กว่าจะมาเป็นวันนี้
 
  ทำนายดวง 7สี7อารมณ์ ประจำปี 2557
  ทำนายดวงชะตา 12ปีเกิดของคุณ ประจำปี 2557
  สั่งซื้อหนังสือ 7สี7อารมณ์ ทำนายดวงปี2557 ด่วน
  แก้อาถรรพ์คนเกิดปีชง พ.ศ.2557
  ประกาศรางวัลเทวาฤทธิ์ดีเด่นประจำปี 2556
  ระวังคนปีชง 2556
  @ทำนายดวงการงานและการเรียนของท่านตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงชะตา 12 ปีเกิดของคุณประจำปี 2556
  @มาแล้วการแก้เึคล็ดทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงความรักและครอบครัวตามวันเกิดประจำปี2556
  แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวตามราศี ตำราหมอหยอง
   
หน้า :  l  1  l 2  l 3  l 4  l
 
 
 
 
   
 
   
 
   
 
   
 

 
 
ดู 2395  II  ความเห็น 0
 
ชื่อรายการ ละครเทิดพระเกียรติ
ออกอากาศ 12 สิงหาคม 2550
สถานีโทรทัศน์ ช่อง ททบ. 5
รายละเอียด

ละคร “คือสายใยแห่งรัก” เป็นบทพระราชนิพนธ์ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) อัญเชิญบทพระราชนิพนธ์ไปจัดทำละครเทิดพระเกียรติเนื่องในวโรกาสวันแม่ วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๐

เรื่องราวของอาจารย์หมอ ( ปัญญา ) ที่มีลูกสาวเพิ่งคลอดลูกอยู่ต่างประเทศกับสามี อาจารย์หมอได้เขียนจดหมาย โดยเล่าถึงประสบการณ์ที่เคยได้รับในอดีตกับชีวิตจริงของครอบครัว 3 ครอบครัวที่มีวิธีการเลี้ยงลูกต่างกัน โดยเริ่มพื้นฐานการเลี้ยงลูกตั้งแต่การให้นมลูก ซึ่งครอบครัวที่แม่ให้นมลูก กับครอบครัวที่แม่ใช้นมผงเลี้ยงลูกนั้น ความสัมพันธ์ของแม่และลูกจะต่างกัน จนส่งผลถึงอนาคตเด็กทั้ง 3 ที่แตกต่างกันไปด้วย ซึ่งสุดท้ายจะให้ลูกสาวเลือกเอาว่าจะเลี้ยงลูกให้เป็ นอย่างครอบครัวไหน

เริ่มจากครอบครัวแรก ภาสุรี ( สินจัย ) สาวมั่นจบจากคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เธอแต่งงานกับสามีชื่อสุขทวีป ( รวิชญ์ ) ข้าราชการสถานฑูต ภาสุรีเป็นคนที่มีภาวะความเป็นผู้นำสูง และยึดมั่นตามความคิด - การกระทำของตัวเองเป็นสำคัญ เธอชอบออกงานสังคมเพื่อรักษาหน้าตาและสร้างภาพพจน์ให้ครอบครัวของเธอ ขณะที่สุขทวีปนั้น นับตั้งแต่แต่งงานมา ชีวิตของเขาก็เหมือนถูกจองจำอยู่ภายใต้กฏระเบียบที่ภาสุรีว่าไว้ทุกอย่าง จนภายหลังได้นอกใจไปมีเมียน้อย ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเลขาคนใหม่ของเขานั่นเอง เธอชื่อซาร่า ( โอเด็ต ) ทั้งภาสุรี และ สุขทวีปมีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคนชื่อจอย ( สายป่าน ) จอยถูกเลี้ยงดูแบบไม่ว่าจะทำอะไร ก็ไม่สามารถขัดใจผู้เป็นแม่ได้ และไม่รู้จักโลกภายนอกเท่าที่ควร จนสุดท้ายลูกจอยสุดที่รัก”ติดยา”

ครอบครัวที่ 2 ดาริณี ( นุสบา ) ลูกสาวเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่ง เธอเลือกที่จะแต่งงานกับเลอศักดิ์ ( พล ) ผู้จัดการโรงแรมที่มีฐานะต่ำต้อยกว่า เพียงเพื่อต้องการคนที่จะมาทำลูกให้เธอได้เท่านั้น ดาริณีเธอเป็นสาว Working Woman ที่ในแต่ละวันสนใจแต่การทำงานกิจการโรงแรมของเธอ และเลี้ยงอั๋น ( ต้น ) ลูกชายคนเดียวแบบตามใจทุกอย่าง ในสายตาเธอ ไม่ว่าอั๋นจะทำอะไรก็ตาม จะไม่เคยผิดเลย จนในที่สุด อั๋นไปมีเรื่องกับหัวหน้าแก๊งค์วัยรุ่น และอั๋นได้ยิงหัวหน้าแก๊งค์วัยรุ่นจนเสียชีวิต และอั๋น “ติดคุก”

ครอบครัวสุดท้ายครอบครัวที่ 3 ภารดา ( จินตหรา ) ภารดา สาวแบ๊งก์ ที่ใช้ชีวิตแบบพอเพียงและพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ยามว่างนอกจากงานประจำที่ธนาคารแล้วเธอจะรับจ้างถักเสื้อไหมพรมส่งขายตาม ร้านขายเสื้อผ้าเพื่อนำรายได้มาจุนเจือครอบครัวเพิ่ม เติม ขณะที่สามีของเธอ จ่าสุจริต ( สันติสุข ) หลังจากแต่งงานกันแล้วก็ได้ให้กำเนิดแก้ว ( อเล็กซ์ ) ลูกชายและความหวังเพียงคนเดียวของครอบครัว แก้วเป็นลูกชายที่ทั้งภารดาและจ่าสุจริตพึ่งพาได้ ยามว่างจากการเรียนจะช่วยภารดาผู้เป็นแม่ส่งเสื้อไหมพรมตามร้านต่า งๆ และในที่สุดแก้วก็สามารถสอบติดเตรียมทหาร ” ได้สำเร็จ

จะออกอากาศให้ได้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๗.๐๐ – ๑๘.๔๕ น. ทางช่อง ๕

 
 
เพื่อน ๆ ที่ต้องการเข้าใช้งานเว็บนี้ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ
ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็ สมัครสมาชิกที่นี่ ได้เลย
ช่วยกับโพสข้อความที่สุภาพด้วยนะครับ