กว่าจะมาเป็นวันนี้
 
  ทำนายดวง 7สี7อารมณ์ ประจำปี 2557
  ทำนายดวงชะตา 12ปีเกิดของคุณ ประจำปี 2557
  สั่งซื้อหนังสือ 7สี7อารมณ์ ทำนายดวงปี2557 ด่วน
  แก้อาถรรพ์คนเกิดปีชง พ.ศ.2557
  ประกาศรางวัลเทวาฤทธิ์ดีเด่นประจำปี 2556
  ระวังคนปีชง 2556
  @ทำนายดวงการงานและการเรียนของท่านตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงชะตา 12 ปีเกิดของคุณประจำปี 2556
  @มาแล้วการแก้เึคล็ดทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงความรักและครอบครัวตามวันเกิดประจำปี2556
  แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวตามราศี ตำราหมอหยอง
   
หน้า :  l  1  l 2  l 3  l 4  l
 
 
 
 
   
 
   
 
   
 
   
 

 
 
วันที่โพส : 13-09-2551  II   อ่าน 4129  II   ความเห็น 0
 
 
 

        
ผู้คนมากมาย..มักจะถนัดพูด ถนัดวิจารณ์ และถนัดที่จะติแนะนำผู้อื่น มากกว่าที่จะทำตัวเองให้มีคุณค่า และมองค้นหาตัวเอง ก่อนจะริคิดจะวิจารณ์ ติฉินหรือมั่นใจว่า ตัวเองแน่ จะลุกขึ้นมาแนะนำให้คนอื่นรอบตัวเอง ให้เป็นอย่างนั้น อย่างงี้ ตรงตามความพอใจของอารมณ์ตัวเอง
         
แน่นอน...คนเรามักจะถนัดที่จะเป็นผู้วิจารณ์  หรือติชมคนอื่น  มากกว่าที่จะมุ่งให้เวลา เพื่อค้นหาตัวเอง และพัฒนาตัวเอง เพราะธรรมชาติของมนุษย์ส่วนมากแล้ว จะหลงลืมที่จะมองและพิจารณาตัวเอง ก่อนจะเรียกร้องความต้องการให้คนอื่นๆรอบข้าง เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการ
             
การค้นหาตัวเอง...และค้นพบตัวเอง มีค่า และล้ำค่ามากสำหรับการเกิดมาเป็นมนุษย์ในชาติหนึ่งๆ... การมุ่งพัฒนาตัวเอง ก่อนจะคิดไปคาดหวัง ให้คนอื่นเขาพัฒนาตามที่ตัวเองต้องการ ดูเหมือนว่าจะเป็นวิธีที่ง่ายทั้งในการปฏิบัติ และคุ้มประโยชน์กว่าที่ไปเสียเวลากับการมุ่งแต่จับผิด และปากคัน ตระหงิดๆ สะใจ เมื่อได้พูดลากพุงทะลวงไส้ผู้อื่น และพรรณนาสาธยายความไม่ได้ดั่งใจของเขา ในความคิดเห็นอันวิจิตรเลิศล้ำของตัวเรา  ทุกเรื่องล้วนแต่เป็นเรื่องไร้สาระ และไร้ค่ายิ่ง สำหรับคนที่เข้าถึงธรรมะ และมีสติคิดรักและฝึกสติปัญญาของตนเองเรา
                
ชีวิตก็เป็นเช่นนี้...ผมผ่านเส้นทางของชีวิตมานับว่าไม่น้อยกว่าใครแน่สำหรับคนที่มีอายุเท่ากันในรุ่น ไม่ว่าร้อนหรือหนาว เยือกเย็น หรือแดดจ้าแค่ไหน ผมเชื่อว่า ผมผ่านอารมณ์และชีวิตหลากหลายแบบนั้นมามากต่อมากแล้วในเส้นทางของชีวิตตัวเอง อาจจะเป็นเพราะโลกของผลสัมผัสคนทุกเพศ ทุกอาชีพ และแทบทุกวัยยกเว้นคนที่ยังเป็นเด็ก ที่อายุไม่ถึงคำว่าเยาวชน  และไม่แน่สำหรับคนที่มีอายุรุ่นราวคราวพ่อและแม่ของผม  ผมก็เชื่อว่าประสบการณ์แก้ปัญหา และเผชิญปัญหาของชีวิตของบางคน อาจจะน้อยกว่าผมด้วยซ้ำไป
            
ชีวิตที่ผ่านมา จึงมีแล้วทั้งมุมมืด ที่ต้องเผชิญหน้า และฝ่าฟัน เพื่อให้มีหนทาง และแสงสว่างในชีวิต ผมก็รับรู้ถึงความทุกข์ยาก ความทรมาน และการที่ต้องก้มหน้ายอมรับเผชิญชะตากรรมในช่วงนั้นๆ นับว่าไม่น้อยในชีวิตทีเดียว
           
ทุกวันนี้...ผมจึงอิ่มตัว และพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ และสุขใจกับเส้นทางของชีวิต เท่าที่เป็น และจะบังเกิดขึ้นในวันข้างหน้า เตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ ที่จะประสบพบเจอกับทุกสิ่งทุกอย่าง ที่จะพัดผ่านเข้ามาในชีวิต อย่างไม่สะทกสะท้านหรือหนาวเหน็บเย็นยะเยือก เหมือนชีวิตในวันวานที่ผ่านมาแล้วอย่างแน่นอน
                
“อย่างมาก...ก็กลับไปเท่าเดิม” เพราะที่เดินทางมา และชีวิตต้องเป็นไปมาถึงวันนี้ ผมไม่ได้ขาดทุนอะไรเลยในชีวิต เพราะไม่เคยมีทุนที่จะลงเพื่อสร้างความสำเร็จ หรือความสุขสมหวังให้ชีวิตตัวเองเลย ก็ว่าได้
                   
ปีที่ผ่านมา...ผมเคยเล่าให้ท่านฟังแล้วว่า ผมเหนื่อยมากและประสบกับปัญหา มรสุมมากมายที่ต้องกล้าแกร่งแข็งใจสู้กับพายุร้ายๆ เหล่านั้น ให้ผ่านไปให้จงได้ในชะตาชีวิต..แล้วผมก็ผ่านมันมา...แม้ว่าจะเอาชีวิตแทบไม่รอด และเรียนรู้ถึงการทดสอบน้ำใจไมตรีของญาติและเพื่อนสนิท มิตรแท้ได้ชัดเจนมากขึ้น ว่าเมื่อยามยาก ปากใครที่เคยเลี่ยนวาจาหวานไว้ก่อนที่เราจะพบกับยามยากของชีวิต เขาเหล่านั้น..ใครหน้าไหนบ้าง ที่ทำตามสัจจะ หรือมีมิตรไมตรีที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนต่อผม ในยามที่เขามีโอกาส....ใช่ครับ มันเป็นอีกบทเรียนหนึ่งของชีวิต ที่ผมจะต้องจดจำเอาไว้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ เลือกใครบนเส้นทางของมิตรภาพและชีวิตที่แท้จริง....คุ้มค่าและน่าภูมิใจมาก ที่มันเกิดขึ้นในขณะที่เรี่ยวแรงกำลัง ของผมมันยังพอมี ที่จะลุกและชันตัวขึ้น เพื่อสร้างฝันใหม่ให้ตัวเอง ให้จงได้....
           
ในเล่มก่อน ผมได้เล่าถึงเส้นทางของชีวิตผม..เพียงแค่ปีที่ผ่านมาทั้งปี ก่อนจะสิ้นปีผมได้ประสบกับเรื่องราวที่ทดสอบอะไรบ้างในชีวิต และได้เคยเล่าให้ท่านทราบแล้วว่า ในยามที่ผมต้องเผชิญหน้ากับสรรพกรรมใดใดก็ตาม ผมก็มีของขวัญจากฟ้าดินประทานให้เสมอ...เป็นเสมือนกำลังใจของชีวิต
                    
สิงหาคม พ.ศ.๒๕๔๙ ผมได้ตกลงเซ็นสัญญากับสถานีโทรทัศน์ของประเทศญี่ปุ่นนามว่า “นิปปอน ทีวี” ที่ได้เหินฟ้าจากญี่ปุ่นมายังประเทศไทย เพื่อตามหาผม พร้อมยื่นข้อตกลงที่จะเปิดตัวผมให้เป็นที่รู้จักของชาวญี่ปุ่น ผ่านสื่อทุกรูปแบบ และสร้างเส้นทางความฝันอันใหม่เอี่ยมและเกินคาด ให้กับชีวิตของผม


ผมเริ่มทำงาน ร่วมกับทีมงานหมอหยองซัง ที่ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันแรกที่เราร่วมตกลงกันที่จะทำงานโครงการหมอหยองซัง ให้เป็นที่รู้จักและโด่งดัง กว้างขวางในประเทศญี่ปุ่นในเดือนกันยายนของปีกลาย พร้อมกับข้อตกลง สัญญาที่มีเพียงไม่กี่ข้อ ที่เราต้องยึดซึ่งกันและกัน  นอกจากคำทำนายของผมที่ทางทีมงาน ของญี่ปุ่นจะต้องเอาไปแปลเป็นภาษาญี่ปุ่น เพื่อเผยแพร่พร้อมกับการให้บริการทางทีวี ทางเวปไซด์ และทางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อใหญ่ของญี่ปุ่น

และยังมีการสร้างสรรค์แนวคิดที่สุดยอดของหนึ่งในทีมงานของหมอหยองซัง ซึ่งมาจากบริษัทโซนี่ ครีเอทีพ ของประเทศญี่ปุ่น ที่เริ่มทยอยสัญลักษณ์แห่งดวงดาว ออกมาสู่สายตาของบรรดาแฟนคลับในประเทศญี่ปุ่น  อาทิ ที่เคยเปิดตัวไปเมื่อครั้งที่ผมเดินทางไปร่วมงาน ณ กรุงโตเกียวเมื่อปลายปีก่อน ซึ่งมีทั้งสายห้อยโทรศัพท์ และผ้าเช็ดหน้าสวยเดิ้นสีสันทันสมัยโดนใจทุกวัยของคนญี่ปุ่น ที่ผมเคยนำเสนอไปแล้วครั้งหนึ่ง ให้ท่านได้ทราบในครั้งก่อน

การเดินทางไปต่อสัญญาครั้งหลังสุด สัญญาซึ่งจะเป็นแผนงานของทีมงานหมอหยองซังทั้งผมและทีมงานเกือบสามร้อยชีวิตของญี่ปุ่นจะต้องทำด้วยกันตลอดปี      

ตั้งแต่บัดนี้จนกระทั่งถึงเดือนกันยายนปีหน้า ก็มีทั้งการจัดทำการ์ตูนที่เป็นคาแลคเตอร์สัญลักษณ์ของคนที่เกิดวันต่างๆ  ที่ทันสมัยและออกแบบมาได้อย่างน่ารักมากแล้วละก็ ยังมีการจัดทำเอนิเมชั่นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องของชีวิตหมอหยองซัง แบบอิกคิวซัง และการสัมผัสเรียนรู้และทำความเข้าใจกับบุคคลและนิสัยของคนที่เกิดในวันต่างๆทั้งเจ็ดวัน ผ่านสื่อทีวีและเกมส์เพลย์สเตชั่น ที่กำลังวางจำหน่าย ออกสู่สายตาของทุกท่าน และแฟนคลับในประเทศญี่ปุ่นราวต้นปีหน้านี้          

ซึ่งผมจะนำมาเล่าให้ท่านได้ทราบและได้สัมผัสถึงสิ่งแปลกใหม่ที่จะเกิดขึ้นในบรรณภพของสังคมของชาวประเทศญี่ปุ่นในคราวต่อไป เมื่อผมจะต้องบินไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราวกลางเดือนพฤศจิกายนนี้อีกครั้งนะครับ

สำหรับผม...ชีวิตเด็กบ้านนอก ธรรมดาๆ คนหนึ่งไม่เคยคิดมาก่อนว่าวันหนึ่งจะมาเป็นหมอหยองนักโหราศาสตร์ ผู้ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงอย่างยาวนานถึงทุกวันนี้ ไม่เคยคิดมาก่อนว่า วันหนึ่งชะตาชีวิตจะพลิกให้ผมเลือกเส้นทาง ไปเป็นครูอาจารย์สอนหนังสือหนังสือทางวิชาการในมหาวิทยาลัยหลายสถาบัน เป็นอาจารย์หมอหยองสอนหนังสือคณะนิเทศศาสตร์   แลกกับเงินเดือนประจำอัตราอาจารย์มหาวิทยาลัย มาดำรงชีวิตให้ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับในแวดวงการนักวิชาการได้

และยิ่งไม่เคยคิดมาก่อนเลยซักนิดเดียวว่าวันหนึ่งผมสามารถขันอาสาลงไปทำงานอาสาสมัครเพื่อสังคมได้อย่างเป็นที่ยอมรับ             จนแวดวงนักสังคมสงเคราะห์ฯคัดเลือกนักสังคมสงเคราะห์อาสาสมัครแห่งชาติ ทำให้ผมได้รับการคัดเลือก เป็นนักสังคมสงเคราะห์ดีเด่นแห่งชาติ ผู้ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติของมูลนิธิศาตราจารย์ปกรณ์ อังศุสิงห์ และสามารถทุ่มเททำงาน ดำรงตำแหน่งอาสาสมัครแบบเต็มเวลา ในบทบาทของรองเลขาธิการ ของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มาร่วมปีที่ห้าแล้วในทุกวันนี้ได้
                        
ชีวิตของผมผ่านเรื่องราวที่ยิ่งกว่านิยาย และประสบกับเรื่องเหนือความฝันมามากต่อมาก ความฝันสำหรับผม จึงเป็นสิ่งที่เย้ายวนและชวนให้ต้องอดทน รอวันพิสูจน์ ด้วยความพยายามและทุ่มเท เพื่อจะไปให้ถึงความฝันที่บังเกิดขึ้น โดยไม่ทันได้ตั้งตัว แทบซักครั้งในชีวิต
               
ความฝันที่ผมเห็นว่า...มันเริ่มขึ้นอย่างคาดไม่ถึงมาก่อน ก็คือการเดินทางไปออกรายการและเปิดตัวโครงการหมอหยองซัง หมอดูขวัญใจของชาวญี่ปุ่น ที่เกิดขึ้น ณ กรุงโตเกียว ประเทศญีปุ่น  ที่ชาวโลกยกย่องว่าเป็นประเทศ ที่ทันสมัยและศิวิไลท์ไฮเทคเสียเหลือเกินในสายตาของคนทั่วโลก

แม้จะเหนื่อยยาก..แต่มันก็ท้าทาย ท้าทายสำหรับคนช่างบังเกิดฝันแบบไม่ตั้งใจให้เกิดอย่างชีวิตของผม...และสำหรับผมแล้ว ชีวิตจริงมันมาไกลเกินกว่าฝันในวันวานของอดีตมากแล้ว ผมพอใจที่เป็นอยู่เช่นนี้ ได้ทำงานเพื่อดูแลครอบครัวพ่อแม่และตัวเอง ที่ไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใด  และหยุดนิ่งกับความทะเยอทะยานบ้าๆ มานานหลายสิบปีแล้ว ตั้งแต่ชีวิตได้สัมผัสกับมิติของคำว่ากรรมมีจริง และผลของกรรมชั่ว ใครก็หนีไม่พ้นอย่างแท้จริง

ผมจึงมีสติ และคิดทำทุกอย่าง ที่โอกาสและเวลาในชีวิตกำลังหมุนไป...และไม่มีใครจะสามารถกำหนดวันที่เข็มนาฬิกาชีวิตจะหยุดนิ่งสนิทลง ได้ด้วยตัวเอง   ดำรงตนอย่างไม่ประมาท ไม่หนีกรรม และไม่สร้างกรรมชั่ว  แต่ขยันสร้างแน่นอนสำหรับกรรมดี หรือสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม   ส่วนรวม และให้โอกาสผลได้สร้างบุญกุศลทานบารมี

ที่เหลือชีวิตตอนนี้.....ก็ขอเดินไปตามเส้นทางของความฝัน....บินไปตาม..หาความฝัน ความฝันที่มันกำลังจะเป็นรูปเป็นร่าง และเป็นจริงในไม่ช้า  ถ้าหากชะตากรรมของชีวิตผม ไม่ประสบกับอุปสรรควิบากกรรมใดใดในชีวิตที่คาดไม่ถึงขึ้นอีก...คอยเป็นกำลังใจให้ผมนะครับ..
               
แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม..สำหรับบนทางแห่งความฝันของผม ผมก็ไม่หวาดหวั่น ไม่เสียใจ ไม่ผิดหวังกับอะไรอีกแล้วในชีวิต เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น มันก็เป็นกำไรแห่งความฝันที่ผมไม่เคยคาดหวังมาก่อนในชีวิต ว่าวันหนึ่งผมจะได้ประสบพบเจอ......

 
 
 
เพื่อน ๆ ที่ต้องการเข้าใช้งานเว็บนี้ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ
ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็ สมัครสมาชิกที่นี่ ได้เลย
ช่วยกับโพสข้อความที่สุภาพด้วยนะครับ
 
 
 
รถเช่า