กว่าจะมาเป็นวันนี้
 
  ทำนายดวง 7สี7อารมณ์ ประจำปี 2557
  ทำนายดวงชะตา 12ปีเกิดของคุณ ประจำปี 2557
  สั่งซื้อหนังสือ 7สี7อารมณ์ ทำนายดวงปี2557 ด่วน
  แก้อาถรรพ์คนเกิดปีชง พ.ศ.2557
  ประกาศรางวัลเทวาฤทธิ์ดีเด่นประจำปี 2556
  ระวังคนปีชง 2556
  @ทำนายดวงการงานและการเรียนของท่านตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงชะตา 12 ปีเกิดของคุณประจำปี 2556
  @มาแล้วการแก้เึคล็ดทำบุญเสริมดวงตามวันเกิด พ.ศ.2556
  @ทำนายดวงความรักและครอบครัวตามวันเกิดประจำปี2556
  แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวตามราศี ตำราหมอหยอง
   
หน้า :  l  1  l 2  l 3  l 4  l
 
 
 
 
   
 
   
 
   
 
   
 

 
 
วันที่โพส : 28-01-2555  II   อ่าน 35905  II   ความเห็น 7
 
แต่งเติมสีสันบนใบหน้าสาวราศีมังกร ตำราหมอหยอง
 

สาวราศีมังกร
(16 ม.ค. – 15 ก.พ.)

ธาตุไฟ
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ

คุณเป็นคนคบคนยากดูเหมือนหยิ่ง ๆ ท่าทางของคุณเป็นคนฉลาด และมีไหวพริบมาก แต่ขึ้นอยู่ที่อารมณ์ ชอบทำประชดกับคนที่ไม่พอใจด้วยมาดและความทุ่มเทในการ ทำงาน ทำให้คุณเป็นคนที่ดิ้นรนต่อสู้ แม้ว่าจะมีกินมีใช้อยู่แล้ว แต่หัวใจทระนงมันทำให้คุณไม่สนกับมรดกสมบัติเท่า ไหร่นัก ด้วยพลังผลักดันที่ทะเยอทะยานทำให้คุณดิ้นรนไปสู่ควา มสำเร็จ และประสบความสำเร็จอยู่เสมอ และมักเป็นการสำเร็จตามความคาดหมายของคุณ ดวงเสี่ยงไม่มี คุณจึงปอดแหกในการลงทุน หรือเสี่ยงอย่างไม่มีเป้าหมาย

สวยคมลึกและเป็นคนที่ใครเห็นก็อยากคบและค้นหา แต่ลีลาคุณเป็นต่อ ผู้ชายสยบราบเรียบพ่ายถอยไปหลายคน มีสองอารมณ์ บางทีไร้เดียงสา บางทีเป็นผู้ใหญ่เกินตัว แม้ว่าคุณจะเป็นคนแข็งแค่ไหนแต่หัวใจก็เป็นหญิง

จึงมีโอกาสกระเทือนและวูบวาบได้แน่นอน และความรักเป็นเรื่องจริง ๆ จัง ๆ เสมอ มั่นใจจึงทุ่มเท แต่ชีวิตของคุณส่วนมากผ่านความรักมามากกว่าหนึ่งครั้ ง เขาเรียกว่า “ครั้งเดียวไม่เคยพอ” คติชีวิตที่ดี นอบน้อมอ่อนหวานไว้จะดี

2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ

สาวราศีมังกรมีดาวพุธและพฤหัส เป็นดาวแห่งชีวิต อันหมายถึง ตื่นตัวและปรับตัวอยู่เสมอ คุณจึงเป็นคนทันสมัยในวิสัยทัศน์ ความคิดและรวมกระทั่งเรื่องการจัดรูปแบบของการวางท่ว งท่าบุคลิกของตัวเองจะลงตัวได้อย่างสวยงาม ลักษณะของดวงดาวก่อให้เกิดอิทธิพลกับชีวิตคุณในด้านท ี่ดี ทำให้คุณเป็นสาวที่มีความมั่นใจในการแต่งหน้าเสริมคว ามงามอย่างลงตัว และพอดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว เป็นคนมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ซึ่งจะออกมาทางใบหน้าของคุณ โหงวเฮ้งของสาวราศีมังกรเกิดจากพลังธาตุของตัวคุณเอง คุณเป็นสาวธาตุไฟและเกื้อกูลกับธาตุน้ำบนใบหน้าของคุ ณ จึงมีสิ่งโดดเด่นด้วยอิทธิพลต่อโหงวเฮ้งอย่างเห็นได้ ชัดเจนเช่นกัน

สาวราศีมังกรจะส่องประกายของธาตุไฟแห่งความมุ่งมั่นท ดวงตาและพลังธาตุน้ำแห่งขุมทรัพย์ ฐานะของชีวิตที่ริมฝีปากและบริเวณปาก คิ้วจะเป็นธาตุดิน อันหมายถึง ความมั่นคงในครอบครัวและฐานะแห่งชีวิต

3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ

ด้วยอิทธิพลดวงดาวผสานกับโหงวเฮ้ง ทำให้ลักษณะใบหน้าของสาวราศีมังกรมีลักษณะเด่นที่เสร ิมดวงชะตาตัวเองสามส่วนด้วยกัน คือ

คิ้ว ดวงตา และปาก อันหมายถึง ดวงตาแห่งพลังอำนาจ และการมีบารมี ที่จะเป็นสาวเฉียบธาตุไฟ ชาวราศีมังกร คิ้วเป็นขุนเขาแห่งทรัพย์และความมั่นคงฐานะครอบครัวใ นอนาคต ริมฝีปากและลักษณะของปากเป็นขุมทรัพย์ของวาจาและปัญญ า ลักษณะเด่นนี้หมายถึงลักษณะที่ดีอยู่แล้วของพลังอิทธ ิพลโหงวเฮ้ง และดวงดาวของสาวราศีมังกร

4.การเสริมลักษณะด้อยของโหวงเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี

ใบหน้าของคุณจะมีลักษณะที่จะต้องเติมเสริมความงาม หรือความลงตัวให้กับใบหน้าของคุณเอง ความเข้าใจและการสร้างพลังแห่งความมั่นในในตรงนี้ คุณจะต้องแต่งเติมสีสันเพื่อช่วยเสริมจุดด้อย หรือลบกลบให้เลือนหายได้อย่างไม่ต้องหวั่นวิตก ลักษณะด้อยของสาวมั่นใจอย่างคุณคือ ตรงบริเวณหน้าผาก หู และจมูก ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่ลงตัวกันนักตามโหงวเฮ้ง

5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง

ด้วยอิทธิพลแห่งดวงดาว เมื่อเอามาผสานกลมกลืนกับพลังของโหงวเฮ้งแล้วจะเห็นไ ด้ชัดว่า สาวราศีมังกรนั้นจะมีใบหน้า 2 ลักษณะที่ชัดเจนมาก คือ

1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู หากอิทธิพลดวงดาวและพลังผสานสอดคล้องกัน ทำให้คุณเป็นสาวราศีมังกรที่มีใบหน้าเป็นลักษณะสี่เห ลี่ยมคางหมูนั้น แสดงว่าชีวิตของคุณต้องต่อสู้ดิ้นรนและลำบากเหน็ดเหน ื่อยมากพอสมควร จึงจะได้มาแห่งวันสำเร็จ สาวมังกรอย่างคุณเป็นมังกรดิน ตามตำรากล่าวไว้ว่าต้องสู้ชีวิตถึงจะประสบความสำเร็จ ได้อย่างดี และมักจะมีอุปสรรคด้านความรักและชีวิตคู่มากกว่าใคร อุปสรรคเกิดจากส่วนโหงวเฮ้งที่ไม่สมบูรณ์ของคุณ คือ ส่วนของกราม ส่วนหน้าผากและแก้ม

2. ใบหน้ารูปวงกลม สาวราศีมังกรใบหน้ารูปวงกลม แทนความหมายวงพระจันทร์เต็มดวง จะมีสติปัญญาและวาสนามาก ในบั้นปลายชีวิตจะรุ่งเรืองและสุขสบาย มีครอบครัวที่เปี่ยมสุข

6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

อายแชโดว์ สาวราศีมังกรเป็นดั่งนางพญา คุณมีดวงตาดั่งดวงไฟ เปลือกตาและคิ้วควรจะรับกัน และเน้นรัศมี จึงทำให้การแต่งเติมสีสันเสริมราศีอย่างลงตัว สีเด่นคือ สีชมพู สีน้ำตาล สีม่วง สีฟ้า สีเทาอ่อน และสีส้ม เป็นสีของธาตุดินและทอง

บรัชออน สาวราศีนี้ควรแต่งสีสันบนแก้มสวยให้เฉดเข้ม เพื่อลบเหลี่ยมใบหน้า และทำให้หน้ามีสัดส่วนขึ้น สีเสริมราศีของคุณคือ สีน้ำตาล สีชมพู สีส้มสุก และสีแดงอมส้ม

ลิปสติก ริมฝีปากของคุณเป็นขุมทรัพย์ สีเด่นคือ สีม่วงเม็ดมะปราง สีส้มสุก สีชมพู และสีแดงเลือดนก เป็นสีของธาตุไฟ และธาตุทองของคุณ

7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง

ช่วงอายุแห่งการเริ่มความรัก ปรากฏเสน่ห์ดวงดาวโหงวเฮ้งของสาวราศีมังกรที่หน้าผาก เพราะอายุตั้งแต่ 15 - 28 ปี สาวราศีมังกรมองกันที่หน้าผาก แต่ส่วนของหน้าผากของสาวราศีมังกรไม่ได้เป็นส่วนเด่น ของโหงวเฮ้งของดวงชะตา จึงควรจะแต่งแต้มสีสันด้วยไฮไลท์ วาดสีสันและผัดแป้งรอบวงหน้าให้มีความคมชัด ในส่วนหน้าผากไว้ให้มากในวัยนี้ไม่ควรปิดหน้าผาก หรือทำผมหน้าม้าลงมาปิดหน้าผาก จะทำให้เสียสมดุลของดวงชะตา และทำให้ชีวิตไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร

ช่วงอายุ 29 - 35 ปี โหงวเฮ้งของสาวราศีมังกรทำนายกันที่คิ้วและดวงตา อันเป็นส่วนเด่นของชีวิตในวัยอายุระหว่างนี้ ดวงชะตาของคุณจะดีและผ่านร้อนหนาวได้อย่างสบายมาก คุณจะประสบความสำเร็จในชีวิต และยิ่งทำให้ชีวิตของคุณนั้นมีพลังแห่งความมั่นคง และสานสร้างไปสู่จุดหมายปลายทางแห่งความฝันได้แน่นอน ดูแลการแต่งแต้มของส่วนดวงตาและคิ้ว คือเลือกใช้สีอายแชโดว์ที่เหมาะสมกับราศีและมั่นใจ

ช่วงอายุ 26 - 42 ปี โหงวเฮ้งแห่งดวงชะตาของสาวราศีมังกรจะโดดเด่นที่สันจ มูกจนถึงปลายจมูก อันหมายถึงการเดินทางทางธุรกิจและโภคทรัพย์สมบัติของ ชีวิต สาวราศีมังกรมักจะไม่มีโหงวเฮ้งที่โดดเด่นในส่วนนี้ จึงควรเสริมแรเงาให้สันจมูกของคุณมีพลังขึ้นมา จะได้เป็นธาตุทองและขุมทรัพย์แห่งปัญญาได้ ที่สำคัญจะรับกับสัดส่วนอันงดงามของใบหน้าที่ลงตัวอี กด้วย

ช่วงอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป คุณจะเป็นสาวราศีมังกรที่มีพลังอำนาจ และฐานะที่ลงตัว ค้นหาตัวเองได้ชัดเจนขึ้น และยอมรับกับสิ่งใหม่ ๆ ได้มากขึ้น เป็นสาวที่ใครก็พลันมหัศจรรย์ในความโชคดีของคุณ และมักจะส่งผลให้กับชะตาชีวิตของคุณตั้งตัวและมีตำแห น่งหน้าที่ฐานะได้ดีในวัยนี้ โหงวเฮ้งตกที่ปาก สีสันที่แต่งแต้มจึงต้องมีพลังกลมกลืนตามสีสันแห่งรา ศี เพื่อเพิ่มความมั่นใจและงามสมวัย และมีชื่อเสียงที่ดีให้กับตัวเองในช่วงนี้

สาวราศี กุมภ์
(16 ก.พ. - 15 มี.ค.)
ธาตุทอง
1.อิทธิพลของดวงดาวของคุณ
เป็นผู้หญิงที่โชคดีในเรื่องความรักและชีวิตมากกว่าร าศีอื่นใดเพราะคุณปรับ ตัวเก่ง อ่อนหวานฉอเลาะและอดทนมากเป็นคนทำงานได้ทุกรูปแบบ ขยันคิด สร้างพลังในวิมานด้วยการวาดภาพจากสมองได้ลงตัว กตัญญูและเป็นคนใจกว้าง ชีวิตไม่หยุดนิ่ง กลิ้งต่อสู้เสมอ แม้ชีวิตที่ผ่านมาจะทุกข์ยากเพียงใด รางวัลแห่งความปรารถนาจะอยู่ข้างหน้าไม่ไกล มีเพื่อนฝูงเยอะ และคนรอบข้างมากมาย สิ่งที่ต้องจำไว้ แยกแยะคนพาลกับบัณฑิตได้ชัดเจน
อนาคตต้องรู้ภาษามาก และเป็นนักเขียน หรือศิลปินจะดีคล่องแคล่ว เดินเร็วรี่จนเพื่อนตามไม่ทัน อย่าอยู่กับอดีต เพราะคุณต้องผูกติดกับปัจจุบัน อดีตเป็นตัวบ่อนทำลายความมั่นใจของคุณจะพินาศได้ในพร ิบตา รวยเร็วและจนเร็วเพราะใจถึง อารมณ์รักประมาณสาวเทอร์โบ หวานได้เยี่ยม เปรี้ยวได้เข็ดฟันก็แล้วกัน คนต่างอิจฉา หน้าตาไม่สวย รวย เก่ง แต่ทำไมหัวใจจึงชาร์ทไฟได้ตลอดเวลา นี่แหละเขาเรียกว่า คนมีดวง
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
ดาวศุกร์เป็นดาวประจำชะตาของสาวราศีกุมภ์ ทำให้มีกุศลล้อมดวงชะตามากมาย สาวราศีนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตาชัดเจนโผงผาง โหงวเฮ้งเด่นอยู่ที่ จมูก ปาก และหู ส่วนลักษณะปากนั้นหมายถึงเป็นคนที่มีทรัพย์ และมีบุคลิกภาพดี มีเสน่ห์ในตัวที่ดี และจมูกนั้นหมายคามว่า สามารถเก็บรักษาสมบัติไว้ได้ สร้างฐานะให้ร่ำรวยได้
ส่วนหน้าผากและบริเวณภายนอกทั้งหมดในรูปรวมตลอดจนกระ ทั่งหูจะเป็นคนที่มี อายุยืน ภาพรวมแล้วมีลักษณะเด่น คือจมูกดีเป็นศรีแก่ชีวิต เป็นขุมทรัพย์ที่ไม่อดอยากปากแห้ง ในบั้นปลายชีวิตจะสร้างฐานะได้อย่างมั่นคง ปากดี จะเป็นคนที่มีการเจรจามีเสน่ห์ มีริมฝีปากที่มีวาจาเป็นขุมทรัพย์ พูดจาเจรจาอะไรก็ตามคนจะเชื่อถือ หน้าผากและรูปหน้าไปจนกระทั่งหูก็จะเป็นคนที่มีโรคภั ยไข้เจ็บน้อยกว่าราศี อื่น ๆ
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
สาวราศีนี้โดยส่วนมากเป็นคนเปราะบาง ชีวิตจิตใจอ่อนไหวง่าย และต้องเติมกำลังใจในการทำงานอยู่เสมอตลอดเวลา
ตามลักษณะโหงวเฮ้งสาวราศีนี้มีจุดโดดเด่นอยู่ที่ จมูก หน้าผาก และปาก ส่วนด้อยอำนาจของดวงตาไม่มี จึงเป็นคนเชื่อคนง่ายและชอบช่วยเหลือคนโดยไม่คิดให้ร อบคอบ บริเวณตั้งแต่ต่ำกว่าปลายหูสองข้างที่เป็นแก้มจนกระท ั่งถึงคางเป็นจุดอาภัพ จึงต้องแต่งแต้มเสริมพลัง ให้ชีวิตดีขึ้น ด้วยแก้มจะเป็นพลังของธาตุทองแห่งสุขภาพ จึงต้องระวัง
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
โหงวเฮ้งของสาวราศีกุมภ์ธาตุทองจึงให้ความหมายสง่าแล ะเป็นคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว แต่ส่วนด้อยโหงวเฮ้งขอวสาวราศีกุมภ์อันเป็นดวงตา ที่เป็นธาตุไฟมืดไม่สว่าง จึงควรเติมสีและเขียนตาให้เข้มเสมอ การเขียนคิ้วให้มีสีเข้มก็สร้างพลังแกร่งชีวิตได้เป็ นอย่างดี
สีน้ำตาล/สีดำ เป็นสีอำนาจของคิ้ว พลังโชติช่วงของธาตุไฟแห่งราศีกุมภ์
ดวงตา เปลือกตาควรจะเน้นสีธาตุทองเพื่อเสริมโหงวเฮ้งให้ตัว เอง คือ สีทอง สีน้ำตาล สีฟ้าเข้ม สีม่วง เน้นโทนสีของอายแชโดว์ที่เด่นเสริมราศี
สันกราม และแก้ม เป็นจุดหมายของสุขภาพ จึงควรใช้บรัชออนสีที่ให้พลังสีส้ม สีชมพู สีน้ำตาลทอง จะโชคดี
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีกุมภ์มีใบหน้า 3 ลักษณะ
1. ใบหน้ารูปไข่
เป็นสาวที่สง่างามมาก แต่อาภัพรัก มีปัญหาครอบครัวแตกร้าว หย่าร้าง เป็นม่ายได้ หรืออาจจะแต่งงาน 2 ครั้ง หรืออาจจะมีปัญหาครอบครัวอยู่ตลอดเวลา
2. ใบหน้าวงกลม
สาวราศีกุมภ์ที่มีใบหน้าวงกลมจะเป็นคนอุดมทรัพย์
3. ใบหน้าสี่เหลี่ยม
คุณต้องต่อสู้ และคุณจะมีอุปสรรคจากบริวาร
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
อายแชโดว์ และส่วนที่จะทำให้คิ้วกับดวงตาเด่นขึ้นจะต้องเน้นมาก สีของอายแชโดว์ ต้องให้เข้มเพราะเพิ่มพลังของธาตุไฟ คือสีเหลือง สีน้ำตาล สีทอง สีม่วง และสีฟ้าเข้ม
บรัชออน ช่วยลดความแห้งแล้งของแก้ม และกรามหน้าให้ดีขึ้นควรใช้บรัชออนโทนสีชมพู สีส้มและสีน้ำตาลทอง
ลิปสติก ริมฝีปากต้องสดใสและมั่นใจอยู่เสมอ สีของลิปสติกที่เสริมราศีคือ สีชมพู
7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
ช่วงอายุของชีวิตของสาวราศีกุมภ์ เป็นชีวิตที่มีภูมิปัญญา มีการต่อสู้ และการตัดสินใจเพื่อชีวิตที่จะต้องถูกต้อง ตั้งแต่ในวัยเยาว์ หากสาวราศีกุมภ์ไม่ตั้งใจ และเป็นคนไม่วางอนาคตของตัวเองไว้ในวัยที่กำลังเบ่งบ านสู่วัยสาวเต็มตัว ชะตาชีวิต จะมีอุปสรรคปัญหามากมายในวัยทำงานตั้งตัวได้ หากมองจากโหงวเฮ้งที่ส่งผลต่ออิทธิพลของสาวราศีกุมภ์ จะทำนายได้อย่างชัดเจน ว่า
ช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งถึงอายุ 14 ปี โหงวเฮ้งตกอยู่บริเวณใบหู เป็นคนเฉลียวฉลาดและมีความคิดความอ่านไหวพริบของตัวเ องอย่างมาก ในช่วงนี้คุณจะมีพลังในการสร้างความฝันให้บรรเจิด และก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคงได้ในวันข้างหน้า สุขภาพในช่วงนี้ระวังเรื่องระบบหายใจ และภูมิแพ้กับโรคปอดเอาไว้ให้มาก
ช่วงอายุ 15 - 28 ปี ชีวิตของผู้หญิงราศีกุมภ์จะเริ่มค้นหาความสุข มีปัญหามากมายมาสุมทรวง หากเลือกคู่หรือเลือกเพื่อนผิดพลาด คุณจะมีบาดแผลในความฝันร้ายในชีวิตได้จึงต้องระวังเป ็นอย่างมากในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเรียนเพื่ออนาคต หากสร้างความรักเพื่อครอบครัว และการตัดสินใจในเรื่องการงานอย่าวู่วาม อย่าตามเพื่อน เพราะว่าช่วงนี้โหงวเฮ้งของคุณไม่ราบเรียบนัก ในบริเวณของช่วงหน้าผากซ้ายและหน้าผากขวา ความลุ่ม ๆ ดอน ๆ ตรงนี้ จึงอาจจะมีความหมายถึงชีวิตที่ล้มเหลวและลุกขึ้นมาสู ้อย่างเข้มแข็งเพื่อไป สู่ความสำเร็จของชีวิตได้อย่างทระนง อายุที่จะต้องระวัง 21 - 26 ปี อายุที่พ้นพระเคราะห์แห่งความอับจนก็ช่วงเลย 26 ปีไปแล้ว
ช่วงอายุ 29 - 42 ปี เป็นช่วงแห่งอำนาจและความสำเร็จของชีวิตของผู้หญิงรา ศีกุมภ์ ความฝันในชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องธุรกิจ การงาน หรือว่าครอบครัวที่ลงตัว จะปรากฎชัดขึ้น พลังอำนาจของโหงวเฮ้งจะชัดเจนในส่วนของชีวิต เริ่มจากอำนาจของ วาสนาแห่งคิ้ว ดวงตา และจมูกเสมอลงตัวกันอย่างมาก จึงมักจะทำนายและชี้ชัดเสมอว่าในช่วงอายุระหว่างนี้ ผู้หญิงราศีกุมภ์ เป็นช่วงของการตั้งตัว และชีวิตจะมีความสุขในบั้นปลายหรือไม่ อยู่ที่ผลสำเร็จของวัยนี้ของชีวิตอย่างแท้จริง
ช่วงอายุ 43 - 50 ปี สาวราศีกุมภ์จะต้องอดทนกับมรสุมชีวิตบ้าง เพราะว่าปลายสันจมูกอุ้มทรัพย์ แต่ว่าด้านจิตใจไม่ดี การเดินทางและการท่องเที่ยวจะทำให้ชีวิตในช่วงนี้คลา ยความรุ่มร้อนลงได้ จนกระทั่งถึงริมฝีปากของโหงวเฮ้ง จึงเป็นช่วงที่จะต้องระวังสุขภาพการผ่าตัด อุบัติเหตุ หรือว่าเรื่องคดีความอาจจะเกิดขึ้นจากเอกสารหรือความ ไว้ใจคนใกล้ชิด ควรจะแต้มสีสันริมฝีปากให้มีความสดใส จะช่วยให้เกิดสีที่ปัดเป่าอุปสรรคให้เบาบางลงได้บ้าง อย่างแท้จริง
เมื่อล่วงเลยอายุ 50 ปี เป็นต้นไป ความลงตัวของโหงวเฮ้งบนใบหน้าจะงดงามขึ้น และนั่นก็จะเริ่มเป็นช่วงของพายุมรสุมหนัก ๆ ของชีวิตสร่างเบาและเริ่มจางหายไป ในช่วงนี้ผู้หญิงกุมภ์จะต้องสร้างฐานะของอนาคตในบั้น ปลายอย่างมั่นใจ และลงตัวได้ คุณจะไม่ลำบากในบั้นปลายชีวิตอีกแล้ว หากคุณผ่านพ้นมาช่วงนี้ครอบครัวและธุรกิจโชคลาภของชี วิตจะเป็นของคุณอย่าง มากมาย เป็นความสุขที่อบอุ่นในความสำเร็จรางวัลแห่งชีวิตของ ตัวเอง กับการต่อสู้มาเกือบครึ่งศตวรรษของตัวเอง และช่วงนี้เป็นช่วงที่ลีลาท่าทางของผู้หญิงราศีกุมภ์ จะมีพลังอำนาจยิ่งนัก มากเลยทีเดียวครับ…

สาวราศี มีน
(16 มี.ค. – 15 เม.ย.)
ธาตุน้ำ
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
ช้า ๆ เก็บเกี่ยวความฝันมาร้อยเรียงได้เสมอ เป็นคนมีอารมณ์ขันแต่ในหัวใจร้องไห้ บางครั้งเก็บกดความรู้สึกเกินไป หัวใจจึงเดินเฉียดความเครียดตลอดเวลา
รักได้สองเวลา ต่ออารมณ์ได้ทันทีเป็นคนที่กล้าตัดสินใจและมั่นใจจนเ กินร้อย คิดให้ดีนะครับบางทีโอกาสมีน้อย ทุ่มทั้งร้อยมันจะพัง งานและอนาคตไหลไปตามแรงหนุน มีคนช่วยอุปถัมภ์ชีวิตจึงได้รุ่งมุ่งสู่ดวงดาว น้อยใจมากไปทำไมให้หัวใจท้อแท้ ลุกขึ้นสู้และแก้ไขปัญหามันกระจอกจะตายไป
ฟ้าจะสางปีแห่งโชคจะเข้ามา มีบ้านมีคู่ชื่นชีวา อนิจจาใจไม่อดทน จำไว้นะต้องให้ “พอใจ” ในสิ่งที่พอดี อารมณ์รักมาแรงแซงโค้งตลอด เป็นคนที่มีหน้าอ่อนแต่หัวใจแก่แดด รักนานมักอด แต่รักแรกพบมักอยู่นิรันดร์ คู่กับใครควรเกื้อกูลช่วยกันอย่างยิบตา ได้ดีรุ่งเรืองมาต้องค้นหาความสุขที่สำเร็จให้พบเจอ
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
สาวราศีมีน มีดาวเสาร์และดาวจันทร์ ดาวเสาร์ หมายถึงเป็นคนแกร่งในตัว หรือว่ามีทิฐิมากเกินไป ซึ่งต้องแก้นะครับ เพราะเป็นดาวประจำชีวิต ซึ่งทำให้คุณบางครั้งแข็งเกินไป หรือว่าก้าวร้าวเกินไป ดาวจันทร์หมายถึงว่า มีความแข็งและมีเสน่ห์ในตัว สองอย่างนี้จึงเกื้อกูลกันเหมือนหยินกับ หยาง แต่ในขณะเดียวกันในบางอารมณ์คุณอาจจะโกรธง่ายหายเร็ว ก็จริง คุณจะต้องระมัดระวังตัวเองอย่าให้เป็นคนที่รุ่มร้อน เพราะฉะนั้นคุณจะแย่
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
สาวราศีมีน จะเป็นคนดิ้นรนและใจแข็งเสมอ ชอบท้าทาย และงานที่คุณมีโอกาสได้แสดงความสามารถ โหงวเฮ้งเด่นตามอำนาจของดวงชะตาสาวราศีมีนคือ คิ้วจะเป็นขุมทรัพย์ แห่งชื่อเสียง ดวงตา จะเป็นเสน่ห์แห่งชีวิต ทั้งความรักและคนอุปถัมภ์ แก้มและคางดีมาก ส่วนมากบั้นปลายชีวิตจะดี จมูกเป็นขุมทรัพย์แห่งปัญญา มีทรัพย์และมีมากได้เสมอจึงได้สัดส่วนลงตัวอย่างมั่น ใจ
4.การเสริมลักษณะด้อยของ โหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีมีนเป็นธาตุน้ำ เอาแต่ใจตัวเองและมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เมื่อเยาว์จะอาภัพและลำบากก่อนจึงได้ดี ส่วนด้อยของโหงวเฮ้งคือหน้าผาก หน้าผากไม่เรียบและไม่ได้ส่วน ควรจะดูแลให้มาก เพื่อบรรเทาเรื่องร้าย ๆ ของชีวิตให้เบาบางลง ก่อนอายุ 28 ปี การเปิดหน้าผากจะดีมาก ปิดจะมีแต่เรื่องวุ่นวายใจ ปากอันเป็นธาตุน้ำเหมือนกับดวงตัวเอง จึงควรทาริมฝีปากให้เน้นเป็นรูปกระจับจะทำให้เกิดขุม ทรัพย์และวาจามหาลาภ แม้ว่าจะทาปากด้วยลิปสติกแล้ว ควรจะเขียนแนวปากให้เน้นแนวเส้น เพื่อเน้นพลังดวงชะตา หรือ ทาลิปสติกมันทับไปเพื่อเพิ่มประกาย
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีมีนมีใบหน้าดังต่อไปนี้
1. ใบหน้าสามเหลี่ยม
เขาบอกว่าชีวิตจะเหน็ดเหนื่อยหน่อย แต่เมื่อเลยอายุ 30 ปีขึ้นไปแล้วจะตั้งตัวได้ แต่มีอุปสรรคอย่างเดียว คือบริวารจะต่อสู้ตลอดเวลา
2. ใบหน้าสี่เหลี่ยมคางหมู
คุณจะสบาย คุณจะมีผู้มาเกื้อกูลทำให้คุณดีขึ้น แต่ขณะเดียวกันคุณจะอาภัพเรื่องลูก คืออบรมแล้วไม่ได้ดั่งใจ
3. ใบหน้ากลม
ต้องระมัดระวังสุขภาพร่างกายไว้ให้มาก
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
สาวราศีมีน คุณจะต้องดูแลส่วนเด่นของคุณให้มีพลังเสมอเสียก่อน ดังนั้น คิ้วและดวงตาอายแชโดว์ ควรจะมีสีแห่งธาตุทอง จะทำให้ธาตุไฟลุกขึ้นมา สีเด่นของอายแชโดว์ของคุณคือ สีทอง สีม่วงอ่อน และสีชมพูอมส้ม เป็นสีแห่งธาตุทอง ที่ทำให้คุณดูมั่นใจยิ่งขึ้น
ลิปสติก เป็นส่วนจำเป็นอย่างมากกับสาวราศีนี้คือ สีม่วงสด สีน้ำตาลทอง สีแดงอมส้ม ซึ่งเป็นสีแห่งไฟและชัยชนะ
บรัชออน ควรปรับรูปหน้าจะต้องให้สีเฉดดิ้ง เพื่อความเป็นสัดส่วนที่ดี สีเด่น สีชมพู สีส้มสุก สีน้ำตาล สีน้ำตาลอ่อน เป็นพลัง
7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
ผู้หญิงช่างฝันและมีจินตนาการอย่างสาวราศีมีน ช่วงอายุของการเริ่มต้นของชีวิต จะต้องผ่านความยากลำบากมากมาย โหงวเฮ้งตกที่ปลายหูสองข้าง จะอยู่ในช่วงวัยเยาว์จะต้องลำบาก ไม่ทางกายก็ทางใจอย่างแน่นอน ความทะเยอทะยานจะช่วยผลักดันให้ดวงชะตาแห่งชีวิตก้าว หน้าขึ้นเป็นอย่างมาก ผู้หญิงราศีมีนจึงมีบางคนอาจจะกำพร้าบิดาหรือมารดา แต่มีผู้อุปถัมภ์ หรือว่าหากไม่กำพร้าแต่ชีวิตก็จะต้องคิดและตัดสินใจเ องโดยตลอดเพียงลำพังใน ความฝันของเส้นทางอนาคตของคุณ วัยเยาว์จนกระทั่งโหงวเฮ้งไปตกบริเวณหน้าผาก จึงเป็นช่วงของการต่อสู้และการสร้างตัวของผู้หญิงรัก อิสระและต้องการค้นคว้า หาตัวเอาเองของคุณ อายุ 27 ปี ชีวิตจะตั้งตัวได้ และหากใครมีความฝันอยากจะมีกิจการของตัวเอง ช่วงนี้จะเริ่มเหมาะที่สุด ที่ทุกอย่างจะลงตัวเป็นอย่างมาก การแก้ไขในช่วงอายุ 14 ปี – 25 ปี ที่โหงวเฮ้งตกหน้าผาก ก็ควรจะเปิดหน้าผากไม่ว่าหน้าผากของคุณจะกว้างหรือแค บ เพราะว่าจะช่วยลดแรงปะทะแห่งอุปสรรคได้ และควรจะปะแป้งและวาดทาหวีแปรงบริเวณหน้าผากของคุณให ้เรียบเนียนอยู่เสมอ จะช่วยให้พลังแห่งความคิดของคุณดี และสร้างเสริมปัญญาให้มีความอดทน ผ่านอุปสรรคไปได้อย่างแน่นอน
ช่วงอายุ 27 ปี – 35 ปี พลังของโหงวเฮ้งที่ตกคิ้ว อันเป็นลักษณะเด่นของดวงชะตา ความร่ำรวยและการสร้างฐานะแห่งชีวิตของคุณจะเริ่มขึ้ น และทำให้เป็นพลังที่ชีวิตก้าวไปอย่างไม่หุยดยั้ง สาวราศีมีนคนไหนแต่งงานในช่วงอายุนี้จะเป็นสาวที่ชีว ิตการแต่งงานมั่นคง หรือว่าหากล้มเหลวก็ไม่เจ็บปวดกับคุณ เพราะว่าคุณจะมีพลังอำนาจที่เหนือกว่าและมีอำนาจในกา รต่อรองเพื่อชีวิตที่ มั่นคงกว่า
ช่วงอายุ 36 ปี – 42 ปี โหงวเฮ้งจะตกที่บริเวณปลายคิ้วจนกระทั่งถึงดวงตา แม้ว่าดวงตาจะเป็นประกายแห่งความสำเร็จ แต่ความใจอ่อนและหูเบาของคุณจะทำให้คุณเดือดร้อนในชี วิตครอบครัว ชีวิตธุรกิจ และบริวารใกล้ชิดได้ในช่วงนี้ คุณจะต้องระมัดระวังอย่างมาก บางคนอาจจะเจ็บหนักเข้าผ่าตัด หรือว่าดวงคุณมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ควรจะใส่ต่างหูในช่วงนี้ เป็นแรงถ่วงของพลังโหงวเฮ้งของตัวคุณเอง และควรจะทาสีตาและวาดสีของอายแชโดว์ให้มีความอ่อนหวา นเพื่อว่าจะเป็นพลังที่ ดูดซับความดีงามมาช่วยกำบังอุปสรรคได้ จึงควรดูแลเป็นพิเศษสำหรับชีวิตของคุณในช่วงนี้
ช่วงอายุ 43 ปี – 50 ปี โหงวเฮ้งของผู้หญิงราศีมีน จะตกที่จมูกกับบริเวณริมฝีปาก จะเป็นช่วงของการลงทุนหรือการบริหารงานที่ต้องใช้ภูม ิปัญญา และคุณจะผ่านอุปสรรคไปได้เป็นอย่างดีแม้ว่าจะเกิดการ สูญเสียอะไรก็ตามในช่วง นี้ เป็นการสูญเสียที่ไม่หนักหนาสำหรับหัวใจแห่งความเข้ม แข็งของคุณอย่างเด็ดขาด อายุในช่วงนี้ของผู้หญิงราศีมีนจะมีคนอุปถัมภ์ ความรักและครอบครัวจะอบอุ่นและมีเรี่ยวแรงวิตามินพลั งของชีวิตอย่างมาก
เมื่อล่วงเลยอายุ 50 ปีไปแล้ว โหวงเฮ้งจะตกที่บริเวณริมฝีปากกับดวงตาทั้งสองข้างขอ งใบหน้าของผู้หญิงราศี มีน จึงมักจะทำนายจากโหงวเฮ้งว่าคุณจะได้รับเกียรติยศจาก สังคม คุณจะมีพลังเมตตาในการสร้างตัวเองให้เป็นคนช่วยเกื้อ กูลสังคมได้ การงานและชีวิตในช่วงนี้จึงฉายแววของการออกสังคม และเป็นการโอบอุ้มช่วยเหลือคนด้อยโอกาสกว่าได้เป็นอย ่างดีทีเดียว ผู้หญิงราศีมีนอายุ 53 ปี – 62 ปี เป็นช่วงอายุที่เยี่ยมมากใบหน้าโหงวเฮ้งจะผุดผ่องและ มีราศีอย่างมาก ทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่มีอำนาจวาสนาบนบัลลังก์ของชีว ิตได้ และนั่นก็เป็นจุดหมายของความสำเร็จในบั้นปลายแห่งชีว ิตที่ดีทีเดียว หากอายุล่วงเลย 62 ปีแล้ว ไม่ควรจะลงทุนหรือว่าคิดขยายกิจการใดใดเพราะว่ามีแต่ ทรงสภาพ และอาจจะทรุดเสียหายได้มากกว่าจะเฮงนะครับ

สาวราศีเมษ
(16 เม.ย. – 15 พ.ค. )
ธาตุไฟ
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
ซ่าเกินไปและร้อนแรงเกินตัวจึงเป็นคนต้องปวดหัว เครียดหาเรื่องเข้าหาตัวอยู่ตลอดเวลา เป็นคนไฟแรงความปรารถนาทะเยอทะยานสูงระวังไม่ใช่นกกร ะจอกจะตกลงมาเป็นอีแร้ง อารมณ์แปรปรวนง่าย ร้ายได้ตลอดเวลา เมื่อเงียบนิ่งลึกจะน่ากลัวกว่าโวยวาย เป็นตัวของตัวเอง ชอบสั่งชอบบงการ ดูคนอื่นมีความหมายน้อยกว่าตัวเอง แต่เก่งมีความสามารถเป็นคนที่ยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ได้
รักร้อนซ่า ผ่านหลายลมฝน หลายครั้งหลายหน ผิดหวังล้มลุกคลุกคลานไม่ชอบคนโง่และอืดอาด หายากนะจ๊ะที่ฉลาดเท่าคุณ แกล้งโง่บ้างจะมีรักจริง ยอมแพ้หัวใจของคนรักบ้าง จะมีชีวิตที่อบอุ่นร่างกายและใจ หน้าทระนง มั่นใจแต่หัวใจร้องไห้ ความเหงาเปลี่ยวเดียวดาย ระวังความวิตกจริตจะซ้ำลง หญิงทันสมัยทำงานสมวัย เทคนิคในเชิงรักไม่มีใครเด่นเกิน ปรารถนาให้ชีวิตรักลงตัวต้องลดความแรงแซมความอ่อนหวา นบ้าง
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
สาวราศีเมษมีดาวศุกร์และดาวอาทิตย์คุมอำนาจอยู่เป็นค นที่คล่องแคล่วว่องไว มีไฟแห่งความทะเยอทะยานอยู่ในใจเสมอสมเป็นสาวธาตุไฟเ ป็นคนสู้ใจถึง ทุกอย่างที่ได้มาด้วยการต่อสู้ด้วยความเพียรขยันขันแ ข็ง ผู้หญิงที่เกิดราศีเมษ จึงเป็นผู้หญิงที่สามารถต่อสู้เคียงชายไปได้ทุกรูปแบ บ และพร้อมที่จะร่วมทุกข์ร่วมสุขได้ในการสร้างฐานะกัน แต่เธอเป็นคนที่จริงใจตรงไปตรงมา โผงผาง ไม่ชอบคนที่พูดจาสับปรับ ใครก็ตามที่คบสาวราศีเมษควรระมัดระวังว่าเธอเป็นคนที ่เก็บความรู้สึกเอาไว้ ในใจ แต่ยามที่เธอระเบิดออกมาเหมือนโลกจะแตกแหลกละลาย
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
สาวราศีเมษเป็นสาวชัดเจน และโผงผาง มั่นใจ รู้ว่าอารมณ์และลีลาต้องปรับปรุงอย่างไร หากมองได้อย่างชัดเจนพบว่า สาวราศีเมษอำนาจจะปรากฎสื่อความหมายในดวงตา ดวงตาจึงมีทั้งบารมีความเมตตาอาทร และอำนาจไปด้วยกัน ปาก จะ มีลักษณะเด่นของตัวเอง จึงเสริมชะตาให้ดี ส่วนมากปากจะเป็นธาตุทอง จึงร่ำรวยกว่าสาวราศีอื่น สำหรับ หู ของสาวราศีเมษจะมีลักษณะเป็นคนมีวาสนา
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีเมษ ใบหน้ามีส่วนของการผ่านชีวิตต่อสู้มามากพอสมควร ส่วนด้อยที่ควรดูแลให้พลังโหงวเฮ้งดีขึ้น คือ จมูก ที่มักจะไม่ได้สัดส่วนกับใบหน้า หน้าผากและคางที่ไม่ลงตัว หากหน้าผากมีรอยหรือแผลตำหนิจะต้องทาแป้งกลบเสมอ และควรเขียนอายไลเนอร์ที่แนวสันจมูกเพื่อให้มีเงาขึ้ นมาเสริม แก้มและคางจะต้องพยายามแต้มสีเฉดดิ้ง ให้เป็นสันเงา สัดส่วนจะดีมากจะข่วยลดเรื่องการอาภัพบริวาร ญาติมิตร และคู่อุปถัมภ์ลงได้
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีเมษมีรูปใบหน้าดังต่อไปนี้
1. ใบหน้ารูปไข่
อันนี้ดีมาก อย่างไรก็ตามแต่เธอจะมีอำนาจเป็นนางพญามีคู่ครองที่ด ีได้อย่างแน่นอน
2. ใบหน้าสี่เหลี่ยมคางหมู
จะเจออุปสรรคจากบริวาร หรือว่าคนรอบข้างญาติจะสร้างปัญหาให้ทุกข์ใจ
3. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม
จะต้องเด็ดเดี่ยว ต่อสู้จะได้เนื้อคู่ดี อ่อนหวาน อ่อนโยน
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
สาวราศีเมษคุณจะต้องเข้าใจถึงบุคลิกภาพของตัวเองให้ช ัดเจนว่า คุณเป็นคนรักสวยรักงามและเนี๊ยบมาก การแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าจึงเริ่มจากการเน้นส่วนเด่น ของใบหน้า
คิ้วและดวงตา อย่าเขียนตาให้เข้มจนดุเด็ดขาด จะมีแต่อำนาจขาดบารมีได้ คิ้วไม่ควรจะดำสนิทเกินไป
อายแชโดว์ ทำให้ตาหวานมีเสน่ห์ซึ้ง สีโทนชมพู สีม่วงอ่อน ฟ้าสดใส และน้ำตาลประกายทองดีมาก
บรัชออน ต้องไล่สีสนจากแก้มให้มาอ่อนที่สันจมูก และสีที่ทำให้ใบหน้าของคุณดูดีคือ สีชมพูเข้ม สีน้ำตาล หรือสีครีมเข้ม สีแดงอ่อน
ลิปสติก ริมฝีปากของสาวราศีเมษ ธาตุไฟ ย่อมมีพลังอำนาจที่มีเสน่ห์ในตัวเองอย่างมาก โหงวเฮ้งจึงมีความสำคัญในการแต่งแต้มสีสันให้ดูสดใสอ ยู่เสมอ สีเด่นเสริมพลัง สีน้ำตาล สีชมพู สีแดงและสีส้ม เป็นสีที่จะเติมพลังแห่งริมฝีปากของคุณให้สดใส และมีความแจ่มจรัสอยู่อย่างเสมอ ๆ…
7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
ผู้หญิงราศีเมษมักจะเริ่มต้นชีวิต จากชีวิตที่จะต้องบากบั่นและลำบากมากพอสมควร แม้ว่าบางคนเกิดในครอบครัวที่สมบูรณ์เงินทอง แต่อาจจะไม่สมบูรณ์ทางจิตใจก็เป็นได้เพราะว่าลักษณะห ูของคุณมันจะทำนายถึง ช่วงอายุของปฐมบทแห่งชีวิต ความเป็นคนช่างน้อยใจ และช่างคิดมากจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณรู้สึกเหน็ด เหนื่อยกับสรรพสิ่งใกล้ ตัว ในวัยที่กำลังเริ่มเป็นสาว คุณจะมีความดื้อเงียบและเริ่มมีความฝันของตัวเอง ฝันว่าวันหนึ่งคุณจะต้องเก็บดาวทุกดวงแม้กระทั่งดวงจ ันทร์ก็เอามากอดไว้ในอก คุณเพียงคนเดียว
อายุ 15 ปี – 25 ปี เป็นช่วงที่ชีวิตเริ่มมีการทอสายใยแห่งความฝันให้เป็ นจริง จินตนาการแห่งความพยายามของชีวิตคุณ จะผลักและส่งเสริมให้ดวงชะตาของคุณพุ่งอย่างรวดเร็ว คุณจะเป็นคนแกร่งและท้าทายกับอุปสรรค หน้าผากของโหงวเฮ้งคุณดีเป็นอย่างมาก วาสนาของคุณจะเริ่มจุดประกายในช่วงนี้ ดูแลและแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าให้งดงามและสง่าเอาไว้ค ุณจะเป็นคนที่ได้ ทุกอย่างที่ปรารถนา ในช่วงวัยอายุระหว่างนี้ ไม่ว่าจะเป็นอนาคตแห่งธุรกิจ หรือความรักที่มั่นคง การเติมพลังชีวิตให้ยิ่งรุ่งเรืองขึ้นช่วงนี้ นอกจากคุณจะสร้างกุศลตามกำลังแล้ว ควรจะสวมต่างหูให้เป็นขุมทรัพย์แห่งความงดงามของตัวด ้วยยิ่งดี
อายุ 26 ปี – 32 ปี โหวงเฮ้งจะตกที่คิ้วข้างซ้าย ช่วงนี้จะต้องเขียนสีทาคิ้วให้มีพลังเอาไว้ เพราะเป็นช่วงอายุที่ผู้หญิงอย่างคุณจะพบมรสุม และแน่นอนครับมันจะเริ่มท้าทายคุณหลายด้านไม่ว่าจะเป ็นความอดทนในชีวิตครอบ ครัว หากคุณวู่วามคุณจะอับปางได้อย่างแน่นอน และหากเป็นหน้าที่การงานหรือว่าธุรกิจก็ตาม คุณจะเริ่มมีปัญหาท้าทายคุณแล้วอย่างมากมาย ต้องเข้มแข็งนะครับจะผ่านไปได้
อายุ 33 ปี – 45 ปี เป็นช่วงอายุที่เสวยสุขอย่างมากโหงวเฮ้งตกคิ้วขวากับ ดวงตาทั้งสองข้าง ซึ่งโดดเด่นอยู่แล้ว คุณจะมีความมั่นคงในการตัดสินใจ และมีบทเรียนจากประสบการณ์ของชีวิต จะทำให้คุณมีพลังอำนาจที่เข้มแข็งขึ้น และทำให้ชีวิตก้าวไปสู่ความสำเร็จอย่างมั่นคง ทรัพย์และสมบัติของชีวิตทั้งหมด เริ่มสร้างอย่างพอกพูนในช่วงนี้ สาวบางคนช่วงวัยนี้คู่ชีวิตดวงดี มีอำนาจวาสนาคุณก็พลอยเชิดหน้าชูตาไปด้วย ลักษณะอำนาจแห่งโหงวเฮ้งของคุณช่วงนี้จะอยู่ที่ดวงตา อันเป็นธาตุไฟ และขุมทรัพย์แห่งความร่ำรวยจะมีโชคลาภและความสำเร็จม ากมายเกิดขึ้น สาวเมษท่านใดเป็นแม่ม่ายกระดังงาลนไฟกลีบหอมในช่วงนี ้ ก็จะเป็นแม่ม่ายระดับแนวหน้าที่สวยสง่าจนหนุ่มวัยละอ ่อนกว่าหลงก็แล้วกัน
อายุ 46 ปี – 55 ปี ช่วงนี้โหงวเฮ้งจะตกที่สันจมูก และริมฝีปากด้านบนจึงทำให้คุณต้องดูแลสุขภาพทั้งจิตใ จและอารมณ์ให้มาก มีหลายคนมักจะฉุนเฉียวและทำงานผิดพลาด เพราะว่าลืมมาดนางพญาที่มั่นใจของตัวเอง เป็นช่วงที่จะต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพร่างกายและเ รื่องบุตรบริวาร และการสูญเสียไว้ด้วย การเดินทางการสัญจรโยกย้ายที่อยู่อาศัยหรือว่าท่องเท ี่ยว จะช่วยให้พลังอุปสรรคบรรเทาได้ ที่สำคัญสันจมูกและสีของริมฝีปากจะต้องแต่งแต้มให้มี สีสันงดงามและมีพลังเอา ไว้ก่อนครับ
ช่วงอายุ 56 ปีเป็นต้นไป อุปสรรคต่าง ๆ ของชีวิตคุณจะสร่างเบาหมดลงไป คุณจะเป็นคนที่เริ่มเป็นฐานในการสร้างโอกาสให้กับคนใ กล้ชิดบุตรบริวารและ ความสง่าของชีวิต คุณจะทำให้คุณเป็นผู้หญิงที่งามอย่างมีพลังอำนาจและเ สริมบุคลิกแห่งชีวิต เป็นอย่างมาก โหงวเฮ้งในช่วงนี้จะตกที่ริมฝีปากด้านล่าง จนกระทั่งถึงคางเป็นช่วงที่อำนาจ วาสนา และฐานะของความร่ำรวยของคุณเป็นฐานมั่นคง และไม่ว่าใครก็ตามก็จะมาทำลายคุณให้วินาศไปมิได้อย่า งแน่นอนครับ

สาวราศี พฤษภ
(16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)
ธาตุดิน
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
ผู้หญิงต้องสู้จึงจะชนะ คุณเติบโตด้วยการเรียนรู้เอง เพราะเป็นคนมีวิญญาณความดันทุรังสูงมาแต่กำเนิด ทุกอย่างต้องพิสูจน์ได้จึงจะยอมสยบ ถ้าเจ็บเองจึงจะหยุดทระนง มีความสามารถ เพื่อนรอบข้างมีนับคนได้ เพราะเป็นคนไม่ชอบสุงสิงมาก และไม่มั่นใจในความจริงใจของใครนัก ชีวิต…อึดต้องสู้จนดวงดาวอนาคตมันบงการได้ด้วยตัวเอง คุณไม่เคยแพ้และเสีย น้ำตาให้ใครง่าย ๆ เพราะเป็นคนแข็งและบางครั้งกระด้างไป
ชีวิตขึ้นก็รวดเร็ว เซก็ไถลแรง เตรียมใจรับสถานการณ์ไว้บ้างจะดี ธุรกิจหรืองานแขนงไหนสองสนใจจะทุ่มเท อารมณ์รักเป็นคนรู้ใจคน ยามใดจะรุกยามใดคุณจะครองรักให้ยืนยงใจจึงกล้าเสี่ยง พูดจริงทำจริงบางทีคนทั่วไปคิดว่ากายเป็นหญิงแต่ใจเป ็นทอม
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
ลักษณะโหงวเฮ้งจริง ๆ สาวราศีพฤษภมีดาวอังคารและดาวพฤหัสทำให้คุณมีความชัด เจน เป็นคนที่มั่นใจและเป็นคนจริงใจ ในยามที่คุณรู้สึกว่าถูกข่มเหงรังแกเหยียดหยามหมิ่นเ กียรติละก็ คุณจะต้องสู้อย่างมีทิฐิ สู้ตายว่างั้นเถอะครับ
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
สาวราศีพฤษภจะมีรูปหน้าที่ค่อนข้างสวยงามทันสมัยโหงว เฮ้งของคุณที่โดดเด่นคือ จมูก หน้าผาก และดวงตา อันจมูกของสาวราศีพฤษภ จะทำให้ช่วงวัยกลางคนมีความสุขขึ้นและร่ำรวย หน้าผากจะดูมีความสว่างและได้สัดส่วนรับกับคิ้วและปร ะกายของดวงตา ส่วนเด่นเหล่านี้ จะทำให้ชีวิตของสาวราศีพฤษภสุขสบายในชีวิตหากรู้จักอ ดทนและประคองตัวเองให้ พ้นช่วงอายุ 40 ปีไปได้
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีพฤษภ ใบหน้าตามโหงวเฮ้งของคุณมักจะเดือดร้อนเพราะญาติ และการช่วยเหลือคนมากเกินกำลัง สุขภาพกายในระบบภายในของคุณจะต้องมีการผ่าตัดแน่นอน จึงจะพ้นวิบากกรรม ส่วนของโหงวเฮ้งที่ต้องเสริมส่วนด้อยคือ ริมฝีปาก เป็นคนที่มีปากและเสียงไร้เสน่ห์ จึงควรเน้นการแต่งแต้มริมฝีปากให้คมชัด และมีพลังบริเวณคางและแก้ม ทำให้ชีวิตวุ่นวายเพราะได้ส่วนเพียงพอ ควรระบายแก้มเป็นไฮไลท์ ให้หน้าสว่างขึ้นจะดีมาก
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
ลักษณะใบหน้าของสาวราศีพฤษภมีดังนี้
1. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม
จะมีวาสนาดีมากร่ำรวย มีอำนาจรุ่งเรืองบนบัลลังก์สีทอง
2. ใบหน้ารูปไข่
เป็นสาวสวย แต่มีอุปสรรคเป็นเรื่องหย่าร้างแตกร้าวกับครอบครัว
3. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู
จะมีชีวิตที่ต่อสู้ มีอำนาจแต่เหลิง - หลงอำนาจเมื่อไรจะไถลแรง และถูกลูกน้องหรือคนร่วมหุ้นส่วนโกงอย่างแน่นอน
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
สาวราศีพฤษภควรจะแต่งหน้าให้หวาน และสีของริมฝีปากเด่น ตาโตขึ้น คิ้วโค้งเป็นสะพานภูเขาจะเสริมให้ชีวิตของคุณดีขึ้น
อายแชโดว์ ตาและคิ้วของคุณต้องเขียนให้ชัด เพื่อพลังแห่งขุมทรัพย์และอายแชโดว์สีที่เสริมโหวงเฮ ้งของคุณมาก ต้องเป็นสีธาตุไม้กับธาตุทอง คือ เฉดสีเขียว สีน้ำตาล สีเหลืองแซม สีส้ม จะให้ประกายแก่ดวงตาคุณ
บรัชออน การแต่งแต้มสีแก้มของคุณจะต้องคำนึงว่าให้เป็นโทนธาต ุน้ำสีอ่อนหวาน สีเฉดชมพู - สีแดงอ่อน สีน้ำตาล
ลิปสติก ไม่ควรใช้สีมืดเด็ดขาดเพราะโหงวเฮ้งส่วนปากไม่ดีนัก สีเด่นคือ สีแดงสด สีชมพู สีส้ม สีม่วง
7.ดวงชะตาชีวิตตามโหวงเฮ้ง
จากวันแห่งการเริ่มต้นชีวิต ผู้หญิงราศีพฤษภอย่างคุณจะเป็นคนเก่ง ไหวพริบดีมาก และเริ่มต้นในวัยเยาว์ที่ อบอุ่นพอสมควร ลักษณะของความโดดเด่นแห่งใบหูก็บอกว่าความมั่นใจและค วามสวยของตัวคุณจะเป็น คนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ผู้หญิงราศีนี้จึงเป็นคนที่มีพลัง และมีเสน่ห์น่าจับตามองมากตั้งแต่เด็กวัยเยาว์จนกระท ั่งถึงวัยสาว คุณจะเป็นผู้หญิงที่ชัดเจน และมีความสามารถในการช่วยแก้ไขของปัญหาของคนรอบข้างไ ด้ เป็นศาลาพักใจของเพื่อนสนิทและเป็นพลังของชีวิตของคน ใกล้ชิดเป็นอย่างดี
อายุย่างเข้าสู่ 15 ปี – 28 ปี เป็นช่วงของการเดินทางไปสู่จุดหมายแห่งความสำเร็จของ อนาคต คุณจะเริ่มค้นพบความชอบและความพอใจ ในเรื่องของงานที่จะขอวาดฝันไปจนกระทั่งถึงช่วงของกา รสร้างฐานะธุรกิจของตัว เองเลยทีเดียว การเลือกคู่ในช่วงนี้จะทำให้ชะตาชีวิตดีขึ้น เสริมซึ่งกันและกัน และสร้างฐานะให้ร่ำรวยได้ในวันหน้า คุณจะมีดวงชะตาของการแต่งกาย หรือว่าการพบเนื้อคู่ในวันนี้ที่ลงตัว และมีพลังเสริมให้ตัวคุณเองเป็นอย่างมาก แม้ว่าคุณจะพบอุปสรรคอะไรก็ตาม การดูแลใบหน้าของคุณให้สว่างเสมอเป็นสิ่งสำคัญ ผู้หญิงราศีพฤษภจึงต้องพยายามดูแลให้บริเวณหน้าผากที ่โหงวเฮ้งช่วงนี้ผุดผาด มาก อย่าให้มีริ้วรอยหรือแผลเป็นโดยไม่จำเป็น จะดียิ่งสำหรับชีวิตของคุณเลยทีเดียว
ช่วงอายุ 29 ปี – 36 ปี เป็นช่วงที่ชะตาชีวิตของผู้หญิงราศีพฤษภ เริ่มประสบอุปสรรคปัญหามาจากการงาน หรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง ในขั้นแรกคุณจะเริ่มท้อแท้ก่อน หากคุณเข้มแข็งคุณจะผ่านไปได้ บางท่านอาจมีคนใส่ร้ายให้ร้อนรุ่มเพราะเป็นจังหวะชีว ิต ที่มันจะเกิดเรื่องราวขึ้นในดวงชะตาของคุณ โหงวเฮ้งตกที่คิ้วทั้งสองข้างไม่ดีนัก มีเรื่องภายในครอบครัว หรือว่าอุปสรรคด้านคดีความและการงานบ้าง การสูญเสียหรือการพลัดพรากอยู่ในช่วงนี้มากที่สุด การแก้ไขด้วยการเขียนคิ้วให้โค้งเป็นขอบเวิ้งพระอาทิ ตย์ และใช้สีน้ำตาลหรือดำช่วยจะเป็นพลังให้เรื่องร้าย และอุปสรรคต่าง ๆ เบาบางจางลงได้ ขอให้ลองดูนะครับ
ช่วงอายุ 37 ปี – 45 ปี โหงวเฮ้งแห่งดวงตาคุณจะเริ่มทอแสงขึ้นอีกครั้ง ในช่วงนี้ ดวงชะตาชีวิตของคุณจึงกระเตื้องขึ้น ธุรกิจการงาน หรือเงินทองก็จะเริ่มตั้งตัวได้อีกครั้ง แม้ว่าคุณจะมีปัญหาอะไรก็ตาม ต่างเป็นปัญหาที่คุณแก้ผ่านได้อย่างดีเลยทั้งสิ้น ดวงชะตาแห่งชีวิตของคุณจะเริ่มปรากฏความโดดเด่นขึ้น ช่วงนี้ดูสีสันที่เปลือกตา ทาอายแชโดว์เติมพลังให้ตัวเองเอาไว้เพื่อความรุ่งเรื องนะครับ
ช่วงอายุ 46 ปี – 50 ปี ช่วงนี้โหงวเฮ้งของผู้หญิงราศีพฤษภอย่างคุณ ตกอยู่ที่จมูก อันจมูกที่โดดเด่นของคุณจึงอุ้มทรัพย์และบ่งบอกว่าจะ มีทั้งเงินทองชื่อเสียง และมีเงินทองในช่วงวัยนี้เป็นอย่างมาก เพียงแต่ให้ระวังคนรอบข้าง หรือว่าความไว้ใจคนใกล้ชิดมากเกินไปหรือบริวารมากเกิ นไปเอาไว้บ้างเท่า นั้นเองครับ
ช่วงอายุ 50 ปี – 56 ปี ช่วงนี้โหงวเฮ้งของคุณจะอยู่ที่ริมฝีปาก อย่าใจร้อนและให้เป็นคนงามอย่างสง่าสมวัย คุณจะมีทั้งเงินทองชื่อเสียงและความสำเร็จได้ ความเยือกเย็นจะช่วยให้คุณเป็นคนฉลาดหลักแหลม และชนะอุปสรรคได้ ให้ดูแลระบบลำใส้และเรื่องของภายในของผู้หญิงอย่างคุ ณให้มากในช่วงนี้ หากมีการผ่าตัดถือว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ไปได้นะครั บ ทาสีของริมฝีปากคุณให้มีพลังเอาไว้ก่อน เพราะว่าช่วงอายุนี้คุณจะมีแต่คนเอาเรื่องรกหูไร้สาร ะมากวนใจเป็นอย่างยิ่ง
ช่วงอายุ 57 ปี เป็นต้นไป โหงวเฮ้งของคุณจะอยู่ที่คางกับแก้มทั้งสองข้าง คุณจะมีความสำเร็จและมีความ “พอใจ” ในความสุขของชีวิต ประสบการณ์แห่งความฝันร้ายและดีของอดีต จะเป็นตำนานของชีวิตที่คุณเล่าขานสู่ลูกหลานต่อไปในว ันข้างหน้าได้อย่างดีที เดียว

 
เพื่อน ๆ ที่ต้องการเข้าใช้งานเว็บนี้ ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ
ถ้ายังไม่ได้เป็นสมาชิก ก็ สมัครสมาชิกที่นี่ ได้เลย
ช่วยกับโพสข้อความที่สุภาพด้วยนะครับ
 

สาวราศี เมถุน
(16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)
ธาตุทอง
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
เฉียบแหลม เป็นคนมีโอกาสและวาสนาดีได้หลายครั้ง เป็นคนมองการณ์ไกลเก่ง และมักทำงานและวางแผนให้กับชีวิต ซู่ซ่าด้วยพลังแห่งหัวใจ หยุดไม่เคยได้ นิ่งไม่เคยเป็น มักเป็นที่นิยมและรักใคร่ของคนรอบข้าง ทันสมัย ยอมรับปัญหาและสู้ยิบตา ตาต่อตาฟันต่อฟัน งานเงินวิ่งดี อยู่ที่คุณจะรักสร้างสมบัติไว้ยามโชคดีหรือเปล่า บางอารมณ์ขี้เกียจมากไป สมองจะฝ่อได้ทันที เป็นหญิงมีสัจจะ รักใครปักใจรักจริง
ชีวิตไม่หยุดนิ่ง หมุนกลิ้งไปตามดวงตลอดเวลา เป็นราศีแห่งการเดินทาง งานและรักมักจะเดินทางไปพบกัน เพราะหากพบกันทุกวันเห็นกันทุกเวลาจะเบื่อง่ายทันที เสน่ห์อยู่ที่เป็นคนมีน้ำใจและอ่อนไหวใสแจ๋วอยู่เสมอ รักใครไม่เพ้อเจ้อ อยากพบเจอกล้าบอกทันที เจ๋งจริง ๆ
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
สาวราศีเมถุน ดาวจันทร์และดาวศุกร์เป็นดาวประจำราศีของคุณ คุณเป็นสาวที่มีชีวิตวุ่นวาย และมีการกระตือรือร้นมากเป็นคนมีเสน่ห์ที่บุคลิก
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
โหงวเฮ้งของสาวราศีเมถุน โดยอำนาจแห่งดวงดาวทำให้สาวราศีเมถุนมีความโดดเด่นบน ใบหน้าที่ จมูก จะเป็นสติปัญญาของชีวิต แก้มและคาง จะเป็นอำนาจวาสนาที่เกื้อกูลชีวิตคู่ให้ร่ำรวย ปากและหู จะได้ส่วนและทำให้ชีวิตของคุณมีบริวารดีและสร้างตัวไ ด้

4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีเมถุน คุณมีดวงตาและคิ้วไม่ค่อยโดดเด่นนัก จึงมักถูกคนเอาเปรียบเสมอ หรืออาภัพญาติพี่น้อง การแต่งแต้มสีสันควรจะดูแลเน้นพิเศษ เขียนคิ้วให้โค้งและให้ขนคิ้วไม่ทึบซ้ำซ้อนจนเกินไป จะช่วยให้โปร่งขึ้น และควรเขียนตาให้คมชัดเติมสีของอายแชโดว์ให้เข้ม เพื่อเน้นความคมชัดของดวงตาและคิ้ว ที่ด้อยนั่นเอง
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีเมถุน มีใบหน้าลักษณะดังต่อไปนี้
1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม
มีอำนาจ มีวาสนา รุ่งเรือง
2. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม
อาภัพรักแต่รวยรูป
3.ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู
ต้องดิ้นรนต่อสู้ตลอดเวลา และมีสุขภาพอ่อนแอ
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
สาวราศีเมถุน ควรแต่งแต้มสีสันแห่งพลังของคุณดังต่อไปนี้
อายแชโดว์ ต้องเน้นมาก เพราะส่วนนี้ทำให้ดวงตาและคิ้วของคุณเด่นสวยขึ้น สีของอายแชโดว์เสริมพลังตาของคุณคือ สีม่วง สีฟ้า สีน้ำตาล สีชมพู สีน้ำเงิน และสีทอง เป็นสีที่ให้อำนาจแก่คุณมากขึ้น
บรัชออน แก้มของคุณแม้มันจะลงตัวได้ส่วนกับโหงวเฮ้ง แต่คุณจะต้องหลีกเลี่ยงสีดำหรือสีเข้ม เพราะเป็นอริกับสีเสริมดวงคุณ เฉดสีที่ให้คุณกับดวงคือ สีแดง สีส้ม สีน้ำตาลและสีชมพู จะทำให้แก้มของคุณรับกับความเด่นของดวงตามากขึ้น
ลิปสติก ริมฝีปากของคุณไม่ใหญ่หรือเล็กมากเกินไป สีให้คุณเด่นดังดวงคือ สีม่วงมะปราง สีแดงเลือดนก และสีชมพูอ่อน ๆ

7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
แม้การเริ่มต้นในชีวิตของคุณจะมีอุปสรรคและปัญหาบ้าง ขอให้อดทน คุณเป็นคนที่โลเลเชื่อคนง่าย หากไม่บังคับใจตัวเองบ้างจะต้องตกเป็นเหยื่อของคนหวั งผลประโยชน์ตั้งแต่วัย กำลังรุ่นทีเดียว ผู้หญิงราศีเมถุนเริ่มต้นของชีวิตลักษณะของคุณดีมากท ี่ใบหู เป็นคนมีความคิดและพลังสร้างสรรค์ คุณจะเป็นคนชอบริเริ่มหรือทำอะไรก็ตาม ที่สามารถทำให้คนรอบข้างมีความสุขได้ อายุของช่วงวัยนี้อยู่ในช่วงสมองนี้ และกำลังค้นหาตัวเองไปสู่อนาคต
ช่วงอายุ 15 - 28 ปี เป็นช่วงที่คุณจะต้องเริ่มต้นในการสร้างความฝันวิมาน ของตัวเองให้มีความ สำเร็จ เส้นทางของชีวิตคุณ จะเริ่มมั่นคงขึ้น มีความคิด และมีการแต่งแต้มความชัดเจนให้ใบหน้าตัวเองเป็นคนโดด เด่นขึ้น เสน่ห์ของคุณจะเริ่มส่อแววออกมา ช่วงนี้เป็นช่วงที่โหงวเฮ้งตกที่หน้าผากคุณจะโหนกหรื อว่าโดดเด่นเป็นความ สว่าง สติปัญญา และความคิดจะช่วยผลักดันให้คุณมีชีวิตที่เลือกสิ่งที ่ดีมีคุณค่าให้ตัวเอง ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าในช่วงอายุ 23 ปีถึง 26 ปี เป็นช่วงหักเหบ้างของชะตาชีวิต แต่ก็ไม่ทำให้คุณย่ำแย่หรือว่าล้มลงแต่อย่างใด ดวงชะตาของคุณมันส่งผลมาจากพลังโหงวเฮ้งที่ช่วยค้ำคุ ณ จึงทำให้คุณมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ และผ่านอุปสรรคไปได้
ช่วงอายุ 29 ปี – 35 ปี เป็นช่วงที่จะต้องระวังมากที่สุดของหญิงราศีเมถุนอย่ างคุณ เพราะว่าคิ้วและดวงตาของคุณเป็นโหงวเฮ้งที่ไม่มีอำนา จ การเชื่อคนง่าย และไว้วางใจคนมากไป จะทำให้คุณสูญเสียเงินทอง ธุรกิจหรือว่าถูกคนใส่ร้ายในเรื่องการงาน แม้กระทั่งการถูกมรสุมกระหน่ำในเรื่องความรักก็จะต้อ งเกิดขึ้นอย่างแน่นอน การแก้ให้โหงวเฮ้งดีขึ้น หรือว่าอย่างน้อยไม่เลวร้ายเกินไป ในวันนี้จะต้องแต่งแต้มสีสันที่ดวงตาและเปลือกตา รวมกระทั่งพลังคิ้วให้มีสีที่เป็นพลังแก่ตัวเอง ทำให้ตัวเองดวงแกร่งขึ้น แม้มีอุปสรรคปัญหาก็สามารถทำให้คุณผ่านมันไปได้บ้าง
ช่วงอายุ 37 ปี – 45 ปี โหงวเฮ้งของคุณอยู่ที่จมูก ช่วงนี้ชีวิตของคุณจะพลิกกลับมา และมีโอกาสดี ๆ มีเรื่องของการงานโชคลาภ และการลงทุน มีผู้เข้ามาอุปถัมภ์และช่วยเหลือ ปัญหาความรักและครอบครัวของคุณก็พ้นวิกฤต คุณจะสร้างตัวได้และมีชีวิตที่มั่นคงขั้น การลงทุนหรือว่าการเข้าสู่ตำแหน่งบริหาร และงานสังคมในช่วงนี้จะเป็นสิ่งที่เหมาะมากกับดวงชะต าของคุณ สาวราศีเมถุนผู้หญิงที่มีเสน่ห์บางคนอาจจะมีการแต่งง านใหม่ในช่วงนี้ก็เป็น ได้
ช่วงอายุ 46 ปี – 55 ปี เป็นช่วงที่โหงวเฮ้งของคุณ ตกที่ริมฝีปากและคาง ช่วงนี้เป็นช่วงของขุมทรัพย์ และการเริ่มต้นสู่เวทีของธุรกิจและการลงทุน ปัญหาจากบริวารคุณจะแก้ได้ เพราะว่าอำนาจแห่งปากลักษณะที่ดีของคุณมันจะช่วยให้ค ุณโดดเด่นขึ้นอย่างแท้ จริง สาวราศีเมถุนในช่วงนี้การย้ายบ้าน หรือว่าการโยกย้ายที่ทำงาน แม้กระทั่งการขยายธุรกิจจะดีมากเลยทีเดียวสำหรับคุณใ นช่วงนี้
เมื่ออายุล่วงเลย 55 ปี การต่อสู้ของชีวิตคุณจะน้อยลง คุณจะเป็นคนเปี่ยมด้วยความพอใจในความสุข และเริ่มค้นหาความสุขที่สงบในบั้นปลายให้ตัวเอง การงานจะเป็นการสอนให้คนรุ่นหลังมีวิทยาทาน ประสบการณ์ของชีวิตคุณที่ผ่านมา จะทำให้คนรอบข้างคุณมีชีวิตที่ดีขึ้น พลังของอำนาจแห่งชีวิตคุณ จะทำให้คุณก้าวไปสู่ความสำเร็จที่มีความสุขในชีวิตบั ้นปลาย สุขภาพร่างกายของคุณ มีสิ่งที่ต้องระวัง ก็คงจะเป็นเรื่องของกระดูก กับดวงตา ที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษครับ…

สาวราศี กรกฎ
(16 ก.ค. – 15 ส.ค.)
ธาตุน้ำ
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
เป็นคนที่ระวังอารมณ์สติแตกได้มากที่สุด เพราะช่างจดช่างจำ เป็นคนละเอียดผ่าลึกถึงดีเทล ช่างวิตกและมากด้วยกังวล อารมณ์อ่อนพริ้วและไหว แรงกระชากใจได้ตลอดเวลา ใจน้อยและเก็บฝังไว้เป็นเสบียงฝังลึกมากไปจะไม่ดี เพราะความมั่นใจจะหดตัวลง ระวังจะโดนตราหน้าว่าถูกหลอกง่าย แม้หน้าและวัยจะเลยกลางคนไปแล้ว รักสวยรักงามรักสบง สงสัยจะต้องอยู่วัดหรือป่าช้าจะเข้าท่าดี ชอบคนให้กำลังใจสนใจใยดี รอไปเถอะชาติหน้าก็ไม่มีวันได้เพราะนับวันผู้ชายก็เห มือนเครื่องคอมพิวเตอร์ ดี ๆ นี่แหละ
อารมณ์รักจะอยู่ที่ตา หากปรารถนาตาจะเปล่งประกายชัดเจน รักมักพบของแท้ยาก แต่ว่าวาสนามีคู่พบแล้วจึงให้รักษาของดี อภัยและอดทนเป็นนิยามที่แสนหวานของความรัก ธุรกิจการค้าจะรุ่งเรืองดี แต่ต้องฝึกความมั่นใจให้มั่นคงกว่านี้ สาวใดอยากได้ดิบได้ดีสะกดอารมณ์และความแรงไว้บ้างทุก อย่างจะลงตัวพอดี
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
ดาวอังคารกับดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำชะตาของสาวราศีกร กฏ ทำให้ลักษณะของโหงวเฮ้งของสาวราศีกรกฏซึ่งเป็นสาวราศ ีธาตุน้ำ จึงทำให้เป็นคนมุ่งมั่น ท้าทายกับเกมชีวิตและหนทางแห่งอาชีพอยู่เสมอ สาวกรกฏเป็นคนพเนจรหรือกระตือรือร้น เพราะอำนาจดาวอังคารและดาวอาทิตย์นั่นเอง
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
ด้วยพลังธาตุน้ำที่สามารถไหลเวียนให้ความสดใสเกิดขึ้ นได้เสมอ ใบหน้าเป็นหน้าต่างใจของสาวราศีกรกฏอย่างมากทีเดียว สาวราศีนี้เป็นสาวที่มีดาวอังคารและดาวอาทิตย์อันหมา ยถึง อำนาจความทะเยอทะยานและความใฝ่ฝันของชีวิตจะทำให้ชีว ิตได้รับความสำเร็จได้ เป็นอย่างดีมากทีเดียว
ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งมี 3 ส่วน คือ ใบหน้า หน้าผาก และหู รวมกันเป็นดาวอังคารอันหมายถึง ความลงตัวของชีวิต ชีวิตจะยืนยาวและเป็นคนมีวาสนาอย่างมาก กล้าในการตัดสินใจ คิ้วและดวงตา จะเป็นพลังไฟที่เสริมให้สามารถอ่านความในใจของคนรอบข ้างได้อย่างดีมากเลยที เดียว จึงเป็นคนทีมีสติปัญญาดีมาก และฉลาดมีไหวพริบเก่ง ปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว อ่อนโยนมีความเมตตาถ่ายทอดความปรารถนาของหัวใจทางคำส ั่งผ่านดวงตาได้อย่างดี ริมฝีปาก ได้สัดส่วน เป็นส่วนของโหงวเฮ้งที่ดีมาก จะเป็นคนมีบุคลิกภาพดี และจะมีทรัพย์ได้ด้วยปัญญา การคิดค้นหาแนวทางด้วยความสามารถของตัวเอง
โหงวเฮ้งที่จะต้องเสริมพลังเพื่อกลบความด้อยของลักษณ ะรวมของใบหน้า คือ จมูก กับ บางส่วนของแก้ม เพราะว่าจมูกจะเป็นคนมีทรัพย์มั่นคง หรือชื่อเสียงมั่นคง หรือไม่จะต้องเป็นคนมีความเที่ยงธรรม และเป็นคนที่ชัดเจนด้วย มิฉะนั้นจะมีปัญหาอย่างมากทีเดียว และบริเวณคางกับแก้มจะต้องเสริมพลังให้มีสัดส่วนที่ม ีความกลมกลืนแห่งพลัง เป็นสิ่งที่จะต้องแก้ไขสำหรับใบหน้าของสาวราศีนี้ที่ มีแก้มบนใบหน้ามากเกิน ไป ด้วยการเฉดดิ้งบรัชออนให้มีพลังแสงสีเสริมส่วนด้อยให ้เด่นกลมกลืน
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
ส่วนเด่นที่เติมพลังให้มีความสว่างไสว โชคดีสาวราศีนี้เป็นคนมีความโดดเด่นอย่างงดงาม และเป็นคนที่ดูใบหน้าจะใจดี แม้จะเป็นคนระเบียบจัดบ้าง แต่เป็นการสร้างเสริมส่วนที่ดีของพลังชีวิตให้ลงตัว สำหรับจมูกของสาวราศีนี้ ไม่ควรมีตำหนิไฝ-ปานบนจมูก เพราะว่าจะแบกทุกข์สาหัสในเรื่องของความรักและครอบคร ัวในวันข้างหน้า และควรจะมีการเขียนอายไลเนอร์ให้ดั้งจมูกมีสันเป็นฐา นมั่นคงของชีวิตบั้น ปลายและครอบครัวได้
สำหรับส่วนแก้มและคาง สาวราศีนี้บางคนควรจะเติมให้มีความกลมกลืนในสัดส่วนท ี่งดงามของมันเองอยู่แล้ว
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีกรกฏจะมีใบหน้า 3 ลักษณะ
1.ใบหน้ารูปหัวใจ
จะเป็นคนวาสนาดีมาก มีอำนาจ
2. ใบหน้ารูปไข่
เป็นคนความคิดดี ฉลาด มีอำนาจและความเมตตา
3. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
จะมีทุกข์เรื่องคู่ครอง

6.แต่งแต้มสีสันตามราศี
ให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ

อายแชโดว์ ความงามและการเสริมบุคลิกให้ดวงตาอ่อนโยนลงจะช่วยให้ คุณผู้หญิงราศีกรกฏมีโหงวเฮ้งที่ดีขึ้น สีของอายแชโดว์ สีส้ม สีชมพู สีม่วงสด สีเทา และสีดำ จะเป็นสีแห่งพลังธาตุทอง และธาตุไฟของคุณ
บรัชออน วงหน้าของคุณเป็นสัดส่วนที่มักจะมีพลังอยู่แล้ว สาวราศีนี้จึงโชคดี วาสนาจะดีกว่าสาวราศีอื่น ๆ การเติมสีแก้มต้องเน้นสีคม เพื่อความคมชัดแห่งพลังสีเด่น สีโทนชมพู สีน้ำตาล และสีส้ม เป็นสีแห่งอมตะ
ลิปสติก ริมฝีปากของคุณไม่คอยจะงดงามนัก ต้องยิ้มเสมอจึงจะสง่างาม เติมพลังเสริมโหงวเฮ้งให้คุณ คือ สีแดงสด สีชมพูสด สีม่วงสด สีส้ม เป็นสีเด่น
7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
ผู้หญิงอย่างคุณมีพลัง และความคิดเป็นของตัวเอง ชัดเจน และมีลีลาท่าทางที่เหมาะสม คุณมั่นใจว่าทุกอย่างอยู่ในสองมือของคุณที่สามารถแก้ ไขได้เสมอ ในช่วงจังหวะชีวิตของคุณจึงมีทั้งความสำเร็จและการต่ อสู้ฝ่ามรสุมขวาก หนามมากมาย จึงจะได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จ ผู้หญิงราศีกรกฏเป็นผู้หญิงที่ชีวิตและความสำเร็จจะป รากฏชัดเจน เมื่ออายุผ่านวัย 45 ปีเต็มไปแล้วแน่นอน
ช่วงอายุวัยเยาว์ ลักษณะโหงวเฮ้งจะตกที่ใบหู ชีวิตจะต้องพเนจร และจะต้องดิ้นรนไปสู่ความสำเร็จแห่งความหวังแม้ว่าลั กษณะใบหูจะเป็นคนเฉลียว ฉลาดอย่างมาก แต่บางครั้งความเปราะบางด้านอารมณ์ลึก ๆ ก็ทำให้คุณวุ่นวายใจไม่น้อยเลยทีเดียว
อายุในช่วง 15 ปี – 25 ปี ของผู้หญิงราศีกรกฏ เป็นช่วงที่ต้องประสบทั้งความสุขและความทุกข์ อย่างคนที่ต้องอาศัยความเข้มแข็ง จึงผ่านไปได้อย่างงดงาม ความหนาวเหน็บอาจจะเกิดจากความรัก และบางช่วงของชีวิตที่เป็นบทเรียน ความรู้ความสามารถจะเปล่งประกายขึ้นอย่างมาก พลังแห่งชีวิตของคุณจะโดดเด่นมากขึ้นในช่วงอายุ 23 ปี – 28 ปี ช่วงอายุนี้ คุณจะได้ทุกอย่างที่คุณปรารถนา แต่จะต้องไม่ฝันไกลเกินวาสนาเกินไปนะครับ…
จากหน้าผากในช่วงอายุก่อนจะผ่าน 28 ปี เป็นส่วนโดดเด่นของชีวิต การเปิดหน้าผากและการแต่งแต้มสีสันให้ผ่องอยู่เสมอจะ ช่วยเสริมพลังของความ งาม และโหงวเฮ้งที่ลงตัวเป็นอย่างมาก และเมื่อชีวิตเข้าสู่วัยอายุ 29 ปี ถึง 36 ปี ลักษณะโหงวเฮ้งของคุณจะไปตกที่คิ้วและดวงตา อันหมายถึงอำนาจและวาสนา จะนำมาซึ่งความสำเร็จ ความพยายามแห่งชีวิตของคุณจะได้รับความช่วยเหลือและผ ลักดัน ก้าวแต่ละก้าวในช่วงอายุนี้ จะทำให้คุณได้ความมั่นคงในชีวิตครอบครัว และการงานในวันข้างหน้า
ช่วงอายุ 37 ปี – 45 ปี โหงวเฮ้งในช่วงนี้ ตกที่สันจมูกและปลายจมูก หากว่าจมูกของคุณไม่มีสันที่ตั้งรับกันจะเป็นช่วงที่ วุ่นวายที่สุดในชีวิต ปัญหาเริ่มเข้ามาเป็นมรสุมมากมาย ไม่ว่าเรื่องของคนใกล้ชิด บุตรบริวาร หรือว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจการงานก็ตาม บางคนอาจจะต้องเข้าโรงพยาบาล หรือว่ามีการสูญเสียสิ่งที่รักไปอย่างแทบเกือบจำไม่ไ ด้ ให้อดทนนะครับ ชีวิตจะต้องผ่านช่วงนี้ให้ได้แล้วจะมีรางวัลชีวิตรอค ุณอยู่ข้างหน้าอย่างแน่ นอน
ช่วงอายุ 46 ปี – 55 ปีลักษณะโหงวเฮ้งจะตกที่ริมฝีปากเป็นส่วนเด่นของผู้ห ญิงราศีกรกฏแทบทุกคน ความงามอย่างลงตัวตรงส่วนนี้จะช่วยให้คุณมีความสง่า และเงินทองแห่งฐานะชีวิตดีมาก ชื่อเสียงและเกียรติยศมากมาย จะปรากฎให้เห็นอุปสรรคในช่วงนี้น้อยมาก หรือแม้ว่าจะมีคุณก็สามารถผ่านไปได้อย่างทระนงและมั่ นใจ
ช่วงอายุ 56 ปี เป็นต้นไป ลักษณะโหงวเฮ้งตกที่คาง และรูปหน้าทั้งหมด อันหมายถึง อำนาจและพลังบารมีการสะสมมาทั้งหมด จะปรากฎชัดเจนในช่วงวัยนี้อย่างมาก ผู้หญิงราศีกรกฏจึงมีชีวิตแห่งบั้นปลายทางของความฝัน ที่งดงาม และนำความสุขสมวัยมาให้ตัวเอง

สาวราศี สิงห์
(16 ส.ค. – 15 ก.ย.)
ธาตุไฟ
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
เธอปราดเปรียวและเปลี่ยนใจเร็วจนตามเธอไม่ทัน บางครั้งแกร่ง ก้าวร้าว บางคราวอ่อนหวานจนเกินพอดี หญิงราศีนี้เป็นคนรู้เกมรักและชีวิตดี ความสามารถสูง และไฟราคะรุนแรง รักแล้วไม่แคร์ใคร ทำเป็นหญิงไทยใจต่างแดนไปได้ ไม่ยอมแพ้โชคชะตาและลุกขึ้นมาสู้กับมรสุมได้ตลอดเวลา แกร่งอย่างเหล็กไหล ใจเด็ดเดี่ยว ตรงไปตรงมา นั่นคืออารมณ์จริงใจหวานมันส์เมื่อไรถอยห่างทันที ยามใจอ่อนเมตตามากจนรับไม่ทัน
มีคนอุ้มชูช่วยเหลือ แต่บางครั้งไม่รักดีโอกาสจึงผ่านไป งานและอนาคตเป็นสิ่งที่คุณสร้างและทำลายด้วยตัวเอง ตอนเอ๊าะยังทำได้ แต่ตีนกาเต็มเมื่อไรระวัง ใช้เงินเก่งเหมือนรวยแต่จริงแล้วรวยแต่ชื่อ เพราะมีรสนิยมมากเกินไป เอาชนะทุกคนที่ท้าทายและเหยียดหยามจึงเหมือนเล่นกับไ ฟกิเลส เหนื่อยนะครับพักตั้งสติบ้างหวานลึกและดุอย่างสาวเลื อดร้อน ใครจะคบต้องเดินไปพร้อมกับไม้ขีดไฟและหัวดับเพลิง
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
สาวราศีสิงห์เป็นคนว่องไว และเป็นคนมีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ คุณจึงเกิดความกังวลกับลูกน้องและบริวารอยู่เสมอ ๆ ดวงดาวชะตาชีวิตของคุณจึงเป็นคนที่ได้รับความสำเร็จใ นเส้นทางการงานและการ เงิน รวมกระทั่งครอบครัว เมื่อเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์คือ มีบุตรเป็นพันธนาการคุณจะมีความสุขมากมายในชีวิต
ดวงดาวที่ส่งผลให้อิทธิพลกับโหงวเฮ้งใบหน้าของคุณมี 3 ดวงดาวคือ
ดาวจันทร์ อันหมายถึง ดาวมหาเสน่ห์และคุณเป็นคนเฉียบขาดมากในการทำงานและสั ่งงาน ปรับตัวได้ไว
ดาวศุกร์ เป็นประกายของความงดงามและมีอำนาจปนอยู่ในตัว คุณจึงเป็นผู้หญิงสองอารมณ์ แต่งหน้าก็สวยแบบสง่า ไม่แต่งก็งามแบบไร้เดียงสา
ดาวอาทิตย์ เป็นชื่อเสียง ดวงตาของคุณเป็นไฟ ฝันที่มีความสำเร็จเป็นเดิมพันอยู่แล้ว ดวงชะตาชีวิตของคุณจึงค่อนข้างจะดี ดาวสามดวงทำให้ชีวิตของคุณมีลักษณะของโหงวเฮ้งที่โดด เด่นมาก คือ ดวงตา จมูก ริมฝีปาก
ส่วนด้อยของพลังโหงวเฮ้งบนใบหน้าคุณ คือ คิ้ว มันซับซ้อนต้องเขียนให้มันเป็นเส้นตรงโค้งงามรับกับใ บหน้าให้ได้ และหูรวมกระทั่งหน้าผากและคางกรามแก้มของคุณ จะต้องใช้สีสันของการแต่งแต้มให้มันมีความเด่นขึ้น เพื่อความสำเร็จของคุณเอง
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
ทำให้คุณมีสติปัญญาที่รู้ทันคน และคนรอบข้างได้อย่างดี เป็นคนมีกตัญญูสูงมาก และได้ดีเพราะบารมีความกตัญญูนั้น จมูกของคุณมันลงตัว หากต้องการให้เป็นสันก็เอาอายไรเนอร์แรเงาเข้าไปให้ม ันกลมกลืนสวยงามก็พอ รับรองว่าสวยแน่นอน ริมฝีปากจะเป็นการเจรจาและการมีชีวิตความรักที่งดงาม สมบูรณ์ในบั้นปลายของ คุณสดในและมีพลังอยู่แล้วครับ
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้ง
ให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีสิงห์ส่วนที่คุณจะต้องดูแลให้มันลงตัวก็คงจะเ ป็นคิ้วของคุณ บางคนไม่มีคิ้วเอาเสียเลย ก็ต้องเขียนให้มันมีแรเงาของเส้นชี้ขึ้นไปแล้วตวัดปล ายลงเหมือนกับคลื่นนั่น เอง ให้คิ้วเข้มเพื่อเสริมกับดวงตาที่งามอยู่แล้ว และสำหรับจมูกนั้นหากไม่มีสั้นไม่โด่งก็ไม่ต้องกังวล เราสามารถเขียนแรงเงาขึ้นมารับกันได้ ไม่ต้องศัลยกรรมก็ได้เพราะจะผิดส่วนไปกันใหญ่นะครับ แต่ที่สำคัญบนดั้งจมูกไม่ควรมีตำหนิหรือไฝ - ปาน หากมีควรกลบด้วยแป้งให้กลมกลืน เพราะเป็นคนภาระหนักมาก และชีวิตก็เหน็ดเหนื่อยเพราะว่าไฝที่เป็นจุดเกิดบนสั นดั้งจมูกของสาวราศี สิงห์บางคนนั่นเอง
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีสิงห์ด้วยพลังดวงดาวและโหงวเฮ้งคุณจะมีลักษณะ รูปหน้า 4 แบบ ดังต่อไปนี้
1. ใบหน้ารูปกลม เหมือนวงพระจันทร์ แก้มอิ่ม ควรจะเฉดดิ้งให้สันของความงดงามบนพวงแก้มลงตัวกับจมู กและคิ้วด้วยเพราะเป็น คนที่ก้าวไปสู่ความร่ำรวย ด้วยพลังแห่งการเกื้อกูลของเนื้อคู่ บางคนเป็นคนที่มีชื่อเสียงเพราะว่าโหงวเฮ้งมันเด่นชั ด
2. ใบหน้ารูปไข่ จะเป็นสาวที่มีเสน่ห์และอำจาจแห่งชีวิต ได้คู่ที่ดีและเป็นคนมีสติปัญญา รู้จักใช้คนเป็น คู่ครองของคุณจะเป็นคนที่มีอำนาจวาสนาและขยัน เป็นที่รักของผู้คน
3. ใบหน้ารูปหัวใจ คุณจะเป็นคนที่เหมาะในการทำงานด้านการเจรจา ค้าขาย หรือว่าอยู่กับงานบริการและงานเกี่ยวกับของสวยงาม เช่น ร้านเสริมสวย หรือว่าร้านขายเพชร ทอง เป็นต้น หากคุณเรียนรู้เรื่องภาษาได้อย่างดี การใช้ชีวิตอยู่กับต่างประเทศของคุณจะทำให้คุณพบความ สำเร็จในชีวิตได้อย่าง ดีทีเดียว
4. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู การแต่งหน้าของคุณควรพยายามให้เกิดความกลมกลืนของใบห น้า ในส่วนของคางและแก้มกรามคุณควรเฉดดิ้งสีสันให้สวยและ เป็นเงาพลัง เพราะมันเป็นส่วนของเรื่องอำนาจการเงินและความสำเร็จ ด้วย สาวราศีสิงห์ที่มีใบหน้ารูปนี้จะต้องระวังหุ้นส่วนหร ือว่าทำงานไว้ใจคนง่าย จะเดือดร้อนเสมอ ในเรื่องของความรักจะดีมาก และจะนำชีวิตของคุณไปสู่ความสำเร็จได้เป็นอย่างดีแน่ นอน
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
อายแชโดว์ ส่วนความคมของคิ้วและดวงตามีเปลือกตาเป็นปราการเชื่อ มโหงวเฮ้งส่วนนี้ คุณควรไม่ให้มันมืดมาก เพราะทำให้คิ้วและดวงตาหมองและอาภัพ สีเสริมดวงชะตาต้องเป็นธาตุน้ำและธาตุดิน คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง และสีน้ำตาลทอง รวมกระทั่งสีครีมไข่ไก่ จะดีมาก
บรัชออน ใบหน้าของคุณไม่ได้สัดส่วนโหงวเฮ้งด้อยตรงแก้มและสัน กราม ทำให้ชีวิตเหนื่อยตลอด เติมพลังตามโหงวเฮ้งด้วยสีธาตุไฟ คือ สีชมพูสด สีแดง สีส้ม และสีน้ำตาลจะช่วยทำให้เด่นขึ้น
ลิปสติก คุณมีริมฝีปากที่มากเสน่ห์ สีของลิปสติกที่จะทำให้คุณมีอำนาจคือ สีน้ำตาล สีแดง - ส้ม สีม่วงสด
7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
หากคุณเป็นผู้หญิงราศีสิงห์ คุณจะเป็นคนที่กล้าในการต่อสู้และท้าทายกับอุปสรรค ชีวิตอาจจะสมหวังและผิดหวังคนละด้านกัน สาวราศีนี้ตามลักษณะโหงวเฮ้งแล้ว หากว่าประสบความสำเร็จในการงาน และชื่อเสียงคุณจะล้มเหลวเรื่องของความรักง่ายมาก เพราะว่ามีพลังทิฐิเกิดขึ้นอย่างหักห้ามใจไม่ได้ในชี วิตคุณเสมอ ผู้หญิงอย่างคุณมันมีชีวิตที่เริ่มต้นงดงาม หรือสวยหรู แต่มรสุมและพายุแห่งชีวิตทำให้คุณจะต้องเตรียมใจให้แ กร่งพอในช่วงวัยของการ ตัดสินใจมีครอบครัว เพราะว่าดวงชะตาคู่ครองมักจะมีทั้งความสุขและความทุก ข์ระคนกันมากกว่าราศี อื่น ๆ แต่หากเป็นเรื่องเงินทองและความสำเร็จ สมองอย่างคุณไม่เคยหวาดกลัวต่อสิ่งใดในชีวิตก็ว่าได้ นะครับ
ความลงตัวของสามส่วนเด่นของโหงวเฮ้งของสาวราศีสิงห์น ั่นก็คือ ดวงตาและคิ้ว จมูกและริมฝีปาก เป็นโอกาสดีอย่างมากที่ทำให้ชีวิตมีอำนาจต่อรองทางสั งคม และในโลกส่วนตัว
ช่วงอายุ 7 ปี – 14 ปี ชีวิตจะสับสนวุ่นวายคุณจะเป็นคนที่ดื้อรั้น บางครั้งดูเหมือนเชื่อฟังแต่ดื้อเงียบอย่างรุนแรง ช่างจดจำ เพราะว่าช่วงนี้ลักษณะโหงวเฮ้งตกที่ใบหู เป็นส่วนไม่เด่นนักในภาพรวมบนใบหน้า ชีวิตอาจจะประสบปัญหาบ้าง ไม่เรื่องของสุขภาพร่างกาย ก็อาจจะเป็นเรื่องของชีวิตในครอบครัว
ช่วงอายุ 15 ปี – 28 ปี เป็นช่วงการสร้างตัว ผู้หญิงราศีสิงห์จะทุ่มเทชีวิตในช่วงนี้อย่างเอาจริง เอาจัง ไม่ว่าเรื่องของการเรียน การงาน หรือว่าเส้นทางใดก็ตามที่จะเดินไปสู่ความฝันได้ คุณจะไปให้ถึงดวงดาวอย่างมั่นใจแน่นอน พลังแห่งชีวิตของคุณในช่วงนี้ แม้ว่าจะประสบกับปัญหา ที่แทบไม่น่าเชื่อ คุณจะใจแกร่งและอดทนผ่านมาได้อย่างเหลือเชื่อ ชีวิตบางคนกำลังสร้างฐานะสร้างตัว และกำลังนำความรุ่งเรืองของสมองและปัญญาสร้างความเจร ิญให้กับฐานะแห่ง เกียรติยศวันข้างหน้าของตัวเอง สาวบางคนพบเนื้องคู่และตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กันในช่วง ที่เริ่มต้นจากการสร้าง ตัวเลขศูนย์ ไปสู่ความสำเร็จแห่งความปรารถนาได้ แต่งแต้มสีสัน ความรักกันอย่างลงตัวให้เกิดขึ้นบนใบหน้า จะทำให้อุปสรรคและปัญหาหลากหลายเบาบางไปบ้างนะครับ
ช่วงอายุ 29 ปี – 35 ปี เป็นช่วงที่โหงวเฮ้งของคุณ ตกที่ดวงตาและคิ้ว ช่วงนี้สีสันจะต้องมีความเข้มเพื่อเติมความเด่นของโห งวเฮ้งและเด่นความมี พลังอำนาจและบารมี หากใครเป็นนักธุรกิจ หรือว่าการลงทุนจะต้องให้คิ้วเข้ม มีพลัง และเปลือกตาสีมีความกลมกลืนอย่างลงตัว ให้ประกายของดวงตาคม จะช่วยให้ความสำเร็จในชีวิต และการงาน อีกทั้งเรื่องของความรัก จะได้มาอย่างง่ายดาย ช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญ ผู้หญิงราศีสิงห์ควรจะเริ่มสร้างชื่อเสียงและโอกาสช่ วงนี้มากที่สุด
ช่วงอายุ 36 ปี - 45 ปี ลักษณะโหงวเฮ้งจะตกที่ลักษณะแกนของจมูก สาวราศีสิงห์ จึงเป็นช่วงของการมีทรัพย์สมบัติ บ้านหรือว่าอสังหาริมทรัพย์ ที่จะทำให้คุณมีถุงเงินถุงทองในบั้นปลายชีวิตได้ ตำราโหงวเฮ้งมักบอกเสมอว่าหากว่าใครไม่ขยับขยายกิจกา รหรือว่าสร้างฐานะใน ช่วงนี้แล้วละก็ สาวราศีสิงห์หมดโอกาสในชีวิตแล้วที่จะพบกับคำว่าร่ำร วยเป็นเหมือนคนอื่น ๆ อย่างแน่นอน
ช่วงอายุ 46 ปี – 55 ปี ลักษณะโหงวเฮ้งตกที่ริมฝีปากเป็นความโดดเด่นของคุณก็ จริง แต่ช่วงนี้สุขภาพของคุณไม่ดีนัก ต้องรักษาและดูแลบ้าง มีการเดินทางและการท่องเที่ยวอยู่เสมอ การเดินทางและการพเนจรจะสร้างความสำเร็จมาให้คุณได้ และช่วยให้คุณพ้นภัย และความทุกข์หลากหลายเรื่องในช่วงนี้ได้มีการสูญเสีย แต่จะต้องทำใจ เพราะเป็นเรื่องของช่วงจังหวะและดวงชะตาครับ พ้นอายุ 55 ปี ลักษณะโหงวเฮ้งภาพรวมของสาวราศีสิงห์ชีวิตจะอุดมด้วย ทรัพย์และชื่อเสียงแน่ นอน

สาวราศีกันย์
(16 ก.ย. – 15 ต.ค.)
ธาตุดิน
1.อิทธิพลของดวงดาวของคุณ
นิ่งเกินไป บางทีดูสวยเรียบร้อยดี แต่ขาดชีวิตชีวา ต้องเติมให้เต็มคนถึงจะติดใจ หวานเกินไปดั่งแม่พลอยใน นวนิยายก็ไม่ดีนักในยุคนี้ เป็นคนชอบแต่งตัวสวยงามอยู่เป็นนิจ ระวังนอนละเมอเพ้อฝันไป คนข้างตัวตกใจตายเรียบร้อย ด้วยความละเอียดจึงเป็นคนมีความสามารถในการเป็นแม่บ้ านมาก หญิงอย่างคุณมันต้องเอาความสวยในปรัชญา ยุคทันสมัย สวยและสมองจะต้องปรองดองอยู่ด้วยกัน
เลยอายุ 20 ปีแล้วจะเจ๋งทุกอย่าง ที่เล็งจะได้ อย่าวางใจชายมากเกินไป เดี๋ยวจะกลายเป็นดอกไม้รายทาง อารมณ์รักและความผูกพันอาทรห่วงใยมาก และเหมาะจะเป็นคู่ชีวิตแสนดี ออกงานหรือเป็นแม่บ้านทำหน้าที่ได้อย่างดี เติมความมั่นใจให้เต็มกระป๋อง เติมความเปรี้ยวสะใจเข้าไปหน่อยจะเป็นผู้หญิงร้อยเปอ ร์เซ็นต์ที่น่ารักน่าตี
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
ดาวพุธและดาวเสาร์เป็นดาวประจำดวงโหงวเฮ้งของชีวิต สาวราศีกันย์ธาตุดิน จะเป็นคนที่มีความชัดเจนและหนักแน่นอดทนมากในการสร้า งตัวและดิ้นรนต่อสู้ใน การแข่งขันชีวิต แต่เป็นคนอาภัพในเรื่องคู่ครอง หรือว่าได้มาก็ต้องทำใจบ้างก็จะดี หากได้ผู้ชายมีตำหนิจะช่วยแก้ไปได้เปราะหนึ่งครับ
ดาวประจำราศีดวงชะตาของใบหน้าดาวพุธ อันหมายถึงเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ชอบงานสวยงาม และงานอิสระเป็นตัวของตัวเอง กล้าได้กล้าเสีย ลงทุนธุรกิจมีคนอุปถัมภ์ ดาวเสาร์จะเป็นคนที่มีความทุกข์คิดมากอยู่เสมอ จนวิตกจริต เป็นคนที่คิดกังวลในเรื่องไร้สาระมากเกินไปไม่ดีครับ
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
ด้วยพลังแห่งดวงดาวและธาตุอันเป็นดวงเกิด คุณจึงเป็นสาวพราวเสน่ห์ แต่เป็นคนแต่งแต้มชีวิตไม่เป็น ไม่มั่นใจตัวเอง จึงล้มเหลวในการตัดสินใจได้เสมอ ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งมี 3 ส่วน คือ หน้าผาก และใบหู เป็น คนมีผู้ใหญ่เมตตาอุ้มชูช่วยเหลือเสมอ เป็นคนสุขภาพโดยทั่วไปไม่ดี หากไม่ดื้อในการดูแลสุขภาพตามวัยบ้างก็จะเสียได้อย่า งรวดเร็วเช่นกัน เพราะว่าหูยาวไม่ได้สัดส่วนกับแนวสันจมูก
ส่วนที่สองเป็น คิ้ว เป็นคนมีไหวพริบและแก้ปัญหาเก่ง คิ้วมีเสน่ห์เป็นสะพานบุญของชีวิตได้อย่างดีเยี่ยมเล ยทีเดียว
ส่วนที่สามคือ ริมฝีปาก เป็นคนมีวาจาและท่าทางบุคลิกภาพรวมแล้วดี เป็นคนใจบุญมีเมตตาอ่อนโยน และสามารถผ่านมรสุมชีวิตต่าง ๆ ได้อย่างดี ดวงชะตาจึงมักมีจุดอ่อนตัว ตกต่ำแต่ไม่นานก็จะพุ่งขั้นมาแกได้อย่างดีเลยทีเดียว เช่นกัน
ส่วนด้อยของโหงวเฮ้งก็เป็นดวงตา ซึ่งหากไม่แต่งแต้มสีสันให้มีพลังจะโดนคนหักหลังหรือ บริวารและญาติรวม กระทั่งเพื่อที่ไว้ใจไม่ได้เอาเสียเลยก็ว่าได้ จึงเหน็ดเหนื่อยในการทำงานได้เสมอ ควรแก้ไขจมูกเก็บเงินด้วย ชื่อของตัวเองไม่อยู่ เสียเงินบ่อยเพราะเรื่องคนอื่น จึงควรซื้อเป็นอสังหาริมทรัพย์ หรือมีหนี้สินจะสามารถร่ำรวยในบั้นปลายชีวิตได้เป็นอ ย่างดีทีเดียว
4.การเสริมลักษณะด้วยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีกันย์ คุณควรจะเติมให้ความมั่นใจในส่วนที่เด่นแต่งแต้มสีสั นบนใบหน้าให้มีสง่า และราศี ด้วยการให้สีสันมีพลังแก่คิ้วและวาดให้ได้สัดส่วนกับ ปลายหางตาไว้จะดีมาก ริมฝีปากเป็นอำนาจของธาตุไฟและธาตุทองจะดีเยี่ยม
ภาพรวมของรูปหน้าควรจะทำให้สันแก้มมีพลัง ส่วนด้อยควรจะอายไลเนอร์เสริมสีสันให้เรียวสันจมูกมี พลังขึ้นไม่ต้องใช้ ศัลยกรรม เพราะนั่นเป็นการสร้างขึ้นใหม่ไม่ได้มาจากโครงหน้าเด ิม ความเปลี่ยนแปลงไม่เกี่ยวข้องกันดวงชะตาเด็ดขาด จมูกหากว่าดูแลและซับเหงื่อที่ปลายจมูกอยู่เสมอ ชีวิตจะดีมาก และการทำให้ดวงตาของคุณเข้มแข็งขึ้น มีอำนาจในการดูแลลูกน้องบริวาร และมีเสน่ห์กับคู่ชีวิตได้
ควรจะเขียนตาให้คมชัดและให้อายแชโดว์เสริมพลังเปลือก ของดวงตาเพื่อให้เป็น ฐานของคิ้วที่เป็นลักษณะเด่นที่กลมกลืนชีวิตก็จะดีเป ็นอย่างมากเลยทีเดียว

5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีกันย์จะมีลักษณะใบหน้า 4 แบบด้วยกันคือ
1. ใบหน้าสามเหลี่ยม
จะเป็นเหน็ดเหนื่อยเสียสละมาก
2. ใบหน้ากลม
จะเป็นคนมีบริวาร และทรัพย์มาก
3. ใบหน้ารูปไข่
จะเป็นคนอาภัพคู่หรือหย่าร้าง
4. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส
จัตุรัส เป็นคนมีเงินแต่คนรอบข้างไม่ดี
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
อายแชโดว์ คุณพ่ายแพ้ต่อใจตัวเองเพราะดวงตาขาดอำนาจคิ้วไม่ได้ส ่วนที่ลงตัว การเติมสีสันให้ส่วนนี้ดีขึ้นต้องเติมสีแห่งธาตุทองแ ละธาตุไ/ม้ คือ สีทอง สีน้ำตาล สีเขียว สีม่วงหวาน สีส้มอ่อน และสีเทาดำจะดีมาก
บรัชออน ส่วนของใบหน้า และแก้มต้องให้อ่อนหวาน อย่าแข่งกับส่วนดวงตา สีเด่นต้องเป็นธาตุน้ำและธาตุดิน คือ สีฟ้า สีน้ำตาล (สีอิฐ) สีชมพู - แดง สีส้มสุก
ลิปสติก เติมความมั่นใจและอ่อนโยนให้ตัวเองพร้อมเป็นสาวสองอา รมณ์ สีเด่นคือ สีชมพูสด สีเปลือกมังคุด และสีแดง – ส้ม เป็นสีที่คุณจะมีธาตุไฟที่ริมฝีปากงดงามขึ้น

7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
“อ่อนโยน แต่จะต้องไม่อ่อนแอ” เป็นปรัชญาของชีวิตที่จะต้องจดจำไว้สำหรับผู้หญิงราศ ีกันย์ เพราะว่าตามลักษณะโหงวเฮ้งของคุณโดยส่วนมากเป็นผู้หญ ิงที่เปราะบาง และบางครั้งผิดพลาดล้มลุกคลุกคลานเสมอในชีวิตทั้งการ งาน บริวาร และเรื่องส่วนตัว เพราะความเชื่อคนง่าย และเป็นคนมีเมตตามากเกินไป โดยไม่เลือกคนหรือวิเคราะห์คนที่จะมีไมตรีด้วย
ช่วงอายุวัยเยาว์ถึง 14 ปี คุณจะมีความสุข และมีความคิดอย่างร่าเริง โลกของคุณจะมีจินตนาการและความเพ้อฝันที่งดงามแม้คุณ จะเป็นคนที่ค้นหาคำตอบ แห่งชีวิตอยู่เสมอก็ตาม แต่คุณก็จะไม่ทุกข์กับมันมากเหมือนผู้หญิงราศีอื่น ๆ ในวัยเดียวกันนี้ การเติบโตสอนให้คุณเป็นคนอ่อนโยน และมีเมตตา แต่ระวังอย่าเปราะบาง เพราะว่าจะเป็นแก้วที่แตกแล้วจะมาสมานให้เป็นเนื้อเด ียวกันยากในวันข้างหน้า ชีวิตในวัยนี้โหงวเฮ้งตกที่ใบหูสองข้าง มีความยั่งยืนและเป็นคนมองการณ์ไกลได้อย่างดียุ่งทีเ ดียว
ช่วงอายุ 15 ปี – 28 ปี เป็นช่วงชีวิตที่จะต้องเริ่มพบกับการเปลี่ยนแปลงถึงส องช่วงทีเดียว เพราะว่าในช่วงนี้โหงวเฮ้งของคุณบริเวณหน้าผาก มักปรากฏชัดว่า คุณจะต้องมีแต่เรื่องของการตัดสินใจเพื่อชีวิต ที่สำคัญการตัดสินใจแต่ละครั้งมันสำคัญมากกับชีวิตขอ งคุณ อาจจะตัดสินใจผิด แล้วคุณจะผิดหวังทั้งชีวิตก็ได้ จึงขอเน้นและเตือนว่าก่อนจะตัดสินใจเรื่องอะไรก็ตามใ นช่วงนี้ ควรจะใคร่ครวญให้ดีทบทวนให้ชัดเจนเสียก่อนจะดีมากครั บ ช่วงอายุ 15 ปี ต้องตัดสินใจเพื่อวางรากฐานอนาคตให้ชัดเจน อย่าสับสน อย่าทำเพื่อคนอื่นจนลืมมองความพอใจที่แท้จริงของตัวเ อง ช่วงอายุ 22 ปี – 28 ปี เป็นช่วงวาสนาเริ่มปรากฏชัดเจนมาก ช่วงนี้ผู้หญิงราศีกันย์จะเป็นโอกาสทองของชีวิตในการ ใช้ชีวิตให้มีความหมาย ในเรื่องของการงาน ธุรกิจและความรักที่ยั่งยืน จะได้รับความสำเร็จหรือไม่อยู่ที่การตัดสินใจให้มั่น คงในช่วงนี้นี่เอง
ช่วงอายุ 29 ปี – 36 ปี เป็นช่วงของชีวิตกำลังสร้างโอกาสและฐานะ โหงวเฮ้งจะตกที่ดวงตาและคิ้ว คิ้วของสาวราศีกันย์จะมีพลังแต่ดวงตาจะเป็นคนอ่อนแอ ท้อแท้ง่าย คุณควรจะเติมแต่งหน้าและเขียนดวงตาของคุณให้คมชัด เพื่อจะช่วยให้ความด้อยของโหงวเฮ้งในช่วงนี้ มีพลังยิ่งขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยก็ช่วยลดความวุ่นวายได้อย่างแน่นอน
ช่วงอายุ 37 ปี –45 ปี เป็นช่วงที่โหงวเฮ้งของสาวราศีกันย์ตกอยู่ที่สันจมูก และปลายจมูก ช่วงนี้บางคนมีชื่อเสียงในการงาน และวงสังคมของตัวเอง บางท่านอาจจะมีเกียรติยศตามคู่ชีวิตไปด้วย พลังของชีวิตของคุณในช่วงนี้บ่งชัดว่า คุณจะเป็นคนที่มีความสุขและความสำเร็จมาพร้อมกันเลยท ีเดียว แม้ว่ามีปัญหาก็ใช่ว่าปัญหาจะยิ่งใหญ่เกินจนแก้ปัญหา สำหรับคุณนะครับ
ช่วงอายุ 46 ปี เป็นต้นไป ผู้หญิงราศีกันย์จะเริ่มลงตัวในโหงวเฮ้ง ริมฝีปากที่ให้สีสันและการวาดเติมสีหน้าให้กลมกลืนจะ เป็นพลังอำนาจ และความสุขสงบของชีวิต ธรรมชาติจะทำให้คุณพบว่าความสุขสงบของชีวิต ธรรมชาติจะทำให้คุณพบว่าความสุขที่คุณค้นหามาเนิ่นนา น ที่แท้มันอยู่กลางหัวใจของคุณอย่างสว่างอยู่แล้วนั่น เอง บั้นปลายชีวิตของคุณมีบุญกุศล และได้เสวยความสุข หลังจากเมฆฝนแห่งความทุกข์ในวัยเยาว์ทำให้คุณฝันร้าย มาแล้ว และนี่คือรางวัลของผู้หญิงราศีกันย์ในวันฟ้าสาง ดวงสดในตามโหงวเฮ้งของคุณครับ

สาวราศี ตุลย์
(16 ต.ค. – 15 พ.ย.)
ธาตุทอง
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
ครบทุกรส ผจญปัญหาได้ทุกเมื่อ มีเหตุผลไม่โวยวาย แต่ถ้าผิดเอาผิดจนได้ไม่ยอมใคร รักสนุก ทำงานร่วมกับคนอื่นได้สบายมากผ่านภาระและความเหน็ดเห นื่อยมาพอสมควร จึงรักเพื่อนและมีความเข้าใจเหมือนศิราณี มักมีคนเห็นใจว่าเป็นนางฟ้าแสนดี แต่เวลาใครมาทำให้ช้ำใจจะกลายเป็นนางมารได้ทันที เป็นผู้นำจ่าฝูงและมีน้ำใจไมตรีมาก เสียสละช่วยเหลือใครที่ทุกข์ยากบางครั้งจึงลืมรักตัว เอง งานลยุถึงไหนถึงกันและยอมรับสภาพได้เสมอ
ใจเด็ด ทนได้ทน ทนไม่ได้เลิก เป็นคนมีขอบเขตของวันและเวลาและความอดทนที่แน่นอน ระวังชายใดไม่ศึกษาใจหญิงราศีนี้ให้ดีจะเจ็บปวดได้เพ ราะเธอ ด้วยความขยันและหมั่นหาความรู้จึงเป็นคนทำงานอย่างมี กึ๋น และไปได้ดี อามรณ์รักเป็นคนเห็นความสำคัญเอาใจเขามาใส่ใจเราได้อ ย่างดี ชีวิตจึงพบแต่สิ่งที่ดีและมีโอกาสเจอคนดีที่รอคอย ไม่เคยใช้น้ำมันพรายไปมัดใจใคร แค่น้ำใจคุณเขาก็คิดยิ่งกว่าพลังช้างเสียแล้ว ปลายชีวิตอุ่นกายแต่ต้องหนาวเหน็บหน่อยต้องสู้ทนเพื่ อความสำเร็จ
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
สาวราศีนี้มีดาวอังคารกับดาวศุกร์ ดาวสองดวงนี้เป็นรัศมีแห่งใบหน้าและให้กำลังชีวิตที่ ดี ดาวอังคารตกที่สันจมูกทำให้เป็นคนดูเหมือนว่าเป็นสาว หยิ่ง แต่หากใครคบค้าด้วยแล้วจะรู้ว่าเป็นคนมีน้ำใจเป็นอย่ างมาก
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
เส้นดาวศุกร์อันเป็นดาวสว่างไสว และดาวเรื่องเมตตาจึงเป็นผู้หญิงที่พิทักษ์ความถูกต้ องและชัดเจน บางครั้งก็ขี้งอนและดื้อมากพอสมควร ดาวสองดวงนี้มารวมกันส่งผลให้โหงวเฮ้งของสาวราศีนี้ จมูก จะอุดมทรัพย์และมีสติปัญญาดี เป็นคนที่รู้ทันคนได้แต่ไม่แสดงเท่านั้น
ริมฝีปาก ให้รูปที่ลงตัวของความงดงามประกายที่ใบหน้าทำให้สาวร าศีตุลย์มีเสน่ห์และมีวาจาเป็นทรัพย์อันยิ่งใหญ่ของช ีวิตในบั้นปลาย
หู เป็นคนที่มีรูปหูที่ค่อนข้างสวย จึงควรมีเครื่องประดับเพื่อส่องประกายเรียวหูของคุณใ ห้มีพลังมากขึ้นหน้าผาก และโหนกแก้มยังสมส่วนไม่ดีพอ จำเป็นอย่างยิ่งที่สาวราศีตุลย์จะต้องรู้จักเสริมแต่ งเติมส่วนที่ไม่เด่นของ โหงว เฮ้งให้มีพลังขึ้นมาสมดุลกับใบหน้าจนดูดี
ลักษณะด้อยของโหงวเฮ้ง คิ้วและดวงตา สองส่วนนี้แทนความหมายอันเป็นปัญญาที่คล่องแคล่ว และความมีอำนาจของตัวคุณเองก็ด้อยไปด้วย โดยส่วนมากการเสริมแต่งให้ใบหน้าของคุณจะต้องมีเสน่ห ์ และมีอำนาจ ดวงตาของคุณจะต้องอ่อนเป็นเวลา และแข็งเป็นจังหวะ ตามกาลเทศะของวัตถุประสงค์ ความปรารถนาในงานชิ้นนั้น ๆ
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
ลักษณะด้อยเป็นส่วน คิ้ว ทำให้คุณทำงานแล้วกลับไม่ได้ดี หรือมีชื่อเสียงได้ยากมาก จึงควรเขียนคิ้วให้เรียวงดงาม และปลายคิ้วทั้งสองข้างควรจะโค้งลงมา ยาวไม่เกินปลายตาของคุณเอง สีของดินสอเขียนคิ้ว และการเติมให้ความเข้มของคิ้วของสาวบางคนให้เป็นระเบ ียบจึงเป็นสิ่งจำเป็น มากเช่นกัน
ดวงตาและเปลือกตาของคุณเป็นโหงวเฮ้งของการเสียเปรียบ และการพ่ายแพ้เก็บกด ความรู้สึก หากมากไปจะไม่ดีแก่ตัวคุณเอง จึงควรเขียนอายไลเนอร์ให้เปลือกตามีพลังและอายแชโดว์ ของเปลือกตารอยต่อคิ้ว มีความคมและหวานอย่างมั่นใจ จะเติมพลังดวงส่วนที่อ่อนให้คุณเข้มแข็งมากขึ้น
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
ด้วยอำนาจของดวงดาวและพลังโหงวเฮ้งจะเห็นสาวราศีตุลย ์มีลักษณะใบหน้า 4 แบบ ด้วยกันคือ
1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
หน้าของคุณจะยาวลงมาควรเติมแต่กรามให้มน เพื่อเติมความโค้งเป็นสัดส่วนให้ใบหน้าของคุณสวยขึ้น ทำนายได้ว่าเป็นคนมีวาสนาและมีอำนาจ ร่ำรวยสบายเมื่อสูงวัย
2. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม
สาวราศีตุลย์ใบหน้านี้จะเป็นคนค่อนข้างมีสติปัญญาดีแ ละเป็นคนที่ทระนงมั่นใจ มีความรักที่ล้มเหลวหรืออาจจะผ่านความร้อนหนาวกับคำว ่า “รัก” มาจนชินก็เป็นได้
3. ใบหน้ากลม
จะเป็นสาวที่มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก คนขี้เหงาเกื้อกูลกับเพื่อนดี ยิ่งรับราชการหรือทำงานก็สามารถได้ตำแหน่งที่ดีมีอำน าจเพียงแต่ต้องใจไม่ อ่อนแอเกินไปนัก อำนาจจะคงทน
4. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส
ลักษณะสาวตุลย์แบบนี้จะเป็นคนที่เริ่มต้นชีวิตลำบากแ ละจะต้องเข้มแข็งต่อสู้ จึงจะได้มา ชีวิตมีคุณค่าอย่างมาก เพราะว่าเป็นคนมีความสามารถในการทำงานได้อย่างไม่เหน ็ดเหนื่อยแต่ว่าให้ ระวังสุขภาพไว้บ้างก็ดี
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
อายแชโดว์ คุณเป็นคนต้องเติมให้มีขนตา ขอบตา และคิ้วเป็นธาตุดิน ซึ่งเป็นสีที่มีความสำคัญกับคุณมาก สีเด่น สีน้ำเงิน สีน้ำตาล สีครีม และสีส้ม
บรัชออน จะเติมให้โครงหน้าของคุณสดใส และสวยระเรื่อขึ้น สีเสริมราศีคือ สีแดง สีชมพู - ส้ม สีม่วงอ่อน สีน้ำตาลทอง
ลิปสติก โหงวเฮ้งใบหน้าของคุณเด่นที่จมูก และหน้าผาก รวมกระทั่งแก้ม สีของลิปสติกจะต้องเสริมกับราศีของคุณ คือ สีส้มสุข สีชมพูสด สีแดงเลือดนก จะให้พลังแก่ขุมทรัพย์
7. ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
ไม่ใช่คุณจะโดดเดี่ยว แต่ว่าเป็นเส้นทางที่คุณจะต้องต่อสู้และคุณเป็นคนนัก สู้ผู้ยิ่งใหญ่ แม้ว่ากายเป็นหญิง แต่จิตใจของคุณเข็มแข็งมากมายกว่าผู้ชายหลายคน ผู้หญิงราศีตุลย์เป็นผู้หญิงนักสู้ และเป็นคนที่เอาประสบการณ์มาเป็นบทเรียนของชีวิตได้อ ย่างดีเยี่ยมมากเลยที เดียว คุณจะกล้าที่จะลุยกับปัญหา และคุณก็มีปัญญาความสามารถที่จะยืนด้วยชัยชนะที่ขาวส ะอาดของตัวเอง
เมื่อวัยเยาว์ คุณอาจจะเป็นคนเชื่อมั่นและมั่นใจตัวเองมาก คุณจะถูกธรรมชาติกลืนให้เป็นคนที่เชื่อว่า ทุกอย่างไม่มีเรื่องยากเกินกว่ามันสมองและสองมือ แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่มีความอบอุ่นน้อยกว่าคนอื่นภายใ นครอบครัว แต่ก็ไม่เป็นปัญหาแห่งชีวิตของคุณเอาเสียเลยในวัยนี้ เพราะคุณคิดว่าชีวิตมันจะต้องพึ่งตัวเองก่อนที่จะพึ่ งพาใคร อย่าวู่วามในช่วงอายุวัยเยาว์ถึง 14 ปี เพราะว่าบางคนชีวิตช่วงนี้อาจจะอับเฉาเพราะว่าการแสว งหามากเกินไปจนหลงทาง ได้ เพราะว่าลักษณะใบหูของคุณไม่กลมกลืนกันในภาพรวมของใบ หน้า ชีวิตวัยนี้จึงสอนให้คุณอดทนและเข้มแข็งเพื่อตนเอง
ช่วงอายุ 15 ปี – 27 ปี เป็นช่วงอายุที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรง หน้าผากของผู้หญิงราศีตุลย์ควรจะเปิด เพราะช่วยรับกับความไม่ลงตัวของโหงวเฮ้งให้มีพลังขึ้ นมาบ้าง สาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ชีวิตจะเหน็ดเหนื่อยและมีปัญหานานับประการเข้ามาในชี วิต ต่างเป็นปัญหาที่คุณจะต้องใช้ความเยือกเย็น และความเข้มแข็งช่วยให้ตัวคุณเองมีกำลังใจเพื่ออนาคต แห่งชีวิต ควรจะแก้ไขด้วยการเปิดหน้าผาก และลบริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนหน้าผาก ในช่วงนี้หากมีแผลเป็นควรจะใช้แป้งรองพื้นทากลบเพื่อ ไม่ให้เกิดหลุมพรางของ ปัญหาชีวิตมากนัก สาวราศีตุลย์ใครพบเนื้อคู่ในช่วงวัยนี้ต้องยึดคำว่า “อดทน” และ “อภัย” ในการครองเรือนให้มากนะครับ เพราะว่าช่วงนี้โหงวเฮ้งคุณไม่สว่างมากนัก จึงมักเกิดปัญหากับดวงชะตาแห่งชีวิตหลายหน
ช่วงอายุ 28 ปี – 40 ปี เป็นช่วงที่ยาวนานมากกว่าราศีอื่น แต่ช่วงนี้โหงวเฮ้งของสาวราศีตุลย์จะตกที่คิ้วและดวง ตา รวมกระทั่งสันจมูกของคุณ เป็นความโดดเด่นที่คุณเติมพลังให้สีสันลงตัว เป็นช่วงของการสร้างตัวขึ้นอีกครั้ง หลังจากชีวิตของคุณอาจจะล้มเหลวไปบ้าง เป็นโอกาสและวาสนาอันยิ่งใหญ่ที่คุณจะสร้างพลังให้ตั วเองก้าวหน้า และมีชื่อเสียงมีฐานะได้ นับได้ว่าเป็นช่วงอายุที่น่าจับตามองมาก สำหรับสาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ บางท่านมีฐานะครอบครัวหรือชีวิตธุรกิจอยู่ในขั้นรวยน ่าพอใจเลยทีเดียวครับ
ช่วงอายุ 41 – 45 ปี เป็นช่วงที่คุณต้องระวังเป็นอย่างมาก เพราะว่าโหงวเฮ้งตกที่ปลายจมูกจะมีเรื่องเสียเงิน หรือว่ามีคดีความสำหรับบางท่าน หรือมีเรื่องให้คุณจะต้องส่วนหัวใจสิงห์ลุยอีกแล้ว อยากเตือนว่าต้องสุขุมรอบคอบจะดีมาก เพราะว่านางพญาเป็นนางพญาเสมอ หากคุณทำตัวเป็นอีกาเมื่อไรก็จบกันพอดี ระวังสุขภาพด้วย เติมสีสันให้จมูกมีสันขึ้นมา และให้รับกับความคมของดวงตา และสีของริมฝีปากเพื่อให้เกิดพลังไว้ก่อนจะดีมากเลยท ีเดียว
ช่วงอายุ 46 ปี เป็นต้นไป โหงวเฮ้งจะตกที่ริมฝีปากกับคางและบริเวณสองแก้มของคุ ณ ช่วงนี้คุณจะตัดสินใจได้ มีความสุขสบายและฐานะของชีวิตและครอบครัวจะลงตัว แม้กระทั่งความรัก ก็เป็นเพื่อนที่แสนดีให้วิตามินกับชีวิตเป็นอย่างมาก ทีเดียวครับ…

สาวราศีพิจิก
(16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
ธาตุน้ำ
1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ

หวานอมขมกลืนกับชีวิต เพราะเป็นคนไม่บังคับใจ ตรงไปตรงมาเลี้ยวไม่เป็น คบใครไม่หวังผล หวังแต่เรื่องความจริงใจได้ก็สะใจ ไม่ได้ก็สะกาย เป็นคนง่าย ๆ ก็ได้ ร้ายก็เป็นเสน่ห์อยู่ที่คนมีมายาน่ารัก แต่ทุกลีลามันเป็นท่ามาจากใจ มีสมรรถนะพลังฝันสูงเดินทางตามความฝันได้ทั่วโลก และยอมรับว่างานกับความรักเป็นเรื่องไม่ผูกติดกัน พรสวรรค์ส่วนตัวจะช่วยผลักดันชีวิตให้พบสิ่งดี ๆ แม้ลำบากยามเยาว์บ้างจะได้ดีเมื่อชีวิตโต
มักผิดหวังเรื่องความรักก่อนจึงฟ้าสาง บางทีรักของคุณเป็นรักที่เอาอารมณ์เป็นสรณะ มันรักอย่างไม่มีเหตุและผล ล้มก่อนแล้วยืนได้ ไฟแรงและมีความปรารถนาทางอารมณ์สูงเปี่ยม มีความพร้อมทุกเวลา ความสำเร็จในชีวิตขึ้นอยู่กับการยอมรับได้ของคุณ มักพบรักในความมืด และมีปริศนาให้แก้ไขแต่อย่าห่วงใยหากคุณจริงใจทุกอย่ างต้องรอเวลา คุณเป็นคนใจนักเลง ใจถึง และจริงใจ รักใครชอบใคร วรรณะและชาติตระกูลเป็นแต่องค์ประกอบเท่านั้นเอง หญิงราศีนี้แคร์หัวใจตัวเองมาก
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
ดาวศุกร์และดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำดวงชะตาจึงเป็นสาว ที่มั่นใจและดิ้นรนอยู่ เสมอ เพื่อเดินทางไปสู่ถนนแห่งดวงดาวของตัวเองให้ได้
เป็นผู้หญิงธาตุน้ำ มีเสน่ห์และพลังในตัวสูงมาก มีความสามารถ ชอบอำนาจและความปรารถนาอันแรงกล้า เป็นผู้นำได้ ช่วยเสริมคู่ชีวิตให้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี และเป็นคนที่ใจดีมีเมตตามาก เวลาอารมณ์แปรปรวน เพราะพบกับสิ่งกวนใจจะใจร้อนโกรธง่ายหายเร็ว ดาวศุกร์และดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำดวงชะตา บ่งบอกว่าความงดงามและเป็นคนใช้วาจาเป็นมหาทรัพย์
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
ส่วนเด่นของโหงวเฮ้งก็มี คิ้ว ดวงตา จมูก และหู ส่วนด้อยก็คือ ปาก ไม่ได้สัดส่วน และบางคนก็อาจจะมีความหนาและบางไม่ได้สัดส่วนของอำนา จแห่งชีวิตนั่นเอง
สาวราศีพิจิกมีคิ้วเป็นสติปัญญา และชื่อเสียง มักมีความใฝ่หาความรู้อยู่เสมอ และเป็นคนที่คิดว่าทุกอย่างจะต้องพึ่งตัวเองเป็นสาวม ั่นใจมาก แต่ระวังเหมือนกันเพราะว่าเป็นคนที่ชอบประจบสอพลอ จะเสียเพราะส่วนโหงวเฮ้งเชื่อคนง่ายเช่นกัน
ดวงตาเป็นธาตุลม เป็นคนมีอำนาจในการเจรจาและการต่อรองแม้ว่าจะเงียบสง บ แต่ก็สามารถจะทำให้คนรอบข้างมีความเกรงใจในความเมตตา ใจดีของตัวเองได้ด้วย บารมีที่มีมากมายอยู่แล้วนั่นเอง
จมูก จะเป็นคนที่เก็บสะสมทรัพย์สิ่งของหรือว่ากล้าได้กล้า เสียในการลงทุน จึงประสบความสำเร็จ มีลางสังหรณ์แม่นยำชัดเจนกว่าราศีอื่น ๆ
หู จะเป็นคนที่มีใบหูไม่ยาว ไม่สั้นเกินไป อายุพลังแห่งชีวิตจึงเป็นคนที่มีอายุยาว อย่างน้อยก็เกิน 50 ปีขึ้นไป ระวังส่วนด้อย คือริมฝีปาก อันหมายถึงพลังแห่งบริวารและญาติ รวมกระทั่งเสน่ห์มายาเป็นคนที่ไม่ชอบคนที่ไม่จริงใจ จึงชัดเจนเกินไปในการกล้าพูดกล้าวิจารณ์มีอันตรายบ้า ง ควรจะเสริมริมฝีปากสดใสเสริมวัยของตัวเองให้สง่า จะดูดีอยู่เสมอจะดีกว่านะครับ
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
แม้ริมฝีปากที่ฟ้าประทานมาจะไม่สวนนัก ก็ใช่จะยากที่คุณจะเติมเสริมให้มีพลังไม่อ่อนแอ และมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น การวาดสีสันทาปากควรจะเป็นการใช้สีสันอันบ่งถึงอำนาจ ของธาตุไฟ อันสว่างไสว และช่วงเสริมส่วนด้อยให้หายไปได้นั่นเอง
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีพิจิกมีใบหน้า 3 แบบ
1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู
จะมีอำนาจ ค้าขาย และรับราชการดี
2. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม
จะเป็นคนที่มีทุกข์เพราะความรักและญาติ
3. ใบหน้ารูปกลม
จะเป็นคนร่ำรวย รวดเร็ว
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
อายแชโดว์ คุณเป็นสาวที่มีความมั่นใจ และมีเสน่ห์ตรงชอบแต่งตัว และโชว์ความสวยงาม เล่นหูเล่นตามีชีวิตชีวา การเสริมราศีของส่วนคิ้ว ดวงตา ต้องเป็นสีธาตุไฟกับธาตุน้ำ จะดีมาก สีแดง สีฟ้า สีเหลือง และสีน้ำตาลเข้ม จะเป็นอำนาจแห่งชีวิต
บรัชออน แน่นอนคุณมีส่วนของใบหน้าที่มีเสน่ห์น้อยกว่า ดวงตา จึงควรเติมส่วนนี้ให้มาก สีของพลังโหนกแก้มที่ดีของคุณคือ สีส้ม สีชมพู สีน้ำตาล เป็นสีของธาตุดิน และธาตุทอง
ลิปสติก ริมฝีปากของคุณเป็นมหาทรัพย์ ส่วนมากจะเจรจาเก่ง วาจาหวาน ฉอเลาะ ฉลาด สีจึงสำคัญ สีแดง สีโอโรส (ชมพู - ส้ม) สีส้ม สีน้ำตาล เป็นสีธาตุไฟที่ดีมาก
7.ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
คุณจะเป็นคนมีวาจาเป็นเลิศ และมีความเฉลียวฉลาดมากไหวพริบดี ใช้ให้เป็นก็มีคุณกับตัวเอง ผู้หญิงราศีนี้เป็นคนมีเสน่ห์อย่างลึกลับ ดวงหน้าและดวงตา จะสื่อความหมายหลายอย่าง บางครั้งเป็นน้ำแข็งที่เย็นยะเยือกน่ากลัว บางครั้งก็เป็นไฟที่ลนลาน ให้คนรอบข้างหวั่นไหวได้ ชีวิตของคุณเป็นชีวิตที่มีโอกาสทองในการสร้างตัว และครอบครัวได้อย่างดียิ่ง มีจังหวะในการทำให้ชีวิตพบกับความสำเร็จแห่งความสุขไ ด้อย่างดีมาก ภาพรวมของโหงวเฮ้งในชีวิตบั้นปลายจึงทำนายได้ว่า อาจจะเหงาความรักบ้าง แต่ว่าเงินทองและความสุขมีอย่างพอเพียงแน่นอน
เริ่มของวัยเยาว์จนกระทั่งถึงอายุ 14 ปี ช่วงนี้ชีวิตของคุณจะเป็นไปตามการอุปถัมภ์ของผู้ใหญ่ ใบหูของคุณมันมีพลังลางสังหรณ์แห่งชีวิตที่ดีมาก ชีวิตของผู้หญิงราศีนี้ในวัยนี้จึงเป็นคนฉลาดและเป็น คนช่างอยากรู้อยากเป็น และมีโอกาสในชีวิตเพื่อการค้นหามากด้วย สุขภาพในวัยนี้จะเริ่มต้นจากเรื่องของระบบปอด และระบบลำไส้ต้องระวัง
ช่วงอายุ 15 ปี –27 ปี เป็นช่วงที่ชีวิตของผู้หญิงราศี พิจิกจะเป็นขุมทรัพย์ เพราะว่าโหงวเฮ้งของคุณหน้าผากเด่น แม้ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อยแต่คุณก็ได้รับความสำเร็จเป็ นรางวัลแห่งชีวิตอย่า ท้อแท้คุณจะต้องคิดเสอมว่า ไม่มีใครจะได้ทุกสิ่งมาอย่างง่ายดาย คุณโชคดีกว่าคนอื่น ๆ เขาแล้วนะครับ ทีมีโอกาสในการดำเนินชีวิตท่ามกลางความสำเร็จอย่างรว ดเร็ว การสร้างและฝันถึงอนาคตดวงดาวทุกดวงจะเจิดจรัส คุณจะเป็นคนที่มีความคิดความอ่านเกินกว่าคนวัยเดียวก ัน งานและธุรกิจของคุณเติบโตอย่างรวดเร็ว พลังสร้างสรรค์ดีมาก หากว่าบริเวณหน้าผากของสาวพิจิกคนใดก็ตามมีริ้วรอยหร ือว่าไฝ ปาน จะต้องรักษา และให้ส่วนนี้เกลี้ยงเกลาจะยิ่งเพิ่มความสำเร็จอย่าง มากให้กับคุณ บางคนมีโอกาสพบความรักและเนื้อคู่ที่สำคัญ เป็นคู่เกื้อกูลมาอุปถัมภ์ให้คุณประสบความสำเร็จในข้ างหน้าอย่างมากด้วยซิ ครับ
ช่วงอายุ 28 ปี – 38 ปี ผู้หญิงราศีพิจิกโหงวเฮ้งจะตกที่คิ้วดวงตา ส่วนคิ้วจะมีพลังอำนาจและส่งผลให้คุณมีวาสนา แต่ว่าดวงตาของคุณไม่ได้ส่วนทำให้ขุมทรัพย์ของคุณมีบ ริวารมาล้างผลาญหรือ เกิดเรื่องเสียหายได้ ด้วยความเชื่อใจคนง่าย ช่วงนี้จะต้องระวังและที่สำคัญเป็นช่วงที่ควรจะทาสีข อบตาและเปลือกตาให้ เสริมกันมีความเข้ม และคม เปลือกตาหวานสีสว่างจะช่วยให้คุณมีพลังโหงวเฮ้งที่ดี ขึ้นอย่างดียิ่งเลยที เดียว
ช่วงอายุ 38 ปี – 45 ปี เป็นช่วงโหงวเฮ้งตกที่จมูกขุมทรัพย์และกิจการของคุณจ ะดีมาก มีชื่อเสียง และมีการผลักดันให้โอกาสคุณก้าวไปไกล ความฝันที่คุณไม่เคยคิดว่าจะได้ ก็จะได้มา เป็นช่วงที่คุณจะหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งปลายจมูกจะเป ็นคนใจเมตตาทีให้คุณมี บารมี และมีบริวารคนใกล้ชิดดีมากขึ้นแล้ว มีส่วนของใบหูไม่ดีนักหรือไม่กลมกลืน การสวมต่างหูจะช่วยให้ช่วงอายุนี้ของคุณผ่านอุปสรรคไ ด้อย่างเยี่ยมเลยที เดียว
ช่วงอายุ 46 ปี – 55 ปี ช่วงนี้โหงวเฮ้งตกที่ริมฝีปาก คุณจะมีเงินทองมากมาย หรือว่าเป็นช่วงที่แสวงหาความสุข บางคนอาจจะมีความทุกข์ในการยึดมั่นในความรักมากเกินไ ป ควรจะทำใจให้เป็นธรรมชาติ เพราะว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นแล้วดับไป คุณผ่านมาตั้งมากมาย ชีวิตในวันวานก็สอนให้คุณเข้มแข็ง ช่วงนี้ควรคืนความสุขให้ชีวิตดัวเองบ้าง เรื่องไร้สาระควรจะปล่อยวาง และในช่วงอายุ 56 ปี ขึ้นไป ระวัง สุขภาพเรื่องการผ่าตัด หรือว่ากระดูกมีการปวดหลังบ้าง แต่ที่แน่นอน ชีวิตในวัยบั้นปลายของคุณจะเป็นนางผู้มีทั้งความเมตต า อำนาจ และวาสนามากจริง ๆ…

สาวราศีธนู
(16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)
ธาตุไฟ

1.อิทธิพลดวงดาวของคุณ
ทุกอย่างต้องเหนื่อยมาก ได้อะไรมาไม่ง่ายเหมือนวาสนาราศีอื่น แต่ภาคภูมิใจเพราะมันมาจากความสามารถในตัวของคุณเองส มองดีแต่หากไม่รักดีจะ ได้ดีก็เกินดวงละมั้ง ต้องวางแผนชีวิตอย่างลงตัวแล้วเตินตามฝันให้ได้ หากเดินตามอารมณ์และใจมันเปลี่นได้ทุกนาทีเป็นคนจริง จังจนเครียด และอารมณ์ลึกจนคนใกล้ชิดตามไม่ทัน มีมารยาทและรู้จักอ่อนและแข็งได้ถูกจังหวะเป็นนักสู้ และกร้านประสบการณ์ได้ ดี เพราะความสามารถตัวเองเต็มร้อยจริงจัง
ด้วยเสนห์แห่งน้ำใจและเป็นคนที่พร้อมจะลุยไปทุกเวลา ทำให้เป็นคนที่ผู้ชายต่างหมายจับจองเป็นคู่ครองชีวิต ได้อารมณ์รัก ตอนเริ่มผลิบานหัวใจมันยังสั่นสะเทือนและไหวง่ายยิ่ง กว่ากรุงโกเบโตแล้วแก่ ประสบการณ์จะสอนตัวเอง มีคนรักหลงเสมอและเสน่ห์ของคุณล้นกายพูดจาอะไรก็ตามจ ะต้องดูคนใกล้ชิดและ ระวังว่าจะไม่ถูกกาลเวลา มีสติไว้บ้างมันจะยั้งใจคุณได้อย่างดี อนาคตสวย รวยเก่งเพราะคุณมีธนูพร้อมยิงและชิงชัยอยู่เสมอ รักก็มัดใจได้เจอชายกี่คนก็เชื่อได้ว่า แต่ละคนหวังดีแต่ระวังอย่าทะเยอทะยานมากเกินไปมันจะต กบันไดดวงดาว และเป็นคนที่ไปไม่ถึงความฝัน สวรรค์เบี่ยงเสียก่อนนะ
2.ลักษณะโหงวเฮ้งคุณ
ดาวเสาร์กับดาวพุธเป็นดาวประจำราศี จึงเป็นคนที่ชอบต่อสู้แลค้นหาชัยชนะอยู่เสมอ บางครั้งก็เป็นชัยชนะบนซากความปรักหักพังของตัวเอง เป็นคนที่มีอารมณ์ได้ทันที รุนแรงและหมดสิ้นจบเร็ว อารมณ์อ่อนไหวแต่เวลาแกร่งก็เกินเหตุมาก จนเป็นสาวที่ต้องมีคู่ชีวิตประคับประคองให้ได้ดี หรือสร้างความดีหรือสร้างกุศลเสริมไว้บ้างก็จะดี
ดาวสองดวงนี้ทำให้โหงวเฮ้งของสาวธนูอย่างคุณมีความโด ดเด่นที่ คิ้ว ดวงตา และริมฝีปาก
ส่วนด้อยของใบหน้าก็คงเป็นจมูก และหน้าผาก รวมกระทั่งหูนั่นเอง
3.ลักษณะเด่นของโหงวเฮ้งราศีคุณ
สาวราศีธนูมีความเด็ดเดี่ยว และเป็นที่แรกเริ่มของชีวิตจะดูเหมือนค่อนข้างอาภัพ แต่ว่าในโอกาสต่อมาคุณจะเป็นคนมีชัยชนะแห่งชีวิตได้เ ป็นอย่างดีเลยทีเดียว สิ่งที่เห็นเด่นชัดบนใบหน้าของคุณก็คงเป็นส่วนของคิ้ ว และดวงตา ที่มีสัดส่วนของมันอย่างลงตัวแต่อย่าร้อนนัก เพราะคุณร้อนมากเกินไป คุณจะเผาใจตัวคุณเองให้ร้อนรุ่มอยู่เสมอได้ ริมฝีปาก ก็จะเป็นขุมทรัพย์ได้เพราะคุณเป็นสาวที่มีความฝันสูง และทะเยอทะยานไกล จะเป็นคนมีพลังอำนาจอย่างเห็นได้เด่นชัด
4.การเสริมลักษณะด้อยของโหงวเฮ้งให้สวยขึ้นตามราศี
สาวราศีธนูอย่างคุณ มีลักษณะด้อยที่รูปหน้าและแก้ม บางคนมีตำหนิที่หน้าผากไม่เรียบเสมอ ส่วนนี้ควรจะผัดแป้งและใช้วิธีรักษาความงามของใบหน้า ให้มันสวยด้วยการดูแล ให้ลงตัว และที่สำคัญที่หูและคาง เป็นสัดส่วนที่ไม่ลงตัวนัก
หากว่าหูของคุณสั้นเกินไป ไม่ได้ส่วนตามลักษณะโครงหน้าคุณควรจะใส่ต่างหู เพื่อถ่วงหลังหูของคุณให้มีความยาวงดงามลงมาจะเสริมใ ห้ดีขึ้นนะครับ
บริเวณแก้ม กราม คาง ของรูปหน้าควรจะให้เป็นสันและลบความเอิบอิ่มที่มีมาก จนทำให้ดวงตาของคุณที่ เป็นส่วนเด่นของโหงวเฮ้งอาจจะหายไปเลยก็ได้
ควรเลือกสีสันของบรัชออนเติมแต่งบนใบหน้าให้สวยและดู ดีอย่างลงตัวซึ่งไม่ยาก เลยครับ สำหรับจมูกก็ควรใช้อายไลเนอร์ให้มีแรเงาเป็นสัดส่วนเ พื่ออุดมทรัพย์
5.ลักษณะเด่นของใบหน้าตามโหงวเฮ้ง
สาวราศีธนูจะมีลักษณะใบหน้า 3 แบบที่เด่นมาก
1. ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู
จะเป็นคนมีชีวิตดี สมองดี และมีปัญญาในการค้าขาย วางตัวดี มักได้คู่ชีวิตที่ลงตัว แต่หัวใจตัวเองเป็นคนชอบสนุกมากไปหน่อย คางกับกรามสวยเป็นสาวทันสมัยแต่ควรจะเติมพลังให้ส่วน ด้อยของใบหน้าดีขึ้นได้ เพื่อเงินทองและทรัพย์จะได้เก็บไว้ใช้ได้นานในบั้นปล าย
2. ใบหน้ารูปไข่
สาวราศีธนูมีใบหน้ารูปไข่จะเป็นสาวที่อาภัพเรื่องของ ชีวิตและความรัก บางคนก็ผ่านความรักและลมหนาวหลายหน บางคนก็อดทนยินยอมในสิ่งที่คนรอบข้างไม่มีวันเข้าใจค ุณได้อย่างแน่นอน ไม่ควรแต่งงานก่อนอายุ 26 ปี หากไม่จำเป็น เพราะว่ายังไม่พ้นช่วงมีอุปสรรค
3. ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม
เป็นคนมีสติปัญญาดีและก้าวหน้าในชีวิต เพราะตัวคุณเอง จะเป็นคนที่ไม่ควรไว้ผมหน้าม้า เพราะว่าจะลดอำนาจของโหงวเฮ้งที่โดดเด่นให้ดับลงไปอย ่างไม่น่าเชื่อ สาวราศีธนูรูปหน้าสามเหลี่ยมจึงควรแต่งหน้าให้อ่อนหว าน เน้นดวงตาเป็นสีที่กลมกลืนไปด้วยกันอย่างสดใส คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จในบั้นปลายของชีวิต
6.แต่งแต้มสีสันตามราศีให้กับหน้าสวยสง่าและมั่นใจ
อายแชโดว์ สาวมั่นใจและมีความชัดเจน เชื่อมั่นในตัวเองดวงตามากอารมณ์อย่างคุณลักษณะเสริม ของโหงวเฮ้งที่ควรทำให้ ดวงตาและคิ้วของคุณมีความคมชัด สีของอายแชโดว์ สีเทา - ดำ สีน้ำเงิน - คราม สีม่วง, สีน้ำตาล, สีชมพูเข้า และสีครีม
บรัชออน สองแก้มของคุณจะเป็นคนที่มีสันไม่มนได้ส่วน หรือบางคนเป็นเหลี่ยมหักมาก ทำให้ชีวิตครอบครัวล้มเหลวแต่งแต้มสีสันเสริมให้มีพล ังด้วย สีแดงอ่อน สีชมพู สีน้ำตาล จะดีมาก
ลิปสติก คุณเป็นคนมีพลังและวาจาเป็นทรัพย์ ริมฝีปากเป็นธาตุไฟจะดีมาก สีเด่น สีม่วงมะปราง สีน้ำตาล สีแดง - ส้ม สีชมพูสด

7. ดวงชะตาชีวิตตามโหงวเฮ้ง
อย่าทระนงมากเกินไป และอย่าคิดว่าทุกอย่างคุณเก็บเอาไว้ทนได้ในใจเพียงคน เดียว หากว่าเครียดมากควรจะหาคนที่เข้าใจช่วยกันรับฟัง และแก้ไขอย่างน้อยคุณก็อุ่นใจที่ได้ระบายความรู้สึกห นักอกออกไปบ้าง ความสำเร็จและเส้นทางแห่งความฝัน ความปรารถนาของคุณได้มายาก และเมื่อได้มาคุณต้องจำว่า การรักษายิ่งยากกว่าอย่างแน่นอน ผู้หญิงราศีธนูมันสมอง และพลังสร้างสรรค์ดีมาก เสียอย่างเดียวหากตามใจตัวเองมากเกินไป ชีวิตจะหาความสุขยากมาก ในบั้นปลายของตัวเอง
วัยเยาว์และช่วงอายุถึง 14 ปี คุณจะเป็นผู้หญิงที่สับสนเหงาและมีปัญหาว้าวุ่นใจ หากคบเพื่อนดีก็จะนำความสำเร็จมาให้คุณ หากพลาดไปจะเป็นบาดแผลในความฝันที่ยาวนานทีเดียว โหงวเฮ้งช่วงนี้ตกที่ใบหู คุณเป็นคนอาภัพมีลักษณะของใบหูไม่ลงตัว การเปิดหูจะไม่ดีสำหรับลีลาของการแต่งแต้มสีสันของคุ ณ ควรจะทำปิดหูหรือว่าอย่าให้เห็นโจ่งครึ้มชัดเจนมากใน วัยนี้จะดีกว่า
ช่วงอายุ 15 ปีถึง 24 ปีช่วงนี้วาสนาของชีวิตคุณจะดีมากคุณจะผุดผาด หน้าผาก และความกว้างแคบของมันจะลงตัว ส่งผลให้อิทธิพลต่อโหงวเฮ้งคุณปรากฏว่าในช่วงวัยนี้อ ายุระหว่างนี้ คุณจะมีอนาคต และวาสนาในเรื่องชีวิตที่จะต้องตัดสินใจ เป็นช่วงของการต่อสู้และค้นหา และคุณก็มีโอกาสค้นพบด้วยรัวเอง ฐานะและชีวิตที่จะมั่นคงรวมกระทั่งเรื่องของคู่ครองใ นช่วงอายุระหว่างนี้ เหมาะมากสำหรับผู้หญิงราศีธนู ใจอย่าวู่วาม อย่าห้าวและร้อนนักการเอาชนะและท้าทายใช้ได้บางเวลา แต่ไม่เสมอไปสำหรับผู้หญิงนะครับ
ช่วงอายุ 25 ปี ถึง 32 ปี ช่วงนี้โหงวเฮ้งคุณจะตกที่คิ้ว คุณจะเปรื่องปราชญ์ มีปัญญาและมันสมองที่ดี คิดวางแผนการทำงานและความก้าวหน้าเพื่ออนาคต สุขภาพระวังหน่อยก็จะพ้นความหนักใจ และที่สำคัญเขียนสีคิ้วให้เข้มโค้งสวยงาม และรับกับปลายหางตาคุณจะมีความสำเร็จในเส้นทางของฐาน ะแห่งชีวิตได้ แม้ว่าบางท่านอาจจะมีความวุ่นวายในเรื่องความรักบ้าง แต่ไม่นานเวลามันก็ทำให้คุณมีพลังวิตามินเม็ดใหม่มาช ่วยเยียวยา
ช่วงอายุ 33 ปี ถึง 40 ปี ช่วงนี้โหงวเฮ้งของคุณจะตกที่ดวงตา ความดื้อรั้นและเอาชนะจะทำให้ชีวิตครอบครัวและการงาน วุ่นวายเกิดการเปลี่ยน แปลงได้ หากว่าระวัง และพยายามเขียนให้สีสันบนเปลือกตาและดวงตาหวานเอาไว้ จะช่วยดับความร้อนของพลังงานอำนาจของดวงตาตามช่วงของ อายุและโหงวเฮ้งให้ใจ อ่อนไหวลงบ้างระวังนะครับช่วงนี้เป็นช่วงตัดสินของชี วิตบั้นปลาย หากว่าคุณใจร้อนเอาแต่ใจ คุณจะเป็นดั่งเพลิงไฟเผาผลาญตัวเอง อย่างน่าวิตกการขยับขยายธุรกิจทำได้ แต่ต้องดูคนที่ไว้ใจให้ดี และเป็นคนที่มีความละเอียดมากขึ้นในช่วงอายุนะครับ
ช่วงอายุ 40 ปีเป็นต้นไป ถึง 52 ปี เป็นช่วงโชคดีมากสำหรับผู้หญิงราศีธนู เพราะว่าโหงวเฮ้งตกขุมทรัพย์แห่งฐานะ และชื่อเสียงของสังคม บางคนได้รับรางวัลเกียรติยศจากสังคม บางคนคู่ชีวิตหรือครอบครัวนำความปลาบปลื้มใจมาให้อย่ างดียิ่ง โหงวเฮ้งตกที่จมูก เป็นโอกาสดีในการสร้างที่อยู่อาศัยหรือว่าขยับขยายชี วิตให้ดีขึ้น
ช่วงอายุ 53 ปีถึง 62 ปี เป็นช่วงต้องระวังเกี่ยวกับ สุขภาพทั้งทางจิตใจที่วิตกจริตมากเกินไป และทางอารมณ์ที่แปรปรวนรวดเร็ว ระวังให้มาก และใช้ธรรมะช่วยสงบสติอารมณ์ จะค้นพบความสุขสงบของชีวิตได้ ไม่ว่าลาภยศหรือเงินทองของคุณ ชีวิตในบั้นปลายจะมีความหมายหรือไม่ …อยู่ที่คุณจะต้องพอใจกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น และมีจิตใจเมตตาอย่างแท้จริงกับคนรอบข้าง มิฉะนั้นความทุกข์จะเกิดขึ้นกับคุณอย่างมาก และมันจะฝังในใจอย่างยาวนาน

 
 
รถเช่า