กว่าจะมาเป็นวันนี้
 
  ทำนายดวง 7สี7อารมณ์ ประจำปี 2557
  ทำนายดวงชะตา 12ปีเกิดของคุณ ประจำปี 2557
  สั่งซื้อหนังสือ 7สี7อารมณ์ ทำนายดวงปี2557 ด่วน
  แก้อาถรรพ์คนเกิดปีชง พ.ศ.2557
  ประกาศรางวัลเทวาฤทธิ์ดีเด่นประจำปี 2556
  ระวังคนปีชง 2556
  @ทำนายดวงการงานและการเรียนของท่านตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงชะตา 12 ปีเกิดของคุณประจำปี 2556
  @มาแล้วการแก้เึคล็ดทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงความรักและครอบครัวตามวันเกิดประจำปี2556
  แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวตามราศี ตำราหมอหยอง
   
หน้า :  l  1  l 2  l 3  l 4  l
 
 
 
 
   
 
   
 
   
 
   
 

 
 
วันที่โพส : 13-09-2551  II   อ่าน 4538  II   ความเห็น 1
 
 
 


สำหรับชีวิตที่ผ่านมา นอกจากการได้มีโอกาสทำงานเพื่อช่วยเหลือคนรอบข้าง หรือเพื่อนมนุษย์ที่มีความทุกข์แล้ว ผมยังมีโอกาสที่ได้ร่วมงาน ที่นับได้ว่าเป็นเกียรติประวัติของชีวิตและวงศ์ตระกูลอย่างมาก หลายต่อหลายเรื่อง แน่นอนสิ่งเหล่านี้สำหรับบางท่าน อาจจะมองไม่เห็นคุณค่า หรือว่าราคามากมายอะไร แต่สำหรับผม ทุกอย่างที่มีโอกาสคิดดี และทำดี เพื่อส่วนรวม ล้วนเป็นสิ่งที่ผมถือว่า เป็นสิ่งที่ล้ำค่าในชีวิตเสมอ และนับว่าตนเองมีวาสนาที่ได้ทำหรือมีส่วนผลักดัน สร้างสรรค์งานของแผ่นดินเหล่านั้นให้กับสังคมและประเทศชาติ
              
ร่วมชื่นชมกับการรวมพลคนดีของแผ่นดิน จัดทำเพลง“ทนายของแผ่นดิน” มอบเป็นเพลงประจำสถาบันอัยการสูงสุด
                 
อัยการมีภาระหน้าที่ และต้องรับผิดชอบทำงานเพื่อถวายแผ่นดิน ในบทบาทของทนายแผ่นดินที่ต้องรักษาผลประโยชน์ทั้งของรัฐและประชาชน นอกจากนั้นก็จะมีบทบาทหน้าที่ ช่วยเหลือปกป้องคนดีของสังคม ให้พ้นจากการตกเป็นตราบาปของสังคมในกระบวนการยุติธรรมของสังคมไทย ที่กฎหมายให้โอกาสผู้กล่าวหา เป็นผู้ถือแต้มเหนือกว่า ผู้ถูกกล่าวหาเสมอ...
          
ทั้งการทำงานเบื้องหน้าในหน้าที่โดยตรง ที่ต้องมีความเที่ยงตรงและเที่ยงธรรม รักษาความเป็นธรรมให้สังคมและประเทศชาติ ปกป้องปวงราษฎร์ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม และการทำงานเสมือนปิดทองหลังพระปฏิมาของท่านอัยการเหล่านี้ อีกมากมายที่ธำรงไว้แห่งความรักษาความยุติธรรมให้ประชาราษฎร์ของแผ่นดิน
        
ราวเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา...ผมมีโอกาสได้สัมผัสกับชีวิตอัยการ และผู้ที่ผมได้มีโอกาสสัมผัสนั้นมีตำแหน่งเป็นถึงอัยการสูงสุด  ใช่ครับ..ผมกำลังกล่าวถึง คุณพชร ยุติธรรมดำรง อัยการสูงสุด  คนปัจจุบันนั้นแหละครับ
           
ผมอยากรู้ถึงหน้าที่ และความรับผิดชอบของผู้เป็นอัยการ แล้วผมก็ได้รับความกระจ่างทันทีจากท่าน นอกจากนั้น ทำให้ผมพลันระลึกน้อมสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกฯและสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้เคยรั้งตำแหน่ง อัยการของแผ่นดินในสมัยอยุธยา เรียกขานนามกันว่า ยกบัตรเมืองราชบุรี  และยกบัตรเมืองตาก ตามลำดับ
             
ในสมัยก่อนผู้ทำหน้าที่ดูแล และปกครอง รักษาความเป็นธรรมให้ประชาราษฎรในแต่ละหัวเมือง จะได้รับความไว้วางพระทัยจากพระมหากษัตริย์ โปรดเกล้าฯให้ดำรงตำแหน่งเป็น ยกบัตรเมืองนั้นๆ เพื่อทำหน้าที่ คอยดูแลและรักษาความเป็นธรรม       และเที่ยงธรรมให้ปวงราษฎร์
              
ความสำคัญของหน้าที่และตำแหน่งของอัยการนั้นมีบทบาทมากต่อประเทศชาติ และแผ่นดิน ที่สำคัญหากแผ่นดินจะสงบและร่มเย็นได้นั้น ต้องกล่าวอย่างมิเกินเลยไปเลยว่า ต้องมีวาสนาที่จะได้อัยการที่มีจิตใจ คิดดี ทำดี และรักษาความเป็นธรรม อย่างเที่ยงตรงให้แผ่นดิน
                  
จากความประทับใจที่ผมได้พบกับท่าน และหลังจากนั้น ผมก็ได้เล่าเรื่องราวของความประทับใจที่ผมสัมผัสกับคำว่า
”อัยการ ทนายของแผ่นดิน” ให้กับคุณประภาส ชลศรานนท์รับรู้  ดูเหมือนว่าคุณประภาส ชลศรานนท์ ซึ่งท่านคนนี้ก็เป็นคน      คนหนึ่งที่สานสร้างงานให้แผ่นดินมามากต่อมากและแทบจะนับไม่ถ้วนแล้วเช่นกัน บางงานก็อาจจะเป็นที่รู้จักกันทั่วถ้วนในสังคม บางงานก็อาจจะเป็นที่รู้จักในสังคมเล็กๆ โดยเฉพาะสังคมที่มีรสนิยมและความรักซาบซึ้งเหมือนกัน
                 
ต่อมาผมก็มีโอกาสสานให้ผู้เป็นที่รักทั้งสองฝ่ายได้พบกัน และอีกท่านหนึ่งที่มีจิตใจกุศลมาก และพร้อมจะสนับสนุน และอนุโมทนากุศลด้วยเสมอ ก็คือ คุณปัญญา นิรันดร์กุล  เราทั้งสี่คน จึงร่วมเป็นพลังแรงใจ ผลักดันให้เกิดการแต่งเพลง ทนายแผ่นดิน อันเป็นเพลงที่มีความไพเราะมีพลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ในศักดิ์ศรี เกียรติยศของอัยการทุกคนทั่วประเทศ ที่เป็นอัยการของแผ่นดิน หรือทนายของแผ่นดิน
              
การร้อยเรียงประพันธ์เนื้อร้อง และสอดสานกับการแต่งทำนองที่งดงามและมีมนต์ขลัง ของคุณสุรชัย บุญแต่ง คนทำเพลงคู่ใจของคุณประภาส ชลศรานนท์ ทำให้เพลงทนายแผ่นดิน มีความยิ่งใหญ่ และไพเราะ ที่สำคัญมีความเป็นสิริมงคลอย่างใหญ่หลวงต่อผู้ที่ร่วมสานพลังสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อถวายให้แผ่นดิน นั้นก็คือได้นำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในปีมหาปิติครองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ปี และถือในโอกาสมหามงคลนี้ เชิญเพลงทนายแผ่นดินนี้ เป็นเพลงประจำสถาบันอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุดสืบต่อไป
                        
๒๗ กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลาราวบ่ายสี่โมงเย็นโดยประมาณ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯทรงพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ  ให้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จออกแทนพระองค์ เพื่อรับการถวายรายงานและการทูลเกล้าฯถวายดีวีดีเพลงทนายแผ่นดิน เพื่อความเป็นสิริมงคล และจะเชิญเพลงทนายของแผ่นดินนี้ ไปเป็นเพลงประจำอัยการทั่วประเทศ เพื่อเผยแพร่เกียรติคุณและศักดิ์ศรี ภารกิจของอัยการ ให้ประชาชน ทราบกันทั่วประเทศ
                     
เพลงทนายของแผ่นดิน จากวันนั้นถึงวันนี้ ก็ตกเป็นสมบัติของแผ่นดิน ท่ามกลางความปิติและชื่นใจของทุกคน รวมกระทั่งตัวผมด้วยคนหนึ่ง ในฐานะที่มีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง ถึงไม่มากและยิ่งใหญ่เท่ากับท่านอัยการสูงสุด และอัยการทุกท่าน หรือเทียบเท่ากับ คุณประภาส ชลศรานนท์ ก็ตาม แต่มันก็อิ่มเอิบสุขใจ ที่ได้ใช้เวลาอย่างมีค่าสำหรับการตอบแทนพระคุณแผ่นดินของตัวเอง

ร่วมกำเนิดตำนานเพลง  “แก้วกัลยา “เพลงจากน้ำพระทัยของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา   กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
              
ในระยะเดือนพฤษภาคมนั้นเช่นกัน ที่ผมได้มีโอกาส ผลักดันให้เกิดการสร้างสรรค์ เพลงเพื่อทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์  โดยขอเชิญพระนามของดอกไม้ที่พระองค์พระราชทานให้เป็น    ดอกไม้สัญลักษณ์คนพิการทั่วประเทศว่า ดอกแก้วกัลยา มาเป็นบทเพลงแห่งน้ำพระทัยของพระองค์ ที่ทรงมีอย่างเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตาและพระกรุณาธิคุณต่อคนพิการ สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ  ซึ่งเมื่อสองปีทีผ่านมา ทรงพระราชทานนามดอกไม้ว่า “ดอกแก้วกัลยา”ให้คนพิการมาผลิต เพื่อมีอาชีพ มีงาน  และมีศักดิ์ศรี ดำรงตนอยู่อย่างช่วยตัวเองได้ในสังคม
                 
สำหรับในโอกาสปีมหามงคลปีนี้ ผมจึงขอให้คุณประภาส ชลศรานนท์ หรือคุณจิก ช่วยแต่งเพลง แก้วกัลยา ทูลเกล้าฯถวายในวโรกาสจะเจริญพระชนมายุครบ ๗ รอบในวันที่ ๖ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๕๐ นี้

 

  “แก้วกัลยา มีคุณค่าเหนือจิตใจ                      
    คือดอกไม้จากความรัก และการแบ่งปัน

    องค์พระพี่นาง พระราชทานเป็นมิ่งขวัญ        
    ให้ผองคนพิการไทยทั้งมวล.........”

และนี้คืองานที่สองที่ผม มีโอกาสได้ทุ่มเท และสานพลังให้คนที่มีจิตใจบุญมีทานมหากุศล ได้ร่วมกันจัดทำเพื่อตกเป็นมรดกสมบัติของแผ่นดิน ที่สำคัญเป็นเพลงที่ทูลเกล้าฯถวายสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ผู้ทรงพระคุณแก่ปวงพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ
        
และแน่นอน..สำหรับผม ก็มีความอิ่มเอิบใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างบุญ และทดแทนคุณแผ่นดินในครั้งนี้เช่นกัน....เห็นไหมครับ...ผมไม่เคยปล่อยให้เวลา...ไหลผ่านไปอย่างไร้ค่าเลย..ซักวินาทีเดียว

 
 
 
เพื่อน ๆ ที่ต้องการเข้าใช้งานเว็บนี้ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ
ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็ สมัครสมาชิกที่นี่ ได้เลย
ช่วยกับโพสข้อความที่สุภาพด้วยนะครับ
 

เป็นยิ่งที่ยอดเยี่ยมและทรงคุณค่ามากค่ะ
ขออนุโมทนาด้วยค่ะ

 
 
รถเช่า