กว่าจะมาเป็นวันนี้
 
  ทำนายดวง 7สี7อารมณ์ ประจำปี 2557
  ทำนายดวงชะตา 12ปีเกิดของคุณ ประจำปี 2557
  สั่งซื้อหนังสือ 7สี7อารมณ์ ทำนายดวงปี2557 ด่วน
  แก้อาถรรพ์คนเกิดปีชง พ.ศ.2557
  ประกาศรางวัลเทวาฤทธิ์ดีเด่นประจำปี 2556
  ระวังคนปีชง 2556
  @ทำนายดวงการงานและการเรียนของท่านตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงชะตา 12 ปีเกิดของคุณประจำปี 2556
  @มาแล้วการแก้เึคล็ดทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงความรักและครอบครัวตามวันเกิดประจำปี2556
  แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวตามราศี ตำราหมอหยอง
   
หน้า :  l  1  l 2  l 3  l 4  l
 
 
 
 
   
 
   
 
   
 
   
 

 
 
ดู 4180  II  ความเห็น 0
 
รับบท : สามีของเฉิดโฉม
บริษัทผู้สร้าง

ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น

กำกับภาพยนตร์โดย

นุกูล จาโรทก

กำหนดฉาย : 22 กุมภาพันธ์ 2545
นำแสดงโดย นัย ไกรบุตร , ภาณุ สุวรรณโณ ,นภามาศ จันทรมณี , รอน บรรจงสร้าง , พลังธรรม กล่อมทองสุข ฯลฯ

เรื่องย่อ : โรงแรมผี ภาพยนตร์สยองขวัญที่สร้างจากบทประพันธ์ของ อ.อรรถจินดา ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นตอนๆ

 

 


หลวงนฤบาล บุรีรักษ์ (วินัย ไกรบุตร) เป็นข้าราชการที่ประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงานเป็นอย่างดี และเป็นที่นับหน้าถือตาของผู้คนโดยทั่วไป ช่วงสงครามโลกคร ั้งที่ 2 หลวงนฤบาลฯ ประสบอุบัติเหตุ ถูกระเบิดขาขวาพิการ และใบหน้าซีกขวาเสียโฉม แต่ร้ายที่สุด คือการเสียชีวิตของคุณศรี ภรรยาที่อยู่กินกันมาตั้งแต่หนุ่ม สาว หลังเหตุการณ์ร้ายครั้งนั้น หลวงนฤบาลฯ ต้องถือไม้เท้าพยุงตัว และเดินขากะเผลกๆ เรื่อยมา

หลวงนฤบาลฯ กับ คุณศรี ไม่มีบุตรธิดา ดังนั้นหลังการเสียชีวิตของ คุณศรี เมื่อได้พบ ด.ช.ปั้น วัย 10 กว่าขวบ ที่พลัดพรากจากครอบครัวระเหเร่ร่อนอยู่ หลวงนฤบาลฯ ก็ร ู้สึกถูกชะตา และรับมาอุปการะเลี้ยงดู จนกระทั่งเติบโตเป็นหนุ่ม ปั้น ก็ตอบแทนพระคุณ ด้วยการช่วยดูแลปรนนิบัติรับใช้อย่างใกล้ชิด จนหลวงนฤบาลฯ ไว้เนื้อเชื่อใจ

วันหนึ่ง เมื่อหลวงนฤบาลฯ เดินทางไปเก็บค่าเช่าที่นาย่านนครนายก ได้พบ สารภี (นภามาศ จันทรมณี) ลูกสาวชาวนาวัย 18 ปี ที่สวยเปล่งปลั่งเป็นพิเศษก็ถูก ชะตา ความตั้งใจเดิมแต่ครั้งคุณศรีเสียชีวิตใหม่ๆ ที่ว่า จะไม่รักใครอีกเลยก็เปลี่ยนไป หลวงนฤบาลฯ รู้สึกหลงรักสารภีแต่แรกพบ อยากให้ได้มาเป็นคู่ใจในบั้นปล ายของชีวิต หลวงนฤบาลฯ เสนอเงินก้อนโต ขอสารภีมาอยู่กับตน จากพ่อแม่ของเธอที่เป็นแค่ชาวนายากจน สารภีดูจะไม่เต็มใจนัก สำหรับการต้องมาอยู่กินกับคนแก่คราวพ่ อ แต่ดูเหมือนเธอแทบจะไม่มีทางเลือกอื่นเลย

หลังเ กษียณอายุราชการ หลวงนฤบาลฯ เลือกมาใช้อยู่ที่คฤหาสน์ตากอากาศหลังใหญ่ ริมทะเลบางละมุง ที่เดิมสร้างไว้สำหรับการมาพักผ่อนยามวันหยุด และรับรองเพื่อนฝูงแขกเ หรื่อ ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อพักผ่อนตอนสุดสัปดาห์ หลวงนฤบาลฯ พาสารภีมาอยู่ที่นี่ ตั้งใจใช้ที่นี่เป็นเรือนหอ สำหรับการเริ่มต้นชีวิตคู่ครั้งใหม่ เขาพร้อมจะทุ่มเททรัพย์สินเงินทองของล้ำค่าทุกอย่างที ่มี เพียงแค่สารภีบอกรับรักเขา

แล้ววันหนึ่งหัวใจ หลวงนฤบาลฯ ก็พองโต เมื่อสารภีตอบตกลงแต่งงานกับเขา หลวงนฤบาลฯ จัดงานแต่งงานอย่างใหญ่โต ที่คฤหาสน์ริมทะเลบางละมุงหลังนั้น แขกเหรื่อมาร่วมงานคึกคัก แล้วในคืนวันส่งตัวนั้น สารภีก็หนีจากหลวงนฤบาลฯ ไปพร้อมกับ ปั้น (รอน บรรจงสร้าง) หลวงนฤบาลฯ แค้นสุดๆ เมื่อคนที่เขารัก และทุ่มเททั้งสองคน กลายมาเป็นผู้เหยียบย่ำจิตใจเขาเสียเอง

ยิ่งรักมากก็ยิ่งแค้นมาก หลว งนฤบาลฯ สั่งเกณฑ์ผู้คนออกตามล่าหาตัวสารภีและปั้น แทบพลิกแผ่นดิน แต่สารภีและปั้นก็หนีรอดไปได้ราวปาฏิห าริย์ โดยแอบซ่อนตัวอาศัยเรือประมงหนีออกไปจากฝั่ง และไปใช้ชีวิตคู่อยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง ทิ้งให้หลวงนฤบา ลฯ จมอยู่กับกองทุกข์ ชีวิตผ่านไปวันๆ กับความโทมนัส โหยหาสารภี และคลุ้มคลั่งกับความแค้น ที่สารภีและปั้นกระทำลงไป อีกไม่นาน หลวงนฤบาลฯ ก็เสียชีวิต

หลังรู้ข่าวการตายของ หลวงนฤบาลฯ สารภีและปั้น ก็กลับคืนสู่ฝั่งเพื่อขอขมาศพ และพบว่าหลวงนฤบาลฯ ได้ทำพินัยกรรมยกคฤหาสน์ริมทะเลบางละมุง ให้สารภีและปั้น ทั้ง คู่จึงตัดสินใจกลับมาอยู่ที่คฤหาสน์หลังนี้ ปั้นมีคว ามคิดหารายได้ ด้วยการดัดแปลงคฤหาสน์หลังใหญ่ ทำเป็นโรงแรมตากอากาศให้ชื่อว่า “โรงแรมบางละมุง” สารภีให้กำเนิดปริญญา ลูกชายคนแรก และปัทมา ลูกสาวคนสุดท้อง หลังจากนั้นไม่นานก็เสียชีวิต ปล่อยให้ปั้นรับภาระดู แลลูกทั้งสองคน ปั้นได้ไปชวน เปลื้อง (สถาพร นาควิลัย) น้องชาย มาช่วยดูแลกิจการโรงแรม และส่งเสียปริญญากับปัทมาไปเรียนต่อถึงประเทศอังกฤษ

25 ปีผ่านไป พ ัทยาเริ่มเป็นเมืองชายทะเลแหล่งท่องเที่ยวแหล่งใหม่ กิจการโรงแรมบางละมุงของปั้น เริ่มมีแขกมาพักน้อยลง ปั้นจึงคิดปิดกิจการชั่วคราว เพื่อปรับปรุงเสียใหม่ โดยติดต่อ วิสูตร (ภาณุ สุวรรณโณ) สถาปนิกจากกรุงเทพฯ มารับผิดชอบการออกแบบก่อสร้างดัดแปลงโรงแรม อันเป็นช่วงเดียวกับ ปริญญา (พลังธรรม กล่อมทองสุข) และ ปัทมา (นภามาศ จันทรมณี) กลับมาเมืองไทย ขณะปรับปรุงคนงานวัยรุ่น 2 คน แอบขโมยพระพุทธรูปเชียงแสนสีดอกบวบเ ก่าแก่ไป คืนเดียวกันนั้น เกิดพายุฝนตกหนัก เฉิดโฉม (นุจศรีกานต์ คมชัย) เข้ามาขอพักหลบฝนที่โรงแรม ปั้นอนุญาต แต่รุ่งขึ้นกลับพบว่า กลายเป็นศพไปอย่างน่าสงสัย

วี่แววความยุ่งยาก พร้อมความเร้นลับที่หาคำอธิบายไม่ได้ เริ่มก่อตัวขึ้นเหนือโรงแรมบางละมุง ปั้นกลายมาเป็นผู้ต้องหาฆ่าเฉิดโฉม จนต้องหลบหนีหายตัวไป จากโรงแรม ต่อมา เปลื้องตกเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนงานของว ิสูตร และถูกตำรวจจับตายไปอีกราย แต่กลิ่นไอความตายยังเกิดขึ้น เหนือโรงแรมบางละมุงไม่หยุดหย่อน

เหลื อเพียง ปริญญา กับ ปัทมา สองคนพี่น้อง ที่จะยืนหยัดต่อสู้กับอำนาจเร้นลับ เหนือโรงแรมบางละมุงแห่งนี้ รวมทั้งค้นหาว่า ใครอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ร้ายๆ ทั้งปวงที่โรงแรมแห่งนี้ พร้อมด้วยวิสูตร ที่แม้จะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับปัทมา พูดกันไม่กี่คำก็มีอันปะทะคารม อยู่ร่ำไป แต่ลึกๆ ก็พร้อมจะยืนอยู่เคียงข้างอีกคน เพื่อดูแลและปกป้องปัทมา จากเหตุการณ์ร้ายๆ ทั้งหลายที่เข้ามาสู่ชีวิตเธอ

วันหนึ่ง ปัทมาหายไปจากโรงแร มอย่างลึกลับ หมอผีถูกเรียกตัวมาร่วมค้นหาเงื่อนงำเร ้นลับครั้งนี้ด้วย และเมื่อปัทมากลับมา กลับปรากฎว่า มีเครื่องประดับล้ำค่า ที่เป็นฝีมือช่างเก่าร่วมร้อ ยปีติดตัวมาด้วย

ปริศนาเร้นลับถูกโยงไปถึงวิญญาณร ้าย ที่อัดแน่นด้วยความแค้นฝังลึกของหลวงนฤบาลฯ แต่วิญญาณร้ายของหลวงนฤบาลฯ กลับรู้สึกลังเล เมื่อเผชิญหน้ากับปัทมา และพบว่าปัทมามีใบหน้าละม้ายสารภีผู้เป็ นแม่เหลือเกิน

การต่อสู้เพื่อรอดพ้นจากวิญญาณแค้น ของหลวงนฤบาลฯ ของปริญญาและปัทมา การทำทุกอย่างของวิสูตร เพื่อปกป้องปัทมา แม้จะแลกด้วยชีวิตของเขา กลายเป็นความเข้มข้นที่เกิดขึ้น เหนือคฤหาสน์หลังใหญ่ริม ทะเลบางละมุง แต่ใครล่ะ จะหยุดวิญญาณร้ายของหลวงนฤบา ลฯ และปิดฉากการถูกขนานนามว่า โรงแรมผี ของโรงแรมบางละมุง เพื่อนำความสงบสุขกลับคืนมา...

 
 
เพื่อน ๆ ที่ต้องการเข้าใช้งานเว็บนี้ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ
ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็ สมัครสมาชิกที่นี่ ได้เลย
ช่วยกับโพสข้อความที่สุภาพด้วยนะครับ