หรือว่าบางทีอยู่กับพ่อแม่ แต่พ่อแม่มีอาชีพรับราชการต้องโยกย้ายเดินทางอยู่เรื ่อยๆ เป็นอาจิน เพราะเด็กราศีกุมภ์นั้นเป็นเด็กที่ดวงดาวต้องแกว่งไก วตั้งแต่เล็กจนกระทั่ง 12 ปี จึงจะหยุดแกว่งไกวและเคลื่อนไหว
ชะตาชีวิตโดยกำเนิดของเด็กที่เกิดราศีกุมภ์ดูแลไม่ยา กนัก เขาจะมีวิธีปิดกั้นความไม่จริงใจของคนอื่นด้วยการหลี กหลบ คือคบเฉพาะคนที่เขารู้สึกว่ามีประสาทสัมผัสได้ บางทีคุณอาจให้ลูกที่เกิดราศีกุมภ์ ลงมาไหว้กับญาติพ่อญาติแม่ หรือว่าเพื่อนพ่อเพื่อนแม่ที่มาปาร์ตี้เฮฮา เด้กจะมาอย่างไม่เต็มใจเท่าไร และไหว้แบบปะหลกๆแล้วรีบไป เพราะเด็กจะรู้สึกว่า เขาไม่อยากคบสมาคมกับสิ่งแวดล้อมซึ่งเขารู้สีกว่าเขา เป็นตัวแตกต่าง ฉะนั้นคุณจะต้องสร้างบรรยากาศที่ดี ถ้าต้องการให้ลูกมีมนุษยสัมพันธ์กับญาติพี่น้อง
เด็กราศีกุมภ์ต้องการมีเพื่อนมาก อยู่สันโดษไม่ได้ เหงาเก่ง เป็นนีโน่คนขี้เหงา มีปัญหาเรื่องชีวิต บางทีอกหักตั้งแต่เล็กๆ อยู่ รร. ป.3 – ป.4 ริมีความรัก บางครั้งจับคู่กันเอง บางครั้งก็แอบรักคนมีอายุมากกว่า
เด็กราศีกุมภ์มักจะสงสารแม่ และมักจะยึดแบบอย่างจากแม่ ถ้าพ่อแม่มีครอบครัวและมีอุปสรรคแตกร้าว เด็กจะเข้าข้างแม่เป็นหลักไม่แปลกเลยถ้าเด็กราศีกุมภ ์จะเป็นเด็กที่รื้อค้นรถทั้งคัน บางทีคุณซื้อจักรยานให้ลูกขี่เล่น พอคุณกลับมาลูกเป็นวิศวกรไปแล้ว วิศวกรจำเป็นรื้อออกมาหมด แต่ไม่สามารถใส่กลับเข้าไปใหม่ได้ ก็ถือเป็นการฝึกฝน ชอบการเล่นซ่อนหา ชอบการที่ต้องวิ่ง ชอบการค้นหาและการท้าทาย พลังของเด็กที่เกิดราศีนี้เด็ดเดี่ยวครับ เขาจะเป็นคนใจเด็ดใจดำมาก ถ้าเขาบอกไม่จะไม่ วิธีดีที่สุดคือพยายามพาเขาไปเห็นคนที่ลำบากกว่า เช่น พาไปดูเด็กที่สถานสงเคราะห์ เด็กพิการ หรือไปดูเด็กพิการซ้ำซ้อน หรือไปดูเด็กบ้านราชวิถี ก็จะทำให้ลูกของคุณมีความคิดแตกต่าง ไม่ทะเยอทะยานมาก ไม่เชื่อมั่น และไม่ติเตียนคนอื่นมากเกินไป
การเลี้ยงดูเด็กราศีกุมภ์นั้นต้องเลี้ยงให้เสมอภาพ และต้องเชื่อมั่นว่าเขาสามารถที่จะปรับปรุงชีวิตและค วามสดใสของตัวเองให้กลับคืนมาได้ และเป็นความหวังของพ่อแม่ได้ เด็กที่เกิดราศีกุมภ์จึงเกี่ยวข้องกับอาชีพและการเจร ิญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ด้านเกี่ยวกับงานอิสระ งานค้าขาย งานรับราชการก็จริงแต่ต้องมอบหมายให้เขาทำไปเลย งานรับเหมาก่อสร้าง หรืองานเกี่ยวกับรัฐศาสตร์การปกครอง งานบริหาร งานธุรกิจ เขาไม่ชอบงานสถิติ ฉะนั้นทำงานธนาคารไม่เจริญ การคิดการงานด้านการเงินไม่เจริญ
อายุ 19 ปีเป็นต้นไปเด็กราศีกุมภ์จะเป็นความหวังของครอบครัวท ี่ดี และนี่คือการเลี้ยงลูกตามอำนาจดวงชะตาดวงใจของแม่ที่ ลูกเกิดราศีกุมภ์ครับ

เด็กราศีมีน
( 16 มีนาคม – 15 เมษายน )

แอนโทนี อาร์มสตรอง โจนส์ อดีตพระสวามีของเจ้าหญิงมาร์กาเร็ต แห่งอังกฤษ เป็นชาวราศีมีน มารดาของเขาเล่าเรื่องในวัยเด็กให้ฟังว่า เขาสามารถทำได้อย่างใจด้วยไม่ใช่การออกคำสั่ง หรือการอาละวาดขว้างปา แต่ด้วยการโปรยปรายเสน่ห์ให้ผู้คนทำตามเขาต้องพระเสน ่หา ครับ เพราะเขาเกิดราศีมีน นั่นเอง
นั่นก็บอกให้รู้ว่า เด็กเกิดราศีมีนที่ดวงดาวเกาะกลุ่มกันมีลักษณะคล้ายๆ กับปลาคู่ เป็นเด็กที่มีเสน่ห์มาก พูดจาเจ๊าะแจ๊ะ เอาอกเอาใจเก่ง คุณภรรยาที่มีลูกราศีนี้ เรียกว่าเป็นต่อสามีไปแล้ว ถ้าพ่อกลับบ้านผิดทางอยู่เรื่อยก็ให้ลูกนั่นแหละพูด พ่อจ๋าทำไมกลับบ้านผิดทางอยู่เรื่อย อะไรประเภทนี้ รับรองว่าพ่อจะอายม้วนไปเอง หรือพ่ออาจไม่อายก็ได้นะครับ เพราะพ่อสมัยนี้บางทีก็ไม่อาย
เขาบอกว่าเด็กราศีมีนช่างพูดช่างอารมณ์ ช่างเจ๊าะแจ๊ะ ช่างที่จะเจรจา ด้วยความเสน่หา ชอบงาน โปรดปรานเล่นละครและแกะสลัก ชอบเป็นนักบินนักอวกาศ มีจินตนภาพที่ใหญ่ยักษ์ และมีความก้าวไกลไปสู่ความสำเร็จ เป็นเด็กที่ชอบคอมพิวเตอร์ ชอบงานท้าทาย ชอบชัยชนะของชีวิต แม้แต่พ่อแม่ที่ฉลาดที่สุด บางครั้งก็ยังยากที่จะเข้าใจเด็กราศีนี้ได้อย่างดี
ถ้าคุณมีลูกที่เกิดราศีมีน เด็กราศีนี้ดูเหมือนมี 2 บุคลิกที่ขัดแย้งกัน ไม่เหมือนเด็กราศีพิจิกนะครับ ที่มี 2 บุคลิกที่กลมกลืนกัน แต่ 2 บุคลิกของเด็กราศีมีนจะขัดแย้งกันในตัว ด้านหนึ่งเขามีความซื่อสัตย์ มีมโนธรรม น่าไว้วางใจมาก อีกด้านหนึ่งเขาอยู่ในอารมณ์ลึกลับและเหินห่างและถอย หนีจากผู้คน สิ่งที่ควรจำเขาก็เหมือนเด็กทั้งหลาย ต้องการๆเอาใจใส่ การยกยอ การชื่นชม แต่เขาก็ต้องการอิสระส่วนตัวด้วยเช่นกัน
ตามสภาพความเป็นจริงคุณแม่ทั้งหลายสังเกตได้ว่า เวลาพูดคุยกับลูกเด็กราศีมีนเหมือนพูดกับมนุษย์ล่องห น จิตใจของเขาล่องหนไปไกลสุดกู่ล่องลอย เขาหายไปอยู่ในโลกส่วนตัวของเขา ชอบปิดประตูห้องเวลากลับมาบ้าน อยู่ในห้องคนเดียว ชอบดูทีวีในรายการที่ตัวเองคิดว่าเป็นรายการที่ตัวเอ งชอบ ชอบหลีกหนีคนมั่วๆ คนมากมาย ไม่ชอบงานสังคมเยอะแยะ
เด็กส่วนใหญ่ที่เกิดราศีนี้มักเป็นศิลปิน และมีความสามารถพิเศษในด้านดนตรีการเต้นรำ และเขาสนุกกับการอ่าน แม้ว่าเขาไม่ค่อยมีสมาธิในการอ่านเรื่องหนักๆ ที่มีเนื้อหาสาระมากเกินไป เขาเป็นนักเล่านิทานตัวเองอาจจะสนุกในการเขียนเรื่อง นิทานบทกวี
เด็กเกิดราศีมีนเป็นเพื่อนผู้เห็นอกเห็นใจที่ดีของเพ ื่อนด้วยกัน และเป็นเด็กที่เข้าใจพ่อแม่มาก แม้ว่าพ่อแม่จะเลิกราหย่าร้างกันด้วยอุบัติเหตุความร ักครอบครัวก็ตาม แต่เด็กไม่ค่อยมีปัญหาเพราะเด็กจะเข้าใจปัญหาตั้งแต่ เล็กๆ เด็กนี้ส่วนใหญ่ชอบอยู่กับผู้ใหญ่มากกว่าอยู่กับเด็ก ด้วยกัน เพราะว่าเขารู้สึกผู้ใหญ่ทำให้เขาได้เรียนรู้ในสิ่งท ี่โตกว่าอายุและสามารถทำให้เขารู้สึกมีความกล้าหาญที ่จะเป็นผู้นำได้
เด็กที่เกิดราศีมีนชอบเข้าโรงเรียนฉะนั้นไม่แปลกที่ล ูกอยากเข้าโรงเรียนตั้งแต่ลูกอยู่ในวัยเตรียมอนุบาล
เด็กเกิดราศีมีนเป็นคนอ่อนไหวและเปราะบาง อันนี้อันตรายครับ ถ้าคุณมีลูกเกิดราศีมีนและอ่อนไหวเปราะบาง การดุด่าและใช้เสียงดังตวาด แว๊ด ๆ ใส่เขา อาจจะเป็นการทิ้งรอยแผลในหัวใจลูก และทิ้งนานๆ เข้า ทำให้เขาเป็นคนเก็บกด และมีความเชื่อมั่นว่า เขาเป็นคนเลวร้าย เขาเป็นคนไม่ดี พ่อแม่เกลียดเขา มีความฝังใจ อันนี้คุณต้องระวังนะครับ เพราะเด็กจะเซ้นซิทีฟและฝังใจเรื่องเหล่านี้
วัยเยาว์เด็กราศีมีนจะเป็นเด็กน่ารัก อ้วนท้วนสมบูรณ์ หรือเป็นเด็กที่ไม่มีปัญหาแต่เมื่อวัยรุ่นจะมีความยุ ่งยากเกิดขึ้น ยิ่งคุณมีลูกราศีมีนเป็นผู้หญิง เขาจะมีเสน่ห์มากแม้ว่าจะเป็นเด็กเก็บกดสงบเสงี่ยม แต่เป็นเด็กที่ชอบจะไปสู่โลกกว้าง และวิสัยทัศน์ของตัวเอง มีความดื้อรั้นเงียบ เขาเรียกว่าใช้ความดื้อเงียบ บางครั้งเรารู้ว่าเด็กคนนี้ดื้อแบบตาเขียวปัดเป็นมรก ตทีเดียวครับ
แต่จริงๆ แล้วถ้าเรามีเชาว์ปัญญาในการเลี้ยงที่ดี จับจุดดีของเขาดึงพรสวรรค์ของลูกออกมา พ่อแม่ก็จะรู้ว่าการเลี้ยงลูกราศีมีนนั้นมีเสน่ห์มาก ทำให้บ้านมีชีวิตชีวา มีความสดใสเกิดขึ้น และมีพลังอำนาจชีวิตที่ดีขึ้น มีสีสันของตัวเอง
เด็กที่เกิดราศีมีนเป็นเด็กที่มีความเชื่อมั่นในตัวเ องพอประมาณ เขาจะถูกเติมความเชื่อมั่นมากขึ้นเมื่อมีครอบครัว หรือว่ามีเพื่อน หรือว่าเป็นผู้นำสังคมในวัยเรียนต่างๆ และค่อนข้างจะมีความนุ่มนวล ถ้าถูกทำร้ายจิตใจจะรู้สึกเจ็บปวดเป็นพิเศษ
ฉะนั้นคุณที่มีลูกเกิดราศีมีนต้องเข้าใจว่าดวงดาวที่ เกาะกลุ่มกันเป็นดาวราศีมีนนั้นเป็นดวงดาวที่ค่อนข้า งจะมีความเชื่อมั่น และมั่นใจในอิสรภาพของตัวเอง เติบโตอย่างกล้าหาญ
อายุของเด็กตั้งแต่ 14 ขวบเป็นต้นไป เด็กจะต้องการพ่อแม่ที่เป็นเพื่อนและคอยปรึกษาหารืออ ย่างดี เด็กมีความมั่นใจในเรื่องของเพศสัมพันธ์ สนใจเรื่องเซ็กส์ เด็กมีความสนใจเรื่องหลากหลายมากขึ้น ฉะนั้นทางที่ดีที่สุด เราควรมีการให้ความรู้เรื่องเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวเ รื่องเพศสัมพันธ์ให้มาก ถ้าลูกเกิดราศีมีนนะครับ
เด็กที่เกิดราศีมีนจะมีอุปเคราะห์หรือโรคภัยไข้เจ็บท ี่เกิดกับตัวเอง คือโรคปวดศีรษะ โรคที่ได้รับความกระทบกระเทือน ถ้าเกิดรถชนอาจจะไหล่หัก ขาหัก เข้าเฝือก จะเป็นอุบัติเหตุที่เป็นอันตรายที่ค่อนข้างน่ากลัวมา กเป็นพิเศษ

เด็กราศีเมษ
(16 เมษายน – 15 พฤษภาคม )
เด็กราศีเมษนั้นมีสัญลักษณ์เกาะกลุ่มกับดวงดาวทั้งหล าย รูปร่างคล้ายๆ กับแกะ เป็นเด็กธาตุไฟใจร้อน ขี้ร้อนตั้งแต่เด็กๆ ถ้าไม่เปิดพัดลมกระหน่ำหรือไม่เปิดแอร์ฯ ก็ต้องนอนอย่างสบายๆ นอนแบบไม่มีเงื่อนไขอะไรมากดดัน หรือมีอะไรมาทำให้ตัวเองต้องเป็นทุกข์หรือกังวลใจ จึงจะนอนหลับได้อย่างสุขสบาย
เด็กสาวและเด็กหนุ่มราศีเมษนั้นเป็นเด็กที่พลังดวงตา บอกว่าจอมยุ่ง คือเป็นคนที่ว่าช่างซักช่างถาม เป็นเด็กที่เฉลียวฉลาดเกินไว จริงๆนะครับ เป็นเด็กที่เกิดในฤดูร้อนเมษายนนี้เป็นเดือนเดียวกับ หลักเมืองไทย เพราะว่าเสาหลักเมืองไทยนั้นเกิด 21 เมษายน 2535 เพราะฉะนั้นเด็กที่เกิดราศีเมษหลายต่อหลายคนที่ผ่านส ายตาผมและผมได้ศึกษามาตลอดเวลา 16 ปี ส่วนมากแล้วเป็นเด็กที่เรียกว่าจอมยุ่งครึกครื้นและเ ฮฮา โกรธง่ายหายเร็ว โกรธแล้วเกรี้ยวกราดไม่ได้อย่างใจแล้วก็ต้องโมโห เวลาพาลูกที่เกิดราศีเมษไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้า เวลาเขาเดินเข้าไปซื้อของเล่น ถ้าคุณไม่ให้เขาตามที่เขาต้องการ เขาจะโมโหง่ายและโกรธแบบหัวฟัดหัวเหวี่ยงอาจทำให้มีป ัญหามากมาย การเลี้ยงทำอย่างไร เราต้องรู้จักสอน
ถ้ามัลูกเกิดราศีเมษต้องมีตุผลกับเด็ก ต้องรูจักสอน ต้องรู้ว่าการสอนและการพูดอย่างมีเหตุผลจะทำให้ลูกขอ งเรามีความพร้อมทางภูมิปัญญาสมองและความดีของชีวิต เด็กราศีเมษจะมีลักษณะท่าทีมีเสน่ห์มาก เมื่อเติบโตขึ้นเขาจะเป็นคนที่ใจกว้างและมีเพื่อนเยอ ะ ถ้าคุณมีลูกราศีเมษแล้วอย่าตกใจถ้าลูกมีเพื่อนเยอะ เพราะเป็นเรื่องธรรมดา ใจกว้างมีมิตรเยอะ
เด็กราศีเมษไม่ว่าหญิงหรือชายก็ตามแต่พูดเดิน และพัฒนาการได้เร็วกว่าเด็กราศีอื่นๆ มักจะแก่แดดเสียด้วยซ้ำไป เขามีความอยากรู้อยากเห็นเหลือเกิน ถ้าเจอคุณพ่อประเภทขี้รำคาญลูกถามเยอะๆ แบบนี้อาจจะต้องมีปัญหาก็ได้นะครับ คุณจะต้องเตรียมตัวถ้ามีลูกเกิดราศีเมษ เพราะลูกจะถาม เช่น พ่อครับนั่นอะไรครับ พ่อครับทำไมรถมันวิ่งได้ครับ พ่อครับทำไมเครื่องบินมันบินได้ล่ะครับ แล้วทำไมรถถึงบินไม่ได้ล่ะครับ ตอบทีละคำๆๆจนเราจนแต้ม ถ้าตอบไม่ได้ควรบอกว่า ติดหนี้ไว้ก่อนนะลูก แต่วันต่อมาลูกอาจจะถามว่า ติดหนี้ไว้เมื่อไรจะคืนอะไรประเภทนี้ เป็นต้น เพราะฉะนั้นเป็นพ่อก็ต้องฉลาดนะครับ ถ้าเป็นพ่อไม่ฉลาดมีลูกเกิดราศีเมษรับรองปัญหาจะต้อง เกิดบ้าง
เด็กราศีเมษมักจะมีพฤติกรรมติดคำถามว่า “ทำไม” เด็กคนนี้ไม่ชอบคำบงการ ถ้าคุณมีลูกราศีเมษอย่าไปสั่ง ตอนเด็กๆ อาจจะสั่งได้ แต่เมื่อเขาโตขึ้นเขาจะถามว่า ทำไม พอเขาถามกลับมาเราจะรู้สึกว่าเด็กนี่ต่อต้านกับเรา เราก็จะคิดว่า เอ๊ะ ทำไมลูกเราดื้อ ซึ่งตรงนี้จะเกิดช่องว่างระหว่างความเข้าใจลูกกับตัว คุณเอง ผมจึงอยากให้คุณพยายามนึกถึงเหตุผลนะครับ
เด็กที่เกิดราศีเมษไม่ว่าผู้หญิงผู้ชายก็ตามแต่จะมีค วามฝันมีความทะเยอทะยานมาก มีความตั้งใจ และมีความกล้าหาญมักจะปรากฏให้เห็นชัดตั้งแต่อายุน้อ ยๆ เป็นคนรักอิสระไม่ชอบพึ่งพาอาศัยใคร ถ้าเด็กคนนี้มีน้องๆของเขาเขาจะสามารถคุ้มครองน้องขอ งเขาได้ แม้ว่าเขาจะเป็นผู้หญิง
ก็ตาม
เด็กน้อยราศีเมษจะเด่นดังที่โรงเรียน ถ้าไปโรงเรียนจะเด่นมาก ที่โรงเรียนทุกคนจะให้ความสนใจเขา ถ้าไม่ให้ความสนใจเขาๆ จะไปปลุกกระตุ้นให้คนสนใจ เขาไม่ชอบงานที่ละเอียดประณีต เช่น ถ้าให้ไปเย็บปักถักร้อยไปทำงานอะไรที่คิดละเอียดลออน ี่ไม่ชอบ ชอบอะไรที่ฉาบฉวยไปๆมาๆท้าทาย กิจการที่ชอบมากที่สุดคือ กิจการที่ทำให้เขามีความคิดจินตนาการสร้างสรรค์มีโคร งสร้างของกิจการดีกิจกรรมต่างๆจึงสอดคล้องกับเด็กราศ ีเมษ
ไม่แปลกเลยถ้าลูกของคุณเกิดราศีเมษชอบกีฬา ชอบสนุกและซนซึ่งบางคนบอกว่า แหมซนอย่างกับลิงนะลูก จริงๆแล้วลูกซนดีกว่าเด็กไม่ซน เพราะเด็กที่ไม่ซนมักเป็นเด็กที่มีปัญหาด้วยวัยของเด ็ก ถ้าเป็นเด็กผู้ชายก็อาจปีนป่ายเหยียบเฟอร์นิเจอร์บ้า ง หรือว่าเห็นบันไดแล้วขึ้นไปลื่นไถลลงมาอะไรประเภทนี้ ก็เป็นเรื่องตื่นเต้นสำหรับตัวเขา ไม่ชอบทำอะไรก็ตามแต่ที่บังคับ
พ่อแม่ของลูกชาวราศีเมษต้องจดจำบ้างว่า แม้เด็กเหล่านี้จะแสดงว่าเขาช่วยตัวเองได้ตั้งแต่อาย ุยังน้อย แต่เขาก็ยังต้องการความรักการชี้แจง และการดูแลมากกว่าการที่เขาแสดงให้เห็นจริงๆ ตามความจริงแล้วเขาเป็นคนที่มีความอ่อนไหวเปราะบางเซ ้นซิทีฟมาก แต่เป็นคนที่แสดงความก้าวร้าวเสมอ แม้ว่าท่าทางภายนอกกระด้างๆ จะซ่อนความรู้สึกอ่อนไหวไว้อย่างมิชิดก็ตาม แต่เขาจะแสดงการสร้างสรรค์ออกมา
เด็กราศีเมษเป็นคนซื่อตรง ควรค่าแก่การไว้วางใจ ควรให้โอกาสให้เขาแสดงความสามารถในการรับผิดชอบการงา นต่างๆบ้าง เป็นการทดสอบตั้งแต่เด็ก เช่น หนูพาน้องไปนอนซิลูก ลองดูว่าเขาทำได้ไหม แต่อย่าเดินสะกดรอยตามดูว่าเขาทำได้ไหม เพราะเขาจะเบื่อเหมือนไม่ให้เกียรติเขา
ทีนี้มาถึงประการสุดท้ายมาถึงพ่อแม่ชาวราศีเมษได้รับ การเตือนว่าเด็กราศีเมษมาถึงวัยรุ่นแล้วน่ากลัวครับ เด็กเหล่านี้มักจะถูกรบกวนจากอารมณ์อันฟุ้งพล่านปานพ ายุ คือฮอร์โมนของเด็กที่เกิดราศีเมษชอบท้าทาย เช่น เฮ้ย ไปที่ไหนดีตึ๋ง ไปที่ไหนดีตั๊ง ไปที่ไหนดีติ๋ม ไปที่ไหนดีตุ๊ก เป็นอารมณ์ที่พลุ่งพล่านปานพายุของวัยสวิงหรือวัยฉกร รจ์ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะกลายเป็นผู้ใหญ่ที่ครึ ่งบ้าครึ่งบอนะครับ แต่เขาจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างที่ค้นหาอยู่ตลอดเวลา ในทางตรงข้ามพ่อแม่ต้องใส่ใจลูกเป็นพิเศษนะครับ อยากจะขีดเส้นใต้ว่า ดูแลลูกเป็นพิเศษในช่วงวัยรุ่นตั้งแต่อายุ 13 ขึ้นไปนะครับจนกระทั่ง 21 ปี คือลูกยังมีปัญหาต้องการการดูแล
ลูกใครก็ตามแต่ถ้าเกิดราศีเมษแล้วทิ้งๆขว้างๆ เด็กจะเติบโตอย่างผิดวิธี เขาเรียกว่า เติบโตอย่างดัชนีชี้นำทาง เด็กจะมีปัญหามากอย่างไรก็ตามแต่เมื่อเด็กราศีเมษอาย ุ 23 ปีชีวิตของเขาจะเติบโตอย่างรู้จักเหตุและผล ก้าวไปสู่ความสำเร็จ และความรับผิดชอบของตัวเองได้ เด็กราศีเมษส่วนมากแล้วจะทำงานอิสระ แม้จะทำงานราชการก็ชอบงานที่ได้รับการมอบหมาย ไม่ชอบเจ้านายจู้จี้จุกจิก ไม่ชอบใครที่มาจู้จี้สั่งการตัวเองบ่อยๆ
เด็กราศีเมษตั้งแต่เล็กจนโตจะมีโรคที่ต้องระมัดระวัง คือ หนึ่งโรคภูมิแพ้ อย่างเช่น โรคปอด เจออากาศเปลี่ยนแปลงก็มีอาการคล้ายๆเป็นไซนัส เป็นต้น ประการที่สองต้องระวังคือ เด็กคนนี้อาจจะค่อนข้างลุยซุกซน อาจจะมีแผลเป็นเช่น โดนน้ำร้อนลวก หรือว่ารถคว่ำ หรือว่าโดนรถชน หรือว่าตกจากที่สูง เป็นต้น นี่คือดวงใจของแม่ที่จะเลี้ยงลูกที่เกิดราศีเมษครับ

เด็กราศีพฤษภ
( 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน )
ดวงดาวเกาะกลุ่มกันรูปร่างคล้ายโคถึก และโคเปลี่ยวที่กำลังซนเป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย เด็กราศีพฤษภจะน่ารัก และเต็มไปด้วยความรักเขาชมชอบโปรดปรานการจูบลูบไล้แล ะสัมผัสต่างๆ ฉะนั้นพ่อแม่ต้องรู้ว่าลูกราศีพฤษภชอบลูบหัว หรือประเภทลูกกว่าจะหลับกว่าจะนอนจะต้องได้จับมือพ่อ มือแม่ หรือว่านอนหนุนอกหรือหนุนตักก็ตาม เขามักจะคลานขึ้นไปนั่งตักแม่เพื่อขอหอมจากแม่ เด็กหญิงเล็กๆชาวราศีพฤษภมักจะชอบคนประจบประแจง และเด็กที่ว่าง่ายจะกลายเป็นลูกสาวคนโปรดของคุณพ่อใน ที่สุด
แปลกนะครับ ลูกที่เกิดราศีพฤษภผู้ชายจะรักลูกมาก ก็ดีนะครับคุณแม่จะได้เกิดมีลูกราศีพฤษภไว้กระชากสาม ีได้ คือลูกสามารถกระชากพ่อให้อยู่บ้านติดรังได้ว่างั้นเถ อะนะครับ
เด็กที่เกิดราศีพฤษภที่แท้จริงเป็นประชากรที่หนักแน่ นมั่นคงอำนาจและโครงสร้างดวงดาวจะทำให้เด็กคนนี้มีคุ ณสมบัติที่ฉายแววว่า เป็นคนที่ต่อสู้ ผู้ชายชาวราศีพฤษภส่วนมากเป็นผู้ชายเต็มตัวนะครับ ผู้ชายนะยะจะน้อยมาก แต่ผู้ชายเต็มตัวร้อยเปอร์เซ็นต์ ราศีพฤษภเขาเรียกว่าโคถึกครับ และผมก็เคยพิสูจน์มาหลายๆคนแล้วราศีพฤษภนั้น บางตนหนวดเฟี้ยมเชียวคล้ายๆแรมโบ้บ่งประกาศว่าตัวเอง เป็นผู้ชายที่เต็มตัว
เด็กสาวที่เกิดราศีพฤษภจะเป็นคนที่ละเมียดละไม ดูเหมือนตุ๊กตาสวยงาม เป็นเด็กที่มีความขยันขันแข็ง ชอบความเป็นระเบียบเรียบร้อยเด็กชายหรือเด็กสาวก็ตาม แต่ที่เกิดราศีพฤษภจะเป็นนักกีฬาที่ดีได้ และมีสุขภาพร่างกายที่ดี
ผู้ใหญ่ที่เกิดราศีรวมทั้งเด็กๆด้วยมักจะมีความสามาร ถ วางแผนการทำงานได้อย่างมีระเบียบขั้นตอน มีความอุตสาหะมานะ พยายาม มีสมาธิจดจ่อกับงานได้ดีมาก ชอบทำอะไรด้วยมือตังเอง เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่พยายามให้ลูกลองผิดลองถูกบ้า ง เพราะชาวราศีพฤษภชอบทำอะไรด้วยตัวเอง
เด็กราศีนี้ควบคุมด้วยดนตรี เด็กเกิดราศีพฤษภจึงมักมีความสามารถพิเศษเกี่ยวกับกา รเล่นดนตรี เด็กวัยรุ่นอาจจะชอบเพลงแปลกๆอย่างเช่น เพลงแจ๊สแด๊นซ์ หรือว่าเพลงพวกอัลเทอร์เนทีฟ หรือว่าพวกเพลงสมัยใหม่ก็ตาม เขาจะเป็นคนที่ชอบเสียงเพลงตั้งแต่เล็ก ใครก็ตามแต่ที่ตั้งท้องอยู่ และลูกจะคลอดในราศีพฤษภ ควรพยายามให้ลูกฟังเพลงฟังดนตรีเรื่อยๆนะครับ เพราะจะเป็นแรงกระตุ้นดวงดาวให้เติบโตมาอย่างประณีต และมีศิลปะ มีความอ่อนโยนทางอารมณ์ด้วย
เด็กราศีพฤษภอาจหัวช้านิดนึง ไม่หัวเร็วหรือว่าไม่ขี้โกง ไม่มีประเภทฉ้อฉลนะครับเรียนรู้อย่างช้าๆ แต่ว่าเป็นไปตามจังหวะ จะแจ่มแจ้งจดได้นานมาก และไม่ควรเร่งเขา เพราะบางทีพ่อแม่หวังดีเกินงามนะครับผลักไสลูกไปเรีย นโรงเรียนนานาชาติ ต้องการให้ลูกพ้นไปจากภาษาปักษ์ใต้พ้นไปจากภาษาอีสาน ได้พูดภาษาฝรั่งเลย อินเตอร์ฯ ประเภทนั้น เรียนไปเรียนมาลูกรู้สึกเครียดซึมเศร้า อันนี้ต้องระวังนะครับ เขาบอกว่าการเรียนมากเกินไป ลูกที่เกิดราศีพฤษภจะมีปัญหา และปัญหานั้นจะทำให้คุณทุรนทุรายเจ็บปวดด้วยนะครับ เพราะคุณเป็นพ่อแม่ที่ไม่เข้าใจลูก จึงมีคำพังเพยที่เรียกว่า ช้าๆได้พร้าเล่มงามเป็นดี
คุณอาจจะเข้าใจผิดว่าราศีพฤษภนี้เป็นที่วัยรุ่นต้องพ าไปลุยไปตีกันเหมือนอุเทนถวาย หรือช่างกลปทุมวัน ไม่ต้องนะครับ เขาจะแข็งแกร่งเติบโตมีภูมิปัญญาที่ดี เขามั่นใจในการเลี้ยง และการเอาอกเอาใจและการอาทรจากพ่อแม่จะทำให้เขาเติบโ ตอย่างสวยงามมาก เด็กวัยรุ่นจะเริ่มมีความรักต้องการเพื่อนฝูง แต่ไม่มากเหมือนเด็กชาวราศีเมษ และเป็นเด็กที่มีความฝันและความปรารถนาที่แรงกล้า นี่คืออารมณ์และลักษณะนิสัยของลูกที่เกิดราศีพฤษภดวง ใจของแม่นะครับ

 
เพื่อน ๆ ที่ต้องการเข้าใช้งานเว็บนี้ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ
ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็ สมัครสมาชิกที่นี่ ได้เลย
ช่วยกับโพสข้อความที่สุภาพด้วยนะครับ
 

น่ารักมาก อยากได้สักคน คงไม่มีวาสนา

เด็กราศีเมถุน
(16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

คุณแม่ของเด็กชาวราศีมักคร่ำครวญอยู่เสมอที่ผมพบเห็ นว่าทำไมนะฉันเห็นแกซนจริงๆ แต่ฉันก็หยุดไว้ไม่ได้? เพราะแกไวเหลือเกิน อะไรประเภทนี้ เป็นต้น เด็กราศีเมถุนมักเป็นเช่นนั้นจริงเหมือนปรอทหรือดาวพ ุธที่ควบคุมราศีนี้นะครับ สิ่งที่ทำได้นะครับ พ่อแม่เด็กราศีเมถุนควรให้ลูกอยู่ในสายตาเสมอ เด็กราศีเมถุนไม่ว่าหญิงหรือชายจะเป็นคนแข่งขันไม่อย ู่นิ่งหวานงดงามมีเสน่ห์
ผู้หญิงราศีเมถุนตั้งแต่เด็กนะครับจะเป็นเด็กที่ช่า งพูดช่างฉอเลาะจำนรรจามีเสน่ห์มาก และมักจะมีความสามารถอย่างเหลือล้นประมาณว่าเขาเก่งก าจรอบรู้ในทุกๆสิ่งที่เขาทำ เขาอ่านได้ดีและอ่านเก่งกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ไม่แปลกเลยที่เด็กอายุหนึ่งขวบหรือขวบกว่าๆอ่านออกเส ียงดังๆการันต์และอักษรตัวควบกล้ำได้นะครับ เป็นคนที่มีการสร้างสรรค์และมีศิลปะ ไม่เคยมีปัญหาในการแสดงความคิดเห็นของตนในการพูด
แต่ถ้าคุณแม่อยู่ในบ้านทั้งวันกับลูกราศีเมถุนจะเห็ นว่า เด็กคนนี้ซนเหลือเกิน อันนี้เป็นตามอิทธิพลดวงดาวที่เป็นพื้นฐานครับ กลเม็ดที่จะใช้กับเด็กราศีเมถุน คือเลี้ยงเขาให้ดีอย่างมีจิตวิทยาครับ พยายามให้เขายุ่งวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา ให้วัสดุอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้นานาชนิดแก่เขา อย่างเขาต้องการเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ พยายามให้เขายุ่ง และทำให้เขาขบคิดในการแก้ปัญหาแก้โจทย์ของเกมส์ เขาจะไม่ได้รับความฟุ้งซ่านมาทำอย่างอื่นครับ เมื่อเขาได้ใช้จินตนาการและการแข่งขันของเขาอย่างเต็ มที่ สามารถวางแผนโครงการด้วยตนเอง สมองของเขาทำงานทั้งวันทั้งคืนได้
ควรดูแลเด็กราศีเมถุนด้วยความสุขุมรอบคอบ เพราะเขามีแนวโน้มที่จะอารมณ์เสียตึงเครียดใกล้ระเบิ ดได้ง่ายๆคือเป็นเด็กที่หงุดหงิดก้าวร้าวได้ง่าย ถ้าดูแลเขาอย่างไม่ใกล้ชิด คุณจะไม่เข้าใจเขาและเกิดความกดดัน เด็กจะกดดันเป็นอีเก็บกด ต้องระวัง ในที่สุดเขาจะต้องเรียนรู้การมีสมาธิจดจ่อมีระเบียบแ บบแผน มีระบบในการสร้างกุศลตรึงกำลังทางสมองให้สว่างไสว
ในการสอนบทเรียนนี้พ่อแม่จะต้องไม่ดันทุรังนะครับ อย่าไปเขี่ยวเข็ญเขามากว่า จะต้องเป็นเช่นนั้นจะต้องเป็นเช่นนี้ เพราะเด็กราศีเมถุนด้วยอิทธิพลของดาวแล้วเขาเป็นเด็ก ที่ซุกซน จะให้เขานั่งเรียบร้อยอยู่ตลอดนั้น เขาจะกลายเป็นเด็กเอ๋อขาดสารไอโอดีนได้นะครับ
การซื่อตรงกัยเด็กราศีเมถุนที่สุดเป็นสิ่งที่สำคัญ คือเด็กชอบที่จะรักษาสัญญา และแคร์ความรู้สึกว่า ใครพูดอะไรไว้กับตัวเอง เช่นพ่อแม่บอกว่าจะพาไปเที่ยววีคเอนด์นี้จะพาไปพัทยา แต่พอถึงเวลาพ่อไม่ว่างแม่ไม่ว่างเด็กจะรู้สึกว่า พ่อแม่พูดปด และไม่ทำตามสัญญา เขาจะรู้ทันที และเขาจะจดจำเก็บเอาไว้ ยามใดที่คุณพลั้งเผลออีกเขาก็ยกคำนั้นมาพูดอีกว่า พ่อแม่สอนให้โกหกอะไรพวกนี้ป็นต้น
ในโลกของจินตนาการเด็กชอบการเล่านิทาน ชอบเป็นฮีโร่เพราะฉะนั้นเด็กที่เกิดราศีเมถุนชอบเป็น ผู้นำ ชอบเป็นครูบาอาจารย์ เล่นฟุตบอลก็ขอเป็นหัวหน้าแก็ง หรือหัวหน้าทีม จะเล่นบาสเกตบอลหรือกีฬาอะไรก็ตามแต่ ชอบมีเพื่อนฝูงตั้งแต่ 2-3 คนขึ้นไป ไม่แปลกเลยนะครับลูกที่เกิดราศีเมถุนมีมนุษย์สัมพันธ ์ดี ชอบจะพูดคุยกับคนใกล้บ้าน และไม่กลัวว่าวัยไหนก็ตาม

ใครที่มีลูกราศีเมถุนแล้วลูกเป็นคนเก็บเงียบ ต้องรู้ว่า มีพฤติกรรมที่สับสนและมีปัญหาแล้วละครับ ตามโหราศาสตร์ดวงดาวบอกเลยว่า ลูกคุณกำลังมีปัญหาทางพฤติกรรม อันนี้ต้องแก้ไขนะครับ
เมื่อเด็กเล็กๆอยู่ต้องคอยระวังชาวราศีเมถุนเป็นคนขี ้ร้อน อาจชอบอาบน้ำหลายครั้ง บางทีพ่อแม่ก็ตามใจเด็ก อาบน้ำหลายทีกลัวลูกร้อนอีกก็ใช้แป้งเย็นๆมาโรยทั้งต ัว ก็อาจทำให้เกิดปอดชื้นได้ ฉะนั้นต้องระมัดระวังสองสามอย่าง เช่นการวิ่งของเด็ก เพราะเด็กเป็นคนที่ว่าไวอย่างปรอทนะครับ วิ่งเร็วมาก แล้วก็ไปไหนๆพ่อแม่รู้สึกเหนื่อยนั่งหอบ ประการที่สองต้องระวังว่า เด็กเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น เป็นคนอ่อนหวานมีเสน่ห์มาก ฉะนั้นเด็กอาจจะใจแตกถ้าพ่อแม่ไม่ได้เป็นที่ปรึกษาที ่ดี ยิ่งในช่วงวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 12-13 จนกระทั้งถึง 18 นี่เด็กราศีเมถุนจะเป็นวัยที่อยากรู้เรื่องเพศสัมพัน ธ์ พ่อแม่ต้องพยายามลงไปคลุกคลีไปสอน ไปพูดคุยไปสอน การมีเมนส์คืออะไร ลูกกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่งั้นลูกอาจจะช็อกตกใจว่า เอ๊ะ!ทำไมอยู่ๆเลือดออกเต็มเลยแม่ และแม่ก็ไม่สามารถอธิบายได้ อันนี้ขอฝากไว้นะครับ
ไปถึงลูกผู้ชายที่เกิดราศีเมถุนจะเจ้าชู้ หน้าตาบางครั้งอาจจะต้องไปรีดให้เรียบก่อนถึงจะหล่อ แต่เป็นคนคารมดี และเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองและบางครั้งเรื่องความรัก ทำให้ลูกของคุณไปทั้งตัว ทิ้งทุกอย่างไปได้เลย และทำให้ชีวิตค่อนข้างจะมีปัญหาและชีวิตมีอุปสรรคขวา กหนามเกิดขึ้นอยู่สม่ำเสมอในเส้นทางชีวิตได้
ฉะนั้นเด็กที่เกิดราศีเมถุนโดยเฉพาะเป็นผู้ชายแล้วอ ยู่ในช่วงวัยรุ่นต้องดูแลนะครับ ต้องอธิบาย ต้องชี้แจงมิฉะนั้นลูกจะมีปัญหา และมีความฝันลมๆแล้งๆ จับทำอะไรเขาเรียกว่าเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ เด็กราศีเมถุนถ้าไม่สอนให้ใช้เงินอย่างเป็นเรื่องเป็ นราว คุณจะผิดหวังกับเด็ก และจะมีปัญหาได้ว่า เอ๊ะ ทำไมลูกของเราไม่รู้จักชีวิต ไม่รู้จักว่า เงินมันหายาก จริงๆแล้วไม่ใช่เขาไม่รู้จัก เพียงแต่ว่าเขาไม่อาจเข้าใจอย่างละเอียดในวัยของเขาแ ละไปเจอเพื่อนที่เขามี เขาอาจจะมาบอกว่า ทำไมคนนั้นเขามีละพ่อ ทำไมคนนั้นมีล่ะแม่ พ่อแม่ก็ตามใจอะไรแบบนี้
ในช่วงวัยรุ่นพ่อเป็นแบบอย่างที่ดีของลูก ฉะนั้นสำคัญที่สุดว่า ใครก็ตามที่มีลูกอยู่ในช่วงเริ่มวัยรุ่น ยิ่งเป็นเด็กผู้ชายต้องไปคลุกคลีเป็นเพื่อนกับลูกนะค รับ ลูกอาจจะอยากรู้เรื่องที่โลดโผนท้าทายเกี่ยวกับความร ักเกี่ยวกับเพศตรงข้าม ก็ต้องสอนต้องอธิบาย
เด็กราศีเมถุนเมื่อเลยอายุตั้งแต่ 22 ปี เขาจะเริ่มตั้งตัวได้ มีความคิดความอ่านที่ชัดเจนขึ้น มีความรับผิดชอบตัวเองมากขึ้น และเขาเรียกว่า เข้าใจเกมส์ชะตาชีวิตมากขึ้นครับ สิ่งสำคัญที่สุด นอกจากสุขภาพร่างกายแล้ว ไม่แปลกเลยเด็กราศีเมถุนชอบว่ายน้ำ ชอบชีวิตร่มเย็นเป็นสุข ชอบอะไรที่มันท้าทาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติของเด็กนะครับ เด็กอาจจะเป็นแพทย์ เป็นวิศวกร เป็นนักวิจัย เป็นนักวิเคราะห์ได้ เป็นนักนิติศาสตร์เป็นทนายความได้ นี่คือดวงใจของแม่เมื่อลูกเกิดราศีเมถุน ควรจะเลี้ยงเทคแคร์ดูแลอย่างไรครับ

เด็กราศีกรกฎ
(16 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม)

เด็กราศีกรกฎมีสัญลักษณ์ดวงดาวเกาะกลุ่มกันมีรูปร่าง คล้ายๆกับปู เด็กต้องการความรักมาก ถ้าเลี้ยงดูอย่างไม่ถูกต้อง เด็กจะขาดความอบอุ่น เด็กจะมีปัญหา เด็กจะกลายเป็นคนทำให้พ่อแม่หนักใจ เด็กจะล้มเหลวในครอบครัวและการแต่งงาน และกลัวที่มีครอบครัว ต้องเอาใจใส่ และเข้าอกเข้าใจมาก
สิ่งที่มีอิทธิพลต่อเขามากคือ สิ่งแวดล้อมภายในบ้านของเขา เพราะเด็กราศีกรกฎจะปฏิบัติต่อพ่อแม่ของเขาด้วยความเ คารพ ยำเกรง เขาอาจจะขี้อายแสดงความปรารถนาออกมา ไม่ว่าเขาจะแสดงออกมามากมายเพียงใดก็ตาม ตรงนี้ต้องจับประเด็นให้ถูก พอลูกของเรากรกฎตามตำราว่าไว้จะเป็นเด็กขี้อาย ถ้าเด็กขี้อายไม่แสดงออก ก็อาจอยากแสดงแต่เมื่ออยู่ในบ้านพ่อแม่ไม่รู้สึกว่าจ ะแสดงได้ คือไม่ดึงเชียร์สนับสนุนเขาให้แสดงออก เด็กก็กลายเป็นคนไม่กล้าแสดงออกในทางที่ถูก แล้วเก็บกดไปแสดงออกในทางที่ผิดครับ
เด็กน้อยชาวราศีกรกฎมักจะเป็นคนที่ว่านอนสอนง่ายมีแน วโน้มว่าจะต่อต้านดื้อรั้นได้ในวัยรุ่น อาจจะว่านอนสอนง่ายในวัยเล็กๆ พอเป็นวัยรุ่นพ่อแม่จะบอกว่ากลุ้มจังเลย ทำไมนะตุ๊ดตู่ หรือว่าตัวโตขึ้นแล้วกลายเป็นคนที่ดื้อกับพ่อแม่เหลื อเกิน หนักใจเหลือเกิน ทำไมตอนเด็กๆพาไปไหนคนก็ชมว่าน่ารัก ทำไมลูกเป็นอย่างนี้ จริงๆแล้วเด็กมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงมาตั้งแต่เด็ก ๆแล้ว แต่พ่อแม่ไม่ได้สนใจรายละเอียดมากก็กลายเป็นปัญหา
ขณะที่เขาเป็นเด็ก เขาไม่ต้องการกฎระเบียบมากมายอะไรมาก ฉะนั้นสำคัญว่า ถ้าพ่อแม่เป็นทหารเป็นตำรวจ ชอบบงการเป็นนิสัย พอกลับไปบ้านแล้ว เห็นลูกอยากให้ลูกไปหยิบอะไรมา ก็ออกเสียงเหมือนออกคำสั่ง เด็กก็รู้สึกสะสมเมื่อโตขึ้น กลายเป็นการดื้อและต่อต้านอย่างมากมาย
ในขณะที่เด็กอื่นๆ ชอบเล่นสังสรรค์สนุกสนานเฮฮา แต่เด็กราศีกรกฎอาจจะชอบนั่งอยู่คนเดียวเงียบๆ ครั้งหนึ่งๆนานเป็นชั่วโมงๆ เด็กผู้หญิงสนุกกับการทำกับข้าว ขายของเล่น ขายของเด็ก ส่วนเด็กชายจะใกล้ชิดสนิทกับแม่มาก คุณแม่ของเด็กราศีกรกฎอาจวิตกว่า ลูกชายจะเป็นลูกแหง่เกินไป แต่นิสัยนี้จะเป็นพื้นฐานที่ดีกับอนาคตของเขา ที่เขารู้จักหัวใจของผู้หญิง รู้จักความละเอียดประณีต ทำให้เขาสร้างความรักครอบครัวได้อย่างดี มีภรรยาและลูกแล้วเสมือนว่าเป็นสถาบันที่ดีถ้าคุณเลี ้ยงเขาดี ฉะนั้นจำไว้ว่าลูกชายราศีกรกฎจะติดแม่ แม่จะต้องพยายามเลี้ยงลูกให้ถูกวิธี ให้เขามีความแข็งแกร่ง ไม่ใช่ให้ลูกติดแม่แม่ปลื้มมาก พาไปไหนไปด้วย ไปร้านเสริมสวยก็ไปด้วย ทาเล็บก็ทาให้ด้วย ลูกเลยกลายเป็นผู้ชายนะยะไปเลยนะครับ
เด็กราศีกรกฎมักมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงโลเลได้ง่ายมาก โดยเฉพาะระยะวัยรุ่น เดี๋ยวจะเอาอย่างนั้น เดี๋ยวจะเอาอย่างนี้ เขาอารมณ์อ่อนไหวง่าย บางครั้งเขาก็จะคิดไปเองว่าตัวเองถูกทำร้ายจิตใจคือค ิดไปเอง บางครั้งไม่มีใครทำอะไรเขาเลย แต่บางครั้งเขาจะเก็บเอาคำพูดของคนอื่นมาเป็นอารมณ์ หรือคิดว่าถูกดูหมิ่นดูแคลนทั้งๆที่ความจริงไม่เป็นเ ช่นนั้นเลย เด็กราศีกรกฎมักจะเก็บความรู้สึกตัวเอง ไม่แสดงออกมาตอนเล็กๆ แต่มาระเบิดเปรี้ยงขึ้นมาเมื่อโต อันนี้น่ากลัว ฉะนั้นผลใคร่จะขอกราบวิงวอนลูกเกิดราศีกรกฎนี่เมื่ออ ยู่ในวัยเติบโตรู้ภาษาไปโรงเรียน ป.3-ป.5 ไปขึ้นขั้นวัยรุ่น อย่าละเลยมองข้ามปัญหาต่างๆ ดูดวงตาก็พยายามพูดคุยกับเขา
เด็กราศีกรกฎโดยบทสรุปต้องการความเข้าอกเข้าใจ ต้องการดูแลเอาใจใส่ เขาจะมีนิสัยที่ดีและน่ารัก เห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเป็นคนที่ไม่ขรึมถ้าคุณให้กำลังใจ และดึงเขาออกมาสู้กับความจริง เขาจะไม่รู้สึกท้อแท้ ไม่เงียบเหงา ตั้งแต่อายุ 25 ปี ชีวิตของราศีกรกฎจึงตั้งตัวได้ เป็นผู้ใหญ่เต็มตัว ฉะนั้นตั้งแต่
1ขวบ – 25 ขวบ อย่าคิดว่าเขาเป็นเด็กที่โตแล้ว เขายังต้องการพลังและความช่วยเหลืออยู่ เพียงแต่ว่าคุณควรมีวิธีการนำเสนอที่ดี อย่าพยายามกดดันสั่งการมากจะไม่ดีครับ

เด็กราศีสิงห์
(16 สิงหาคม – 15 กันยายน)

โดยทั่วไปแล้วดวงดาวเกาะกลุ่มกันเป็นรูปร่างคล้ายๆ พญาสิงโต เด็กราศีสิงห์ชอบเด่นดัง ชอบเรียกร้องความสนใจ บางครั้งชอบตะโกนดังเรียกร้องความสนใจ ชอบเป็นผู้นำไม่ยอมให้ใครมากดดัน และเป็นผู้นำในทุก ๆ ความหมายที่ดีของคำนั้น เขาเป็นผู้คิดริเริ่มเกมการละเล่นใหม่ๆ และกิจการต่างๆ และโดยทั่วๆ ไปเขามักจะเป็นหัวโจกของกลุ่ม เพื่อนเล่นของเขามักจะรักและยำเกรงเขาด้วยไม่ว่าจะเป ็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะเขามีความเชื่อมั่นในตนเองสูง ซึ่งจะแสดงออกมาให้เห็นตั้งแต่เดินเตาะแตะเลยนะครับ
เด็กราศีสิงห์ชอบการสมาคมกับผู้คน เขารักงานปาร์ตี้สโมสรต่างๆ หลงใหลอย่างแท้จริงกับงานแสดงและละครต่างๆ ชอบดนตรีชอบเสียงเพลง ฉะนั้นถ้าคุณมีลูกราศีสิงห์ก็อย่าไปตะโกนว่า หยุดเดี๋ยวนี้นะปิดเพลง ลูกจะเริ่มทันทีโดยว่า แม่นางยักษ์มาแล้ว เพราะฉะนั้นพยายามที่จะเข้าใจว่าเด็กราศีสิงห์ชอบที่ จะฟังเพลงหรืออะไรเป็นการบันเทิง เขาอาจจะจัดการแสดงละครหุ่น หรือการครึกครื้นสังสรรค์เฮฮาภายในบ้าน อาจจะมีกีตาร์ให้เขาสักตัวเป็นดี เขามีความคิดฝันในเรื่องของความรัก จึงรู้รสของการอกหักตั้งแต่ยังเล็กๆ เขาเรียกว่าแก่แดด อายุ 14 ปีทั้งผู้หญิงผู้ชายเด็กราศีสิงห์แก่แดดอกหักเป็นแล้ ว บ้านสาววัยรุ่นที่ไม่มีโทรศัพท์ดังตั้งแต่เช้าจรดบ่า ยมักเป็นของชาวราศีสิงห์ ถ้าคุณมีลูกสาวราศีสิงห์ล่ะก็คุณเซ้งได้เลยนะครับ เทเลคอมเอเซียสัก 5 สาย หรือ 5 เครื่อง อย่าไปต่อว่าต่อขานเลยนะครับ เธอเป็นโรคเทเลโฟนลิซึมครับ คุยทีละ 3-4-5 ชั่วโมง อันนี้ผมเคยเจอหลายคน การแก้ อย่าไปห้ามทันที พยายามบอกว่า ลูกจ๋าตอนนี้ไฟสายไหม้หมู่บ้านแล้ว เป็นต้น เด็กจะมีความรู้สึกถูกทักท้วงอย่างสุภาพ
เด็กที่เกิดราศีสิงห์เป็นราศีที่มีชื่อเสียง พ่อแม่จะภาคภูมิใจมากที่ลูกเป็นราศีสิงห์ เด็กราศีนี้จะเป็นเอกาธิปไตย ชอบวางอำนาจข่มขู่ผู้อื่น สามารถควบคุมพ่อแม่ได้ถ้ามีโอกาส เพราะฉะนั้นระวังนะครับ พ่อแม่จำเป็นต้องสอนให้เขารู้ว่า พ่อแม่ต่างหากคือ ผู้กำหนดชีวิตของเขาให้โอกาสเขา ให้มีเสถียรภาพในชีวิตและเติบโตได้ เด็กราศีกรกฎเป็นเด็กที่ยังไม่แกร่งเท่าเด็กราศีสิงห ์ เด็กราศีสิงห์ไม่ว่าหญิงหรือชายมักจะใหญ่โตก้าวหน้า มีอำนาจ มีบารมี มีดวงตาที่แกร่งกล้า และมีความสามารถมาก อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปมีแววก้าวไกลทางชีวิตการงาน และประสบความสำเร็จอย่างมาก และนี่ก็คือดวงใจของแม่เมื่อลูกเกิดราศีสิงห์

เด็กราศีกันย์
(16 กันยายน – 15 ตุลาคม)

พ่อแม่ที่มีลูกเกิดราศีกันย์สังเกตได้อย่างรวดเร็วว่ า เด็กจะพูดได้เร็วและเป็นคนที่ตั้งอกตั้งใจในการรับรู ้ ตอนเล็กๆ ที่ลูกเรายังพูดไม่เป็นภาษา เด็กก็จะพยายามเลียนเสียงทุกเสียงได้ เช่น มะ-ม้า และปะ-ป้า เป็นต้น ได้รวดเร็วเนื่องจากได้อิทธิพลดวงดาวพุธละดาวศุกร์ มากส่งผลให้ชาวราศีกันย์ที่เป็นเด็กเกี่ยวข้องกับพูด เด็กราศีกันย์จะพูดและโต้ตอบได้เร็วกว่าเด็กราศีอื่น ที่อายุเดียวกัน และจะพูดได้รวดเร็วไวเหมือนจรวด ตามความจริงแล้วนะครับถ้าเขาดูแลตัวเองเป็นผู้ใหญ่แม ้แต่อายุยังน้อย
เด็กราศีกันย์จะเป็นคนที่มีความสามารถในด้านการมีมนุ ษยสัมพันธ์ที่ดี มีความก้าวไกล มีสมอง มีความรอบรู้ถ้าไม่ใช่เป็นคนที่ขี้เกียจเกินงาม ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ เด็กราศีกันย์เป็นคนที่ชื่นชอบยินดีกับการดูแลเอาใจใ ส่ คำพูดที่เจรจาไพเราะเพราะพริ้งแก่หู การพูดที่มีระเบียบแบบแผนการสอนเด็กตั้งแต่เล็กๆ เรื่องของระเบียบแบบแผน จะทำให้เด็กที่เกิดราศีกันย์เป็นคนน่ารัก มีความคิดความอ่านที่ดี ไม่จู้จี้จุกจิก เป็นคนที่เติบโตอย่างคล่องแคล่วว่องไว เป็นคนที่พึ่งตัวเองได้ ช่วยตัวเองเป็นครับ
เด็กผู้ชายที่เกิดราศีกันย์จะเป็นผู้นำของครอบครัวที ่ดี จะเป็นคนอ่อนหวานโรแมนติก แม้จะมีปัญหาอะไรก็ตามแต่ก็อดทนและอดกลั้นที่จะสู้ได ้ เด็กผู้หญิงเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบในการช่วยกั นเกลาปัญหา เป็นผู้นำทางด้านวิชาความรู้ เป็นนักวิชาการ เป็นอาจารย์ เป็นพยาบาลได้อย่างเนี้ยบทีเดียวครับ
เด็กที่เกิดราศีกันย์ที่แท้จริงตามอิทธิพลดวงดาวเขาบ อกว่า เป็นคนที่มีประสิทธิภาพสูงมาก จะละเอียดถี่ถ้วนกับงานที่ต้องการลายละเอียด และมีความสามารถในการพินิจพิเคราะห์พิจารณ์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ตั้งแต่วัยเด็กเขาเป็นคนที่ปรับตัวได้ง่าย อารมณ์ทั่วไปแม้ว่าจะอ่อนไหวงง่าย บางครั้งก็ค่อนข้างจะขี้อาย
หนุ่มและสาวราศีกันย์จะเล่าเรื่องความรักให้เพื่อนนั กเรียนของเขาฟังอย่างไม่ค่อยกล้า คืออายๆ ที่จะเอ่ยคำว่า I LOVE YOU นะครับ เขาไม่กล้าที่จะชวนออกไปเดท หรือไปเที่ยวสักที ในทำนองเดียวกันเด็กสาวราศีกันย์ที่น่ารัก – น่ารักมากๆ เลยกลับแน่ใจเชื่อว่า พวกผู้ชายนั้นไม่ชอบเธอ กลับคิดไปเอง และไม่สามารถมั่นใจว่า ท่าทีสงบเสงี่ยมขี้อายของเธอนั้นเป็นเสน่ห์อย่างมาก ผมขอยืนยันท่าทีของของการอายๆ และเรียบร้อยนี่เป็นเสน่ห์นะครับ ฉะนั้นน้องๆ หรือว่าใครก็ตามที่มีลูกราศีกันย์ ก็อย่าไปคิดว่าเป็นคนขี้อายจะไม่มีใครมาสนใจเรา คนขี้อายดีกว่าคนหน้าด้านนะครับ
พ่อแม่ของชาวราศีกันย์จำเป็นต้องหาของเล่นให้ลูกตั้ง แต่เด็ก เพื่อฝึกเชาว์ปัญญาสมองมากๆ เด็กราศีกันย์สนุกกับการศึกษาเล่าเรียน และถ้าเขาไม่ได้รับการศึกษาเมื่อเยาว์วัยเขาจะเสียใจ มากในเวลาต่อมา ดังนั้นในเรื่องบทเรียนในเรื่องพิเศษๆ ต่างๆ และการศึกษานอกเวลา การอ่านหนังสือต่างๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็นของเด็ก การฝึกทักษะให้เด็กฝึกออกเสียงจะทำให้เด็กมีความกล้า หาญมากขึ้น การศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย จึงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ของเด็กราศีกันย์ควรพยายามอย่าง ที่สุดที่จะมอบให้ลูก และลูกจะได้ดีได้
ปัญหาของเด็กราศีกันย์ คือเมื่อดาวพุธดาวศุกร์มาเล็งลัคนา เด็กจึงเป็นคนที่ค่อนข้างที่จะบางครั้งละเอียดหรือว่ า จู้จี้จุกจิกไปจนเพื่อนรอบข้างหรือพ่อแม่เห็นว่า เอ๊ะ! ทำไมเป็นคนที่เรื่องมาก ไอ้นั่นก็ไม่กิน ไอ้นี่ก็ไม่กิน อันนี้ต้องอยู่ที่พ่อแม่ต้องพยายามพูดอธิบาย ถ้าลูกเราเขี่ยหมดเลยมีอาหารมาจานหนึ่งเขี่ยผักออกหม ดเลย เด็กสมัยนี้แปลกนะครับเป็นโรคกลัวผัก เห็นผักเขี่ยออกหมดเลย กินแต่เนื้อกินแต่หมูก็ไม่ดีนะครับ เพราะว่าผักเป็นโภชนาการที่ดีและสำคัญ เด็กราศีกันย์เป็นเด็กที่มีปัญหาเรื่องของการกิน และมักจะไม่ดูแลเรื่องระบบของฟัน ว่าฟันตัวเอง สะอาดไหม ว่าการแปรงฟันการดูแลสุขภาพร่างกาย และถ้าไม่จำเป็นแล้ว ไม่ควรให้เด็กราศีกันย์มีเล็บยาว มีผมเผ้ายาวรุงรังไปหมด ต้องแก้ไข
เด็กราศีกันย์ตั้งแต่อายุ 10 ขวบนี่ครับคุณพ่อคุณแม่จำไว้เลยนะครับว่า ลูกจะเป็นคนน่ารักเริ่มเป็นผู้ใหญ่ เริ่มชอบที่ได้รับการมอบหมายความรับผิดชอบ พูดจาเอาอกเอาใจผู้หลักผู้ใหญ่เก่ง เป็นคนที่มีน้ำจิตน้ำใจมีไมตรีเสมอ
เด็กราศีกันย์จะเริ่มวางใจได้เมื่ออายุ 22 ปี เป็นต้นไป ช่วงนั้นดาวพุธกับดาวศุกร์เริ่มคลายตัว ดาวประจำตัวของเขาจะเข้ามาเล็ง เขาจะฝันเป็นอะไรทำอะไรก็ตามแต่เขาจะไปถึงความฝันอย่ างแน่แท้ และประสบความสำเร็จได้ครับ

เด็กราศีตุลย์
(16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

น้อยคนนักที่จะปฏิเสธต่อต้านหรือขัดขืนต่อเสน่ห์ของเ ด็กราศีตุลย์เพราะว่าเด็กราศีตุลย์นั้นมักจะเป็นคนอ่ อนหวานและน่ารัก เด็กราศีตุลย์เป็นคนว่านอนสอนง่ายเข้ากับใครได้ง่ายๆ รู้จักความพอเหมาะพอดีและสงบเสงี่ยมเรียบร้อย ไม่ทำอะไรเกินเลยเด็กอื่นๆ แม้ย่างเข้าสู่วัยรุ่นเขาก็ยังสวยสง่างามน่าชื่นชมแล ะมีเสน่ห์
สำหรับคนที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า สิ่งที่ชาวราศีตุลย์ต้องการมากที่สุดคือ ความสงบ สันติภาพ และปรองดอง เป็นคนที่ชอบต่อสู้ สังคมที่กดขี่มากเขาจะไม่ชอบ ชอบความสะดวกสบาย ชอบเป็นสถาปนิกอาคิเตค หรือทนายความ อาชีพอิสระ อาชีพศิลปินดารานักแสดงจะดี
จะเห็นว่าเด็กราศีตุลย์เป็นเด็กที่ตามใจตัวเองมากเกิ นไปบางทีพ่อแม่ไม่เข้าใจ จริงๆ แล้วอยากให้เข้าใจเสียใหม่ว่า อิทธิพลดวงดาวที่เป็นรูปคันชั่งทำให้เด็กเป็นคนช่างค ิด และคิดเองว่า ตรงนั้นน่าจะเป็นอย่างนั้น ตรงนี้น่าจะเป็นอย่างนี้ แล้วพ่อแม่บางครั้งไม่ชินกับที่เด็กมีการตอบโต้ หาว่าเถียง อันนี้เป็นความบกพร่องของการพัฒนาการการเลี้ยงดู ต้องดูแลด้วย
พ่อแม่ของเด็กหญิงเด็กชายก็ตามแต่มักจะบ่นเสมอ และผมก็ได้ยินด้วยนะครับว่า วัยรุ่นคนนี้ทำให้ครอบครัวแทบคลั่งด้วยการผูกขาดห้อง น้ำแต่เพียงผู้เดียว เข้าห้องน้ำนทีนาน 2 ชั่วโมง เข้าไปอาบหรือว่าเข้าไปนอนล่ะยะ พ่อแม่จะว่าลูกราศีตุลย์ ราศีตุลย์ก็เป็นอย่างนี้ชอบชีวิตอิสระเข้าห้องน้ำก็ส บายใจ บางทีอาจจะนั่งบนโถแล้วปล่อยใจไปเรื่อยๆ ใจสบายๆ บางทีก็อาจจะทบทวนความคิดความอ่าน สูตรคูณคำศัพท์ต่างๆ ในห้องน้ำก็ได้นะครับ เขาบอกว่าราศีตุลย์มักจะชอบหามุมสงบ ฉะนั้นเด็กราศีตุลย์ชอบสิ่งแวดล้อมที่เป็นต้นไม้ น้ำตก ใบหญ้า บรรยากาศที่ดี ใครก็ตามที่เลี้ยงลูกตามคอนโดตามห้องแถวเสียงเจี๊ยวจ ๊าวมากลูกจะอยู่ไม่ติดบ้าน เพราะไม่ใช่สิ่งแวดล้อมที่มันสอดคล้องกับดวงชะตาของเ ขา
เมื่อเด็กราศีตุลย์เข้าสู่วัยรุ่นสิ่งที่ต้องระมัดระ วังก็คือ อย่าไปจู้จี้จุกจิกกับลูกที่เกิดราศีตุลย์มาก เพราะลูกจะคิดว่าเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วเขาไม่ได้รับเกีย รติเลยเหรอ เขาคิดว่าเขาโตแล้ว ทำไมพ่อแม่ไม่เชื่อเขา ไม่ให้เกียรติเขา การคุยอะไรการพูดอะไรต้องมีเหตุผลนะครับ
เด็กที่เกิดราศีตุลย์มีแนวโน้มที่จะแต่งงานตั้งแต่อา ยุยังน้อย และแม้ตั้งแต่เมื่อเขาเป็นเด็ก เขาก็เริ่มสนอกสนใจเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ ในการเกี่ยวข้องกับมิตรสหายของเขาไม่ค่อยทำให้เกิดเร ื่องทะเลาะเบาะแว้งนับว่าคบไปด้วยกันอย่างดี เพราะเขาชอบตามใจคนอื่น ไม่ขัดคอใครๆ อยู่แล้ว ชาวราศีตุลย์ไม่ต่อต้านและขัดขืน เด็กราศีตุลย์มีความสุภาพ และมีความสามารถในการเกลี้ยกล่อมคนมาก เป็นผู้นำดี ให้พูดอะไรต่างๆ เขาจะเป็นหัวโจกได้จนกระทั่งเขาสมประสงค์ได้ง่ายๆ
บ้านที่มีลูกเป็นชาวราศีตุลย์มักจะหัวบันไดไม่แห้ง ถ้าลูกเป็นวัยรุ่นก็ดีครับ ดีกว่าให้ไปหัวบันไดตรงอื่นไม่แห้งจะได้เห็นได้รับรู ้ว่าลูกไปไหนมาไหน เพื่อนฝูงยั้วเยี้ยเยอะแยะไปหมด อาจจะส่งลูกไปเรียนโรงเรียนประจำ เสาร์-อาทิตย์ อาจจะมีลูกของเพื่อนบ้านมานอนที่บ้านด้วย
แต่ด้วยความมีเสน่ห์และมีชั้นเชิงของการทูตอาจจะทำให ้เกิดปัญหาขึ้นได้เหมือนกัน เด็กราศีตุลย์อาจจะคิดว่าเขาผ่านวิถีทางชีวิต ไปได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเพียรพยายามยุ่งยากอะไรนัก เพราะครูชอบเขาๆก็เลยได้ทำงานวบายๆ ที่โรงเรียน อันอุปสรรคที่เกิดขึ้นอาจเกินจากครูไปชอบใหลหลงเด็กแ ล้วเด็กก็เลยชะล่าใจ อันนี้ก็ขอเตือนน้องๆ ชาวราศีตุลย์ด้วยและพ่อแม่ก็เหมือนกันนะครับ พยายามจับจุดให้ดี เพราะบางคนกลายเป็นคนมีอีโก้หลงตัวเองไปเลย เขาพยายามหลีกเลี่ยงทำงานหนักๆ ด้วยการพูดประจบประแจงมากกว่าจะทำด้วยเหตุและผล
สิ่งที่พ่อแม่ควรสนับสนุนมากที่สุดคือ การทำงานเป็นทีม การเล่นฟุตบอล การออกกำลังกาย งานอะไรที่ต้องออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่รู้จักกา รแลกเปลี่ยนความคิด การออกไปติวร่วมกันจะทำให้ลูกดีมาก
เด็กราศีตุลย์ตอนเล็กจนกระทั่งอายุ 28 ปี ชื่อเสียงอาจจะไม่โด่งดังมาก แต่เมื่ออายุ 28 ปีไปแล้ว เด็กจะมีทั้งชื่อเสียงและเกียรติยศและเงินทองที่ดี เป็นกตัญญูต่อพ่อแม่ แต่เป็นคนที่อาจจะบางครั้งชอบยวนกวนประสาทบ้าง อันนี้คุณต้องปล่อยบ้าง อาจเป็นเชื้อของคุณก็ได้ที่ติดมากับลูกอย่างไรก็ตามแ ต่เขาบอกว่า เด็กราศีตุลย์เป็นเด็กที่ฉลาด อ่อนหวาน และมีเสน่ห์ในตัวเอง เป็นคนที่เอาตัวรอดได้ ไม่ต้องกลัวนะครับว่าลูกจะลำบาก

เด็กราศีพิจิก
(16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ดวงดาวเกาะกลุ่มกันมีรูปร่าง สัญลักษณ์คล้ายๆ แมงป่อง เด็กที่เกิดราศีแมงป่องหรือเด็กราศีพิจิกนั้นเป็นเด็ กที่มีความสามารถมาก และเขาบอกว่า เด็กราศีพิจิกจะมีผมดำดก หรือผมหยิกก็ตามแต่ มีคิ้วชัดเจน จมูกอาจจะไม่เป็นสันมากมายนัก แต่ไม่ใช่บี้ไปทุกคนนะครับ
เด็กที่เกิดราศีพิจิกนั้นจะเป็นเด็กที่อยากรู้อยากเห ็น กระตือรือร้น มีซิกเซ้นส์มีลางสังหรณ์ มีความเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองมั่นใจในสิ่งที่ตัวเอ งปักใจไปแล้วจะไม่ยอมเปลี่ยนแปลง คนเป็นแม่หรือคนเป็นพ่อต้องใช้เหตุและผลกับลูกมากที่ สุดครับ มิฉะนั้นล้วนจะกลายว่าลูกของคุณจะกลายเป็นคนดื้อ และเป็นอุปสรรคปัญหาในชีวิตได้
เด็กราศีพิจิกเธอจะเป็นคนที่แสนดี เวลาดีๆใจหาย ใจดีแจกของเล่นให้กับเพื่อนฝูง ใจร้ายโกรธขึ้นมาเอาของเล่นไปตีหัวเพื่อนได้นะครับเป ็นเด็ฏแก่นแก้วตั้งแต่เล็กๆ เป็นคนที่ใจดีจริงๆ ใจร้ายขึ้นมางกขึ้นมาเก็บของกลับทุกชิ้นเลยนะครับ
เด็กราศีพิจิก เป็นคนละเมียดละไม มีอารมณ์สุนทรีย์เวลาไม่ได้อะไรอย่างใจแล้วมักจะทำลา ยตัวเอง อย่างเช่นขยี้ผม หยิกตัวเอง อะไรอย่างนี้เป็นต้องดูแลนะครับ อาจจะเป็นเด็กอารมณ์ร้อนได้
เมื่อเล็กอาจจะเป็นคนที่เจ้าบทเจ้ากลอนเจ้ากี้เจ้ากา ร ชอบนอนทั้งๆที่มีพัดลม และที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก เป็นเด็กที่แข็งแกร่งที่สุดใน 12 ราศีเป็นความจริงที่ผมได้พิสูจน์จากโหราศาสตร์ พ่อแม่ต้องดูนะครับว่าเด็กเกิดราศีนี้เป็นเด็กที่แปล กนะครับ นักโหราศาสตร์เขาเชื่อกันว่าชาวราศีพิจิกเป็นคนมีสอง บุคลิก สองวิญาณในคนเดียวกัน บางคนมีการต่อสู้ในความคิดด้านบวกกับความคิดด้านลบ ทีนี้อยู่กับพ่อแม่แล้วว่าจะดึงดูดไปทางทิศใดจะทำให้ เด็กมีความรู้ความสามารถได้ดีหรือเปล่าก็อยู่ที่การก ล่อมเกลาของเรา
เด็กราศีพิจิกจะเป็นคนที่มีซิกเซ้นส์มีลางสังหรณ์ที่ ดี จะมีเสน่ห์ได้จะตรงไปตรงมาโผงผางแข็งแกร่งประนีประนอ มได้ และเป็นคนที่มีความรักในเพศตรงข้ามสูง อยากมีครอบครัวเร็วเมื่ออายุ 16 ปีเป็นต้นไป เด็กชาวราศีพิจิกจะค้นหาตัวเองเจอ จะสุภาพอ่อนโยน และเป็นคนที่มีความกตัญญูเกลียดที่สุดคือคนไม่จริงใจ
พ่อแม่ต้องอย่าบงการอย่าบังคับมาก เด็กจะรู้สึกตัวเองถูกกดดันเด็กจะออกจากบ้านแล้วจะไม ่อยู่ภายใต้การดูแลของพ่อแม่นะครับ และนี่ก็คืออารมณ์และพฤติกรรมของเด็กที่เกิดในราศีพิ จิกที่เป็นราศีที่แข็งแกร่ง มีชื่อเสียงและรุ่งเรืองได้ครับ
เด็กราศีพิจิกชอบต่อสู้ด้วยความตรงไปตรงมา จะพูดอะไรกับเด็กราศีพิจิก ถ้าเป็นเด็กๆต้องพูดอย่างประนีประนอม และมีเหตุมีผล เขาจะยอมพ่ายแพ้ และขอโทษ แต่ถ้าคุณใช้อารมณ์ หรือดื้อรั้นดันทุรังที่จะชนะเขา คุณจะพ่ายแพ้เขาอย่างย่อยยับ ฉะนั้นการเลี้ยงเด็กอารมณ์รุนแรงอย่างราศีพิจิกนั้น ต้องระมัดระวัง ถ้าเขาจะรัก หรือเขาจะเกลียด เขาจะแสดงแบบสุดๆเลยนะครับ อย่างวีนนี่จะกรี๊ดเลย ฉะนั้นไม่แปลกถ้าคุณพาลูกไปเดินที่เซ็นทรัลพลาซ่า แล้วลูกเดินเข้าไปที่ร้านขายของเล่น แล้วไปหยิบของราคาแพงที่สุด เพราะลูกมีรสนิยมสูงมาก และทำให้คุณมีความรู้สึกไม่อยากซื้อให้ เพราะวัยยังไม่สมควร เด็กอาจจะล้มลงแล้งร้องกรี๊ดตรงนั้นเลย ทำให้คุณอับอาย ถ้าตีเขาตรงนั้นเขาก็จะร้องประชด วิธีที่ดีที่สุดต้องฝึกให้เขารู้ว่า ถ้าเขาทำดีอะไรแม่จะให้รางวัล แต่ไม่ใช่สินบน ใช้ความรู้สึกว่าคนเราต้องทำงาน มีความพยายาม จึงจะประสบผลสำเร็จ
เด็กราศีพิจิกจะเติบโตฉลาดขึ้นทุกปีๆ เขาจะเสาะแสวงหาทุกอย่างที่เป็นอำนาจลึกลับมีสัญชาติ ญาณที่แปลกกว่าผู้อื่น มีพลังปัญญามาก คือมีสติปัญญาเฉียบแหลม มีน้ำเสียงที่ดี บางครั้งห้วน แดกดันเสียดสี บางครั้งดูเหมือนเด็กคนนี้ปากกับใจไม่ตรงกัน คุณมีลูกบางทีอยากให้ลูกบอกว่า ผมรักแม่จังเลยหนูรักพ่อจังเลย บางครั้งเด็กราศีพิจิกก็ทำเหมือนดอกพิกุลจะร่วงบางคร ั้งเขาพูดไม่ออกแต่แสดงออกได้ไม่ง่ายเลยที่คุณจะห้าม ปรามลูกราศีพิจิกหรือว่าจะเปลี่ยนใจเขา ให้เขาเลือกในสิ่งที่คุณหวัง ฉะนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายคุณจะต้องใช้เหตุผลที่สมดุล อย่าไปห้ามเขาว่า อย่าทำอย่างนั้น อย่าทำอย่างนี้แม่ไม่ชอบ พ่อไม่ชอบ อย่างไม่มีเหตุผลเพราะคุณจะได้ความพ่ายแพ้ในการเลี้ย งดูลูกมา
คุณลักษณะที่ดีของเด็กราศีพิจิกความซื่อสัตย์ สุภาพอ่อนโยน คำนึงถึงผู้อ่อนเสมอ ชอบเป็นผู้นำ และมีแรงผลักดันจากความทะเยอทะยานทำให้เขาก้าวไปได้อ ย่างดี
เด็กราศีพิจิกจะมีปัญหาเกียวกับระบบหายใจ เป็นคนที่ร้อนง่ายชอบนอนในที่เย็น และเป็นคนที่ชอบจะออกจากบ้าน หรือเดินทางอยู่เรื่อยๆชีวิตของเด็กอยู่ใกล้น้ำถึงจะ ดี เพราะเด็กเป็นคนธาตูไฟที่รุนแรง
พลังของเด็กราศีพิจิกจะดีขึ้นเมื่ออายุ 10 ขวบ ใครก็ตามเป็นพ่อแม่ของเด็กราศีพิจิก เมื่อลูกอายุ 10 ขวบแล้วชีวิตของเขาจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงตรงนั้นพย ายามสนใจเขาให้มากขึ้น และดูแลเขาให้มากขึ้น เลี้ยงเขาให้ดีชีวิตของเด็กราศีพิจิกจะผลิกผันมากตอน อายุ 16 ปีเป็นต้นไป 16ปี-21ปีช่วงนี่นะครับ 4-5 ปีเต็มๆ ดวงชะตาของเขามีพระราหูเข้ามาแทรกเต็มๆฉะนั้นลูกอยู่ ในวัยเสี่ยงและทางโค้งรุนแรง พ่อแม่ทุกคนต้องช่วยกันเป็นที่ปรึกษาปรับตังเองจูนตั วเอง หรือลดตัวเองมาเป็นเพื่อน เพื่อส่งลูกไปสู่ทางอนาคตที่สดใส
เด็กราศีพิจิกจะเป็นนักภาษาศาสตร์ได้ เป็นนักการทูตได้ เป็นนักการค้าได้ เป็นนักเกี่ยวกับจิตวิทยาได้ เป็นครูบาอาจารย์ รวมทั้งเป็นนักแสดงดาราได้ แต่บางครั้งก็อาจกระล่อนไปมากหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันแต่เรารู้จักห้ามปรามเขา ถ้าความกระล่อนเป็นภัยกับสังคม

เด็กราศีธนู
( 16 ธันวาคม - 15 มกราคม )

ภาพของเด็กชายน้อยๆ หรือเด็กหญิงน้อยๆ ก็ตามที่ชอบเป็นทอมบอย คือเด็กหญิงราศีธนูเป็นเด็กหญิงช่างลุย ห้าว ชอบของที่ไม่ละเอียดอ่อนมากนัก ฉะนั้นเด็กราศีนี้อาจจะชอบตกปลา ชอบการกีฬาที่มันผาดโผน แม้เด็กผู้หญิงลูกของเราอยู่ๆ ขึ้นมาเธอถลกกระโปรงแล้วปีนขึ้นบนต้นมะม่วง ปีนขึ้นต้นชมพู่ก็อย่าเพิ่งตกใจนะครับ ถือว่านั่นเป็นอิทธิพลดวงดาวที่เล็งลัคนาของเด็ก
ราศีธนูนั่นเอง
ดวงดาวที่เกาะกลุ่มกันมีรูปร่างลักษณะคล้ายๆ กับคนเล็งธนู ทำให้เด็กเกิดราศีธนูเป็นคนที่ชอบชีวิตผจญภัย ไม่แปลกเลยถ้าลูกของเราชอบไปเรียนต่อต่างจังหวัด ต่างประเทศรวมทั้งที่เด็กที่อยู่ต่างจังหวัดอยากเข้า มาเรียนเมืองกรุงอยากเปลี่ยนแปลงสถานที่ศึกษาอยู่เรื ่อยๆและมีเพื่อนเยอะครับ เด็กราศีธนูชอบมีเพื่อนมาก เหงาง่าย ฉะนั้นไม่แปลกที่เขาชอบอยู่ในที่สว่างมากกว่าอยู่ในท ี่มืด และเป็นคนชอบมีกิจกรรม ชอบให้ร่างกายและสุขภาพและคนรอบข้างมีความกลมกลืนไปด ้วยกันได้
เขาจะบ้าระห่ำถ้าเป็นเด็กผู้ชาย ในการไม่ยั้งคิดในการเล่นกีฬา อันนี้ก็จะเป็นอันตราย ถ้าเล่นมากเกินไป คิดว่ามันจะเป็นผลดีแต่บางทีมันก็อาจเป็นผลร้ายกับสุ ขภาพ เด็กราศีธนูโดยมากจะเป็นโรคเกี่ยวกับภูมิแพ้ เช่น โรคปอดชื้น โรคอากาศเป็นพิษ โรคเกี่ยวกับระบบหายใจ เป็นไซนัส หรือเลือดกำเดาไหลอยู่เสมอ ถ้าลูกเกิดราศีธนูลองสังเกตดูว่าเป็นอย่างนี้บ้างไหม
เด็กที่เกิดราศีธนูเป็นคนเปิดเผย พูดโพล่งปากไม่มีหูรูด มีอารมณ์ขัน เป็นที่นิยมชมชอบของเพื่อนฝูง รู้สึกกันอย่างกว้างขวางในกลุ่มเด็กด้วยกัน แม้ในวัยรุ่นเขาไม่มีอารมณ์กวัดแกว่งอย่างวัยรุ่นทั่ วๆไป เขาเก็บความลับไม่เป็นตั้งแต่เด็กๆ มาแล้วเขาคิดอย่างไรเขาพูดอย่างนั้นทันที เขาเกลียดความอยุติธรรม ฉะนั้นใครก็ตามที่ไปตัดสินเขา เช่น ครูบาอาจารย์ที่มีลูกศิษย์ราศีธนูเขาไม่ผิดแต่ไปบอกเ ขาว่า เธอนั่นแหละผิด เธอเป็นคนที่ก่อเรื่องขึ้นมา เขาจะรู้สึกอคติกับครูบาอาจารย์ได้ กับพ่อแม่ได้ กับญาติได้ อันนี้เป็นที่ละเอียดอ่อนทางอารมณ์นะครับ
ฉะนั้นถ้าเราเลี้ยงไม่เป็น ไม่ศึกษาพฤติกรรมการเบี่ยงเบนพฤติกรรมการพัฒนาการ คุณจะมีลูกที่มีทุพพลภาพทางจิตใจในวันข้างหน้าแม้ร่า งกายจะสมบูรณ์ก็ตาม อย่างไรก็ตามด็กราศีธนูเป็นนักเรียนนักศึกษาที่ดี โดยธรรมชาติแล้วเขาเป็นคนที่หัวไวปราดเปรื่องเหลือปร ะมาณนัก ยิ่งกว่านั้นเขาสนุกกับการเรียน อย่างไรก็ตามงานที่ต้องการความละเอียดอ่อนเป็นงานที่ น่าเบื่อสำหรับเขา วิชาที่ต้องอาศัยความจ้ำจี้จ้ำไชฝึกฝนเขาจะทำไม่ได้ด ีนัก ชอบวิชาปฏืบัติ วิชาใช้ความคิดในการวางแผน ไม่ชอบวิชาที่ต้องมาใช้การท่องจำอย่างนกแก้วนกขุนทอง ฉะนั้นใครก็ตามไปผลักดันให้ลูกเรียนวิชาที่เกี่ยวกับ การท่องจำมาก ถ้าลูกของคุณเกิดราศีธนู คุณกำลังคิดผิดนะครับ
ถ้าคุณไม่ยอมให้ลูกมีความคิดเคลื่อนไหวอย่างอิสระในเ รื่องของการเรียน การงานหรืออนาคตล่ะก็ คุณจะต้องเหนื่อยกับการมารองรับความล้มเหลวของเขาเมื ่อเขาโตขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน เด็กที่เกิดราศีธนูจะเป็นเด็กที่มีความหมายกับพ่อ และก็อปปี้ หรือเรียกว่าถอดบล็อกหรือถอดหน้าพ่อมามากกว่าแม่
เขาจะมีอารมณ์ มีความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง และมีความเชื่อมั่นตัวเองว่า การเป็นผู้นำแข็งแกร่งอย่างพ่อ จะทำให้เขาอยู่ในโลกและสังคมได้อย่างดี และไม่แปลกอีกเช่นกันที่เกิดในราศีธนูมีความเชื่อในศ าสนามีความอ่อนไหวในตัวเอง เข้าโบสถ์ถ้าเป็นคริสต์ เข้าวัดถ้าเป็นพุทธ หรือเข้ามัสยิดทุกวันศุกร์ถ้าเป็นอิสลาม เป็นคนที่มีความอ่อนโยนและไม่ริดรอนสิทธิเสรีภาพใคร
เด็กราศีธนูเมื่อตอนอายุ 8 ขวบ ลูกของคุณจะเริ่มเปล่งประกายของความฝันในชีวิตที่ดีข ึ้นแล้ว และมีชีวิตที่กล้าแข็งแกร่งและก้าวไกล เป็นคนที่มัธยัสถ์ แต่บางครั้งถ้าไม่สอนจะกลายเป็นคนงก ประเภทของเล่นของตนเองไม่ให้ใครอะไรอย่างนี้ เป็นต้น บางครั้งเป็นคนงกอย่างไม่มีเหตุผล บางครั้งต้องสอนให้ลูกเป็นคนใจกว้างบ้าง และนี่ก็คือการเรียนและการเลี้ยงลูกให้ได้ดี เพื่อลูกจะได้เป็นศรีแก่วงศ์ตระกูลสำหรับเด็กเกิดราศ ีธนู
เด็กราศีธนูชีวิตจะดีขึ้นตั้งแต่อายุ 10 ขวบ 17 ขวบ และ 27 ปีนั่น ชีวิตเขาจะเริ่มเข้าสู่ลัคนาที่ดีนั่นเองครับ

 
 
รถเช่า